Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vì game là một thể loại giải trí giành cho game thủ ở mọi hoàn cảnh, mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp khác nhau nên bất cứ ai cũng có thể bắt đầu nhập tâm thế giới ảo để chinh phục những danh vọng, đỉnh cao. Tuy nhiên, thay vì sử dụng sức lực của mình để cạnh tranh, không ít game thủ lựa chọn nhiều con đường đáng bị chỉ trích để vượt lên trên công sức của bao người. Chúng ta cùng đến với những “đối tượng” bị hắt hủi nhất khi cày game Online nhé.

1. Đô la thần chưởng

Trong khi mọi game thủ đang cố gắng cày cuốc để lên cấp lên đồ thì một số bộ phận không hề nhỏ sử dụng tuyệt chiêu “Đô La Thần Chưởng” dẫm đạp lên công sức của bao người. Nhờ những đồng tiền thường do người khác chu cấp, bỗng trong chốc lát, họ vượt lên những người chơi đã cố gắng bám trụ cày cuốc trong tầm 1 tuần cho đến vài tháng. Tất nhiên, những người chơi dựa trên công sức của mình cảm thấy vô cùng ức chế dẫn tới nản và bỏ game.

Khi sản xuất hoặc mua bản quyền một tựa game nào đó, Nhà Phát Hành phải tính toán rất kĩ để cân bằng giữa dân cày chay và dân nạp thẻ. Nếu không làm được điều trên, rất có thể nhiều game thủ sẽ chán nản bỏ game dẫn tới mất khách. Dù được tiền từ các “đại gia” nhưng nếu thiếu người chơi, các đại gia cũng dần dần tạm biệt với tựa game mà thôi.

2. Lập nhiều Clone (tài khoản ảo)

Không ít game thủ lựa chọn cách sử dụng nhiều Clone để thu về lợi nhuận từ các nhiệm vụ và vật phẩm từ hệ thống trò chơi. Khi đạt tới một cấp độ hoặc một mốc nhất định nào đó, họ chỉ sử dụng các Clone này với mục đích kiếm tiền chứ không hề cày cuốc hay cạnh tranh với bất kì ai. Tất cả các Clone tạo ra với chỉ một mục đích nuôi tài khoản chính. Bởi vậy, khá nhiều game thủ lựa chọn cách này để tăng sức mạnh cho nhân vật dựa trên vốn thời gian dư giả của mình.

Để làm được điều này, các game thủ cần có rất nhiều thời gian rảnh cùng một máy tính cấu hình ổn định để có thể chạy nhiều tài khoản (Account) cùng một lúc. Điển hình, các game Online như Thiên Long Bát Bộ, Võ Lâm Truyền Kì, Phong Thần… cần nhiều tài khoản Clone nhằm với mục đích săn Boss, cày tiền, săn Event,… Dù sao, sử dụng nhiều Clone vẫn dễ chịu hơn chiêu “Đô La Thần Chưởng”.

3. Trâu Cày Ngày Đêm

Trong hầu hết các game thủ Việt Nam, mục đích chơi vui là chính tồn tại trong rất hiếm các game thủ. Đã gia nhập thế giới ảo, ai ai cũng muốn tạo cho mình một bản sắc riêng, một thương hiệu và tiếng nói riêng cho bản thân mình. Vì vậy, mỗi khi game vừa ra mắt, các trâu cày bắt đầu “Ăn ngủ ở quán nét”, luyện cấp ngày đêm để có tên trên bảng vàng mỗi khi máy chủ cập nhật. Dù không ai cấm nhưng điều này rất ảnh hưởng tới sức khỏe các game thủ, thậm chí có người đột quỵ hoặc phải chuyển tới bệnh viện gấp. Nhằm tránh thiệt thòi cho các game thủ ít thời gian, các NPH thường cấp Auto cho game thủ nhưng cuối cùng người thiệt nhất vẫn là lứa tuổi học sinh bởi người đi làm đều có thể cắm mắt tại công sở.

Trâu cày thường lên ngôi nếu có Game mới hoặc Máy chủ mới.

4. Đàn áp kẻ yếu

Không ít người trong cộng đồng game thủ nghĩ mình là oai khi đàn áp các kẻ yếu hơn. Bởi một số nguyên nhân như: Chênh đồ, khắc hệ, chênh cấp, chênh kĩ năng,… người chơi thường bạ đâu PK đấy để mua vui cho bản thân mình. Thậm chí chỉ với một số bất đồng nhỏ, nhiều người sẵn sàng để chế độ PK tự do và đánh lén đối thủ.

Sau đó, họ nhận mình thật oai hùng, mạnh mẽ. Nếu đen đủi, những người PK kẻ yếu thường bị tổ úp hội đồng bởi bạn bè hoặc bang hội của nạn nhân đến mức không bước chân ra khỏi thành được. Kết cục cho kẻ không tự lượng sức mình.

5. Khoe khoang chiến tích

Ở trong xã hội bộn bề, từ cuộc sống thực cho tới thế giới ảo, người người nhà nhà đều ghét tính khoe khoang, tự cao tự đại. Bởi trong game có nhiều hình thức PK, so sánh sức mạnh giữa các nhân vật nên nhiều khi vô tình lập chiến tích, không ít game thủ nổ tận trời cho rằng mình là số một. Họ vung ra những câu coi trừng bằng vung như: “Chúng nó/ Party (PT) nó/ Bang nó tuổi gì?” hay “Đòi ăn anh à, tuổi…”. Nên nhớ, núi này cao sẽ có núi khác cao hơn, kiêu ngạo là bệnh lớn nhất dẫn tới tụt lùi trong cuộc sống.

6. Anh hùng bàn phím

Game thủ “Anh hùng bàn phím” luôn tạo cảm giác khó chịu cho tất cả các game thủ ở các tựa game khác nhau. Luôn nấp sau bàn phím với những “câu chửi bất hủ” hay những câu thách đố kinh thiên động địa như: “Tao mà gặp mày thì …”, hay “Giỏi thì làm kèo…”, hoặc “Mày có giỏi thì đến… gặp tao”. Với những người như thế này, các game thủ đừng nên chấp vặt, hãy tránh càng xa càng tốt bởi nếu nói lại chẳng khác gì mình ngang họ. Đơn giản, họ quá “Nguy hiểm” khi ẩn sau bàn phím nhưng chưa chắc đã làm được gì cho đời.

Thường rất đông và nguy hiểm - AHBP.
Balance (GameSao.vn)
Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận