Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

5 dấu hiệu nhận ra "nàng" là trai giả gái trong game online

| 23/08/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tình trạng trai giả gái luôn là vấn đề gây nhức nhối trong cộng đồng game online. Vậy, bạn đã biết những dấu hiệu để phân biệt đâu là thật, đâu là giả chưa?

Trong thế giới ảo nói chung và game online nói riêng, ta luôn gặp phải vấn nạn "nam tử giả danh mỹ nhân", hay gọi vui là các "kiều nữ có râu". Lí do tại sao thì vô vàn: do nhân vật nữ có nhiều lợi thế hơn hoặc có các kĩ năng độc quyền; để được ưu ái, thậm chí có một số người chỉ vì thích... ngắm thân hình nóng bỏng của các cô nàng game thủ trong game.

Nhưng đáng báo động nhất vẫn là tình trạng giả nữ để lừa lọc các game thủ háo sắc, nhẹ dạ nhằm kiếm tiền nạp thẻ, lấy vật phẩm xịn...

Và để tránh được tình trạng đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc 5 dấu hiệu nhận biết dễ nhất:

1. Đặt tên nhân vật cực sến

Xưa nay, phái đẹp xuất hiện trong game luôn là hiện tượng khá hiếm hoi, vì thế sự hiện diện của những "bóng hồng" sẽ dễ gây được sự chú ý của các game thủ nam. Lợi dụng điều đó, nhiều người chơi nam đã cố tình chọn nhân vật nữ để thuận lợi lừa gạt.

5 dấu hiệu nhận ra nàng là trai giả gái trong game online
 

Và thông thường, những kẻ giả mạo này thường hay rêu rao khắp chốn rằng mình là con gái, kèm theo những cái tên cực kỳ sến súa muốn "chảy nước", đậm chất "lừa tình".

2. Ăn nói ngon ngọt

Và để tỏ ra mình là một "nữ nhi chân chính", các "kiều nữ có râu" thường rất hay cố tình cư xử sao cho thật "ẹo" giống con gái và dùng lời lẽ ngon ngọt, nũng nịu, nhẹ nhàng quá mức bình thường kèm theo nhiều biểu tượng "emotion" dễ thương để câu những con mồi nhẹ dạ cả tin.

5 dấu hiệu nhận ra "nàng" là trai giả gái trong game online
 

Nhưng thực tế, các game thủ nữ đều rất ít nói và ngại tiếp xúc với người lạ, họ chỉ mở lời khi cần thiết. Và đôi lúc, họ còn... chửi ỏm tỏi khi thua trận. Cho nên, khi gặp một nhân vật nữ gửi bạn hàng đống biểu tượng trái tim, mặt cười, thì một là nàng... sến thật, hai là "nàng" nhưng thực chất lại là "chàng".

3. Năng động hơn bình thường

Cả ở ngoài đời thực lẫn trong thế giới ảo, nam giới luôn là người chủ động làm quen đối phương chứ ít có khi nào có trường hợp ngược lại. Nếu có, họ cũng khá dè dặt chứ không mạnh dạn lân la với người lạ bao giờ. 

5 dấu hiệu nhận ra "nàng" là trai giả gái trong game online
 

Bởi thế, khi một cô nàng chủ động "tấn công", dùng những lời lẽ ngon ngọt thì bạn đừng vui vội mà phải nên dè chừng, bởi chưa chắc gì "cô ta" chú ý đến bạn mà có thể "cô ta" đang thèm thuồng những món đồ quý giá nằm trên người bạn. Và ngược lại với các game thủ nữ thường hay trầm lặng, kẻ giả mạo thường rất năng động, hay chạy nhảy để tìm kiếm con mồi.

4. Hay tránh mặt

Cho dù có lừa gạt giỏi tới đâu thì những kẻ giả nữ cũng không thể nào đùng một phát "chuyển giới" thành nữ ngay được. Họ thường lấy ảnh của một cô gái nào đó làm avatar, khai giả tên tuổi, nơi ở nhằm che mắt đối phương.

5 dấu hiệu nhận ra "nàng" là trai giả gái trong game online
 

Nhưng làm vậy sẽ khó tin và dễ bị nghi ngờ. Cao tay hơn, họ sử dụng các chiêu trò ma mãnh như: sử dụng phần mềm làm "méo" giọng khi chat voice, nhờ một cô bạn ngồi trước webcam... 

Vì thế, cách tốt nhất là hẹn gặp mặt hoặc offline, nếu thấy "cô nàng" viện cớ từ chối nhiều lần thì bạn nên rút lui!

5. Hay xin xỏ

Đây là biểu hiện thường và dễ thấy nhất của phái "giả đẹp" và cũng là mục đích chính để giả nữ. Những "kiều nữ có râu" này sẽ thường xuyên đi lùng các nhân vật có cấp bậc cao, nhiều đồ đẹp để cưa cẩm, xin xỏ.

5 dấu hiệu nhận ra "nàng" là trai giả gái trong game online
 

Và những "đại gia" háo sắc, hảo ngọt sẽ cắn câu ngay lập tức. Ngoài xin tiền, vật phẩm, chúng còn hay nhờ kéo kinh nghiệm, làm nhiệm vụ, đi săn, đánh trùm cùng để nhanh lên cấp bậc. Tình trạng này không hẳn chỉ có ở game thủ giả nữ mà còn tồn tại ở game thủ nữ thực sự nên bạn phải thật cảnh giác với những đối tượng bỗng dưng có hành động dụ dỗ, lợi dụng mình.

Game online là một môi trường để giải trí, tuy nhiên, có một số thành phần quá lạm dụng và nổi lòng tham, gây nên những hậu quả, mất mát khôn lường cho các game thủ khác. Hy vọng với 5 dấu hiệu trên, bạn đọc sẽ tránh được những nguy cơ bị mất cả tình lẫn tiền một cách đáng tiếc. Và những game thủ thích giả nữ chỉ để trêu chọc, đùa cợt thì cũng nên dừng lại bởi làm vậy sẽ vô tình tổn thương người khác.

 

Theo thanhniengame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận