Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

20 điều phiền phức mà người bạn game thủ thường làm (Phần 1)

| 08/05/2014 10:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bất khi nào thua trận, họ hờn dỗi và tức giận. Khi thắng trận, họ hả hê và cũng tức giận. Điểm chung ở đây là người bạn này sẽ tức giận bất cứ khi nào họ chơi game.
Chơi game với bạn bè thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Chẳng có gì hay hơn bằng việc vào bắn vài ván CS: GO hay làm trận DOTA 2 cùng chiến hữu, hơn nữa có người trò chuyện cùng khi chơi sẽ tăng độ vui vẻ lên rất nhiều.
 
 
Nhưng kết bạn với các game thủ cũng có thể mang lại những điều bực bội vô cùng. Họ thường là một nhóm rất tò mò, dễ bị cường điệu hóa, có đôi chút điên rồ, và có rất nhiều thói quen kỳ lạ. Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách 20 điều phiền phức mà họ suốt ngày làm:
 
1. Kéo bạn vào chơi cùng một game… và lập tức nghỉ chơi nó
 
 
Bạn có ban bè đang chơi một game online mới nhất nào đó, và họ rất mong muốn bạn vào chơi cùng. Họ nói về sản phẩm đó suốt ngày, và khiến bạn nghĩ rằng việc chơi cùng họ sẽ tuyệt vời biết bao. Nhưng điều tệ hại là ở chỗ, ngay khi bạn bắt đầu chơi cùng họ, cảm nhận được niềm vui và có được chút thành tựu thì họ lại bỏ trò chơi đó để tìm đến “tình yêu mới”. Và vòng tuần hoàn này lại được tiếp tục.
 
2. Phấn khích vì các game mà bạn biết chắc sẽ rất chán
 
 
Chắc chắn rằng khẩu vị của bạn đối với game sẽ có phần nào mâu thuẫn với bạn bè. Điều không may là ở chỗ, họ luôn mắc câu vào những lời quảng cáo hào nhoáng từ các nhà phát hành, để rồi phát cuồng lên vì một dòng sản phẩm nào đó… cho đến khi họ được sờ tận tay vào nó. Và rồi họ sẽ vờ như chuyện đó chả bao giờ xảy ra cho tới khi nghe tin có phần tiếp đang được phát triển.
 
3. Ép bạn chơi game trên một hệ thống mà bạn không thích
 
 
Cùng một cách thức quen thuộc, họ cảm thấy phấn khích vì một nền tảng đa nền nào đó sắp được ra mắt, rồi kể cho bạn về nó, và sau đó kịch lịch nhấn mạnh rằng bạn cũng thích nó. Thực ra, chẳng có gì gọi là “thứ dành cho gamer Xbox” hay PlayStation hay PC cả. Người bạn đó sẽ rên rỉ cho tới khi sản phẩm đó được phát hành chính thức, và thậm chí họ còn giận dỗi nếu bạn không mua cái hệ thống mà họ muốn.
 
4. Bỏ qua tất cả các đoạn đối thoại và cốt truyện
 
 
Họ không quan tâm tới cốt truyện game, không đọc các đoạn đối thoại, không đếm xỉa tới sự phát triển nhân vật, và họ gần như chả quan tâm tới gì ngoài việc kết thúc game nhanh nhất có thể. Và rồi họ kể cho bạn rằng tựa game vừa chơi thật hay, nhưng cho đến khi bạn hỏi những câu như: “Kẻ thù chính là ai?” hay “Tựa game đó nói về gì?”, thì họ lại “À… ừ”.
 
5. “Luyên thuyên” ở tất cả các đoạn đối thoại và cốt truyện
 
 
Người bạn này có nét tương đồng với người ở điều 5, ngoại trừ việc họ liện tục nói “luyên thuyên” không ngừng. Họ thường đưa ra các trò đùa ngớ ngẩn chả có liên quan tới những gì đang xảy ra trên màn ảnh, tới chuyện có thể xảy ra hay phần chiến dịch chính ra sao. Để rồi đến cuối cùng, chính họ lại những người thường phàn nàn rằng game này, game kia có cốt truyện chán ngắt, mắc dù họ chả lắng nghe đến một câu đối thoại ra sao.
 
6. Luôn gây khó chịu cho người chơi khác
 
 
Vấn đề không phải ở chỗ bạn của bạn ghét người khác, đơn giản là họ cảm nhận được niềm vui nào đó trong vai trò một tên khốn. Bất kể tình hình như thế nào, hay đối thủ ra sao, họ luôn làm đủ mọi trò để gây khó chịu cho người khác.
 
7. Lên kế hoạch chơi game cùng bạn rồi lại đột ngột hủy
 
 
Họ luôn có những dự tính tốt nhất, và hoàn toàn muốn chơi cùng bạn, nhưng rồi luôn có chuyện xảy ra. Nêu bạn chủ động lên lại lịch khác, một điều hoàn toàn không ngờ tới nào đó sẽ lại đến và họ sẽ lại “bận”. Những “đồng đội” thế này luôn được nhớ tới bởi các lần “bùng hẹn” hơn là lần góp mặt.
 
8. Không chơi gì khác ngoài một game họ thích
 
 
Bạn mong chờ bản mở rộng của tựa game yêu thích, và muốn chiến hữu chơi cùng để tăng thêm niềm vui. Tuy nhiên, họ đang bận rộn với một sản phẩm khác và không muốn tốn thêm một xu nào nữa dù ở bất cứ giá nào. Có khả năng họ sẽ chỉ chơi game đó cho tới khi một phiên bản tiếp theo được ra lò.
 
9. Cáu giận “chân tay” khi chơi game
 
 
Bất khi nào thua trận, họ hờn dỗi và tức giận. Khi thắng trận, họ hả hê và cũng tức giận. Điểm chung ở đây là người bạn này sẽ tức giận bất cứ khi nào họ chơi game. Đương nhiên, điều này thường xảy ra hơn khi họ bị thua, và rồi kết quả có thể thấy được là bàn phím hỏng, chuột vỡ, tay điều khiển nát.
 
10. Không teamwork ở bất kỳ tính huống nào
 
 
Chuyện là thế này, bạn và đồng đội lên kế hoạch chiến một game nào đó thâu đêm, tất cả mọi người đều rất phấn khích để chơi. Không may, một người bạn nào đó lại có kỹ năng chơi team tồi tệ, hắn luôn thích chạy quanh, làm đủ trò để rồi bị giết và giương oai bản tính cá nhân của mình. Hắn cần phải học được rằng không có chữ “tôi” trong từ “đội ngũ”.
 
(còn tiếp)
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận