Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

10 suy nghĩ lệch lạc của game thủ LMHT (P1)

| 17/05/2014 14:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Là một cộng đồng game lớn trên cả nước, cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại đang có những nhận thức sai lầm về cả bản chất lẫn chiến thuật

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam rất đông đảo và đang từng ngày phát triển cũng như lớn mạnh. Việc tìm ra cái mới cũng như những lối chơi mới luôn được các game thủ để ý đến, tuy nhiên vẫn có những định kiến cũng như nhận định sai lầm tồn tại trong cộng đồng này. 

Backdoor (đẩy trụ trộm) là chơi xấu

Đây là câu nói cửa miệng của nhiều game thủ trẻ tuổi. Liên Minh Huyền Thoại là một game chiến thực cực kì đa dạng, vậy nên đẩy trụ cũng là một chiến thuật trong đó. Câu nói này hình thành tự chính sự ức chế của game thủ khi có một kẻ cứ lén đi đẩy trụ của mình mà không thể làm gì được hắn. Tuy nhiên hãy nhớ mục tiêu lớn nhất chính là giành chiến thắng.

Pha xử lý làm nên tên tuổi của xPeKe.

Chắc hẳn những bạn thường xuyên theo dõi các giải đấu lớn đã không lạ gì xPeKe. Game thủ này nổi lên nhờ một lối chơi đẩy trụ trộm cực kỳ đa dạng. Khởi nguồn từ trận đấu giữa SK Gaming và Fnatic RC, khởi nguồn từ Kassadin của xPeKe, backdoor đã và luôn là một lối chơi cực kỳ khó chịu. Hơn nữa, xPeKe chắc hẳn sẽ cực kỳ tự hào khi tên của anh được dùng để đặt cho chiến thuật này.

Người sát thương vật lý đi đường giữa là phá game

"Lee Sin mid thì đã làm sao?"

Với việc phong cách chơi luôn được đổi mới thì những vị tướng không còn bó hẹp ở một vị trí nhất định. Ta có thể thấy người hàn cầm LeeSin, Zed ra đường giữa, hoặc châu Âu đã đem Soraka lên đường trên. Vậy nên đường giữa không còn chỉ là nơi các vị tướng sát phương phép đối đầu.

Chỉ người hỗ trợ mới cần cắm mắt

Đây là một định kiến tồn tại xuyên suốt từ mùa 3 cho tới nay. Khi mà Riot giới hạn mỗi người chỉ cắm được tối đa 3 con mắt thì việc cắm mắt không còn chỉ nhiệm vụ của riêng gì người hỗ trợ. Tầm nhìn trong game là rất quan trọng, đừng chỉ lo đến bản thân mà không chú ý đến những con mắt. Vị trí duy nhất được ưu ái không cần cắm mắt chỉ là xạ thủ.

Phải liên tục giao tranh thì mới vui

Vẫn biết chơi game để giải trí, tuy nhiên việc thua cuộc cũng sẽ lấy mất luôn niềm vui đó của bạn. Liên Minh Huyền Thoại là một game MOBA, và nhiệm vụ của bạn phải là làm sao để phá hủy nhà địch nhanh nhất. Đừng lúc nào cũng chỉ trực trực để giao tranh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cho mình niềm vui bằng cách ăn những mục tiêu lớn khác như Rồng, Baron, nhà lính.

Team không có tanker là tao afk

Việc thắng thua trong game không hoàn toàn dựa vào việc đội bạn có tướng chịu đòn hay không. Bạn vẫn có thể chiến thắng nếu có kỹ thuật và chiến thuật tốt kể cả khi đội bạn toàn những tướng mỏng cơm. Hơn nữa, không có tanker nhưng bù lại, đội bạn sẽ có nhiều sát thương hơn, nhiều sự bọc lót cho nhau hơn. Chỉ là một trong những chiến thuật của Liên Minh Huyền Thoại, việc không có tanker cần đòi hỏi những kỹ năng cá nhân cũng như phối hợp tốt hơn bình thường.

Troll game là phá game

Có lẽ game thủ Việt còn ít tiếp xúc với văn hóa chơi game nước ngoài, vậy nên có những từ ngữ của nước ngoài mà game thủ Việt còn chưa thể nắm rõ. Việc troll game và phá game là hai phạm trù hoàn toàn khách nhau.

 

Troll game không phải là phá game

Thua mạng là thua luôn

Hoàn toàn sai! Thua mạng nhưng bạn đẩy được nhiều trụ mới thì cơ hội chiến thắng giành cho đội bạn vẫn rât cao. Nếu thua mạng, hãy đi farm và kiếm thêm những chỉ số lính, từ đó có thể lên được trang bị và giao tranh tốt với đối phương.

Đi rừng phải gank thường xuyên

Rất nhiều trường hợp feed đổ tất cả lỗi lên đầu người đi rừng. Người đi rừng được coi như một libero trong bóng chuyền, là người cầm nhịp và điều tiết trận đấu. Họ sẽ biết được khi nào cần gank và khi nào phải ẩn dật. Việc họ gank thường xuyên đường của bạn không phải là một điều tốt, vì khi họ gank bạn sẽ mất chỉ số lính, phải chia kinh nghiệm và chính người đi rừng cũng sẽ thọt cấp độ vì không ăn được quái rừng. Vậy nên hãy tin tưởng vào người đi rừng, hãy để họ làm những gì mà họ cho là hợp lý.

Ai cho support ăn lính

Ở những cấp độ đầu, việc hơn kém nhau chỉ 1 level cũng sẽ quyết định rất nhiều điều. Hỗ trợ sẽ chỉ ăn lính khi cực kì cần thiết, khi mà xạ thủ không thể ăn được, có thể là khi lính của đối phương dồn lên quá cao, hoặc họ sẽ ăn lính để đạt cấp độ trước đối phương. Đừng chửi người hỗ trợ nếu họ có ăn mất 1 hay 2 con lính của bạn.

Phải nhường bùa xanh cho người đi đường giữa

Thường thì bùa xanh thứ hai sẽ được nhường cho đường giữa. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Nếu như người đi rừng bị thọt lúc đầu thì hãy để họ ăn bùa xanh. Đừng tức giận nếu họ không nhường bùa xanh họ nhé. Ngoài ra, nếu bạn chơi những vị tướng không cần năng lượng như Kataria, Akali hay Lee Sin thì chắc chắn bạn sẽ chẳng cần đến bùa xanh làm gì. Còn những tướng cần có thời gian hồi chiêu, điển hình là Zed hay Kha’Zix, việc nhường bùa xanh sẽ cần phải được cân nhắc.

Kết

Vừa rồi là một vài những nhận định của cộng đồng game Liên Minh Huyền Thoại hiện nay mà chúng tôi thu thập được. Đừng buồn nếu bạn có những nhận thức sai lầm như thế, việc bạn cần làm là thay đổi nó, thay đổi nhận thức. Khi bạn đã có những kiến thức đầy đủ, thứ bạn cần duy nhất để đạt được hạng cao phải chăng chỉ là thời gian nữa mà thôi. Bạn còn biết những sai lầm nào khác của game thủ hiện nay không? Hãy chia sẻ kiến thức của mình ở bên dưới.

Theo EG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận