Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Ấm lòng với nữ chủ quán net Việt có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ, ai bảo nghề làm net là ki bo?

GameK | 25/08/2017 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Câu chuyện cảm động về một nữ chủ quán net Việt đã sẵn sàng tha lỗi cho khách nghèo không có tiền chơi.

Rõ ràng mở quán net là để kinh doanh và bất kỳ người chủ nào cũng phải tính đến lợi nhuận trước tiên, bất kỳ trường hợp chơi quỵt không trả tiền nào cũng phải trả giá. Song trong thực tế có vô vàn tình huống khó nói trước xảy ra và thứ được gọi là 'tình người' cần phải được phát huy bên cạnh công việc, kiếm tiền.

Điền hình như câu truyện hết sức ấm lòng mới đây một chủ quán net đã chia sẻ trong group giao lưu giữa những người cùng làm nghề này.

Mọi chuyện bắt đầu vào buổi sáng khi nữ chủ quán net này nhận thấy các vị khách mới vào chơi có vẻ như rất nghèo khó và gần như chắc chắn là không thể có đủ tiền để thanh toán tiền giờ chơi cũng như dịch vụ bên cạnh cho mình, song vẫn đồng ý cho ngồi:

"Chuyện ngày hôm nay:

Sáng nay có 2 bạn: 1 nam 1 nữ, khoảng 20 tuổi, đi chiếc xe đạp cà tàng đến quán. Nhìn thì ko đoán được là vợ chồng hay bồ bịch, ăn mặc rất chi là bình dân, bạn nam thì nhìn như phụ hồ, còn bạn nữ thì nhìn như đi bán ve chai. Vào quán đến lập tài khoản hội viên, mỗi bạn nạp 20k vào tài khoản, mình lập xong và đã nạp tiền thì bạn nam nói chút nữa chơi xong em đưa tiền, vì 11h trưa em mới đi lấy tiền được. Mình ngạc nhiên lẫn bối rối các bác à. Xong mình nói "Không được nhé, hội viên thì phải trả tiền trước". Cái bạn nam đó nói là "Xe và điện thoại đây mà, sao chị làm gớm dữ". Mình nói nếu chưa có tiền thì chơi tính giờ. Xong mở máy nói tính giờ, chơi nhiêu tính nhiêu.

Ngồi được 15 phút thì bạn nam nói là cho 2 tô mì, mỗi tô 2 gói. Mình đi xuống bếp tính nấu, xong chợt nhớ ra, lỡ nó ăn xong không tiền trả thì sao nhỉ. Nghĩ vậy nên mình mạnh dạn nói là: "Hết bình ga rồi" Khi nào người ta giao gas thì chị sẽ nấu.

Mình nghi ngờ là tụi nó chơi xong ko tiền trả quá. Bạn nữ hình như đang có bầu. Giờ sao đây mấy bác?".

Tiếp đó thì chủ quán net này vẫn thương tình mà nấu mỳ cho họ ăn, mặc dù chưa biết là liệu có trả đủ cả tiền giờ chơi hay không...

Thật khó tin là đôi này đã về nhà lấy tiền thật chứ không bùng hẳn, nhưng mà thiếu nợ rất nhiều so với số tiền phải trả. Nhưng điều ngạc nhiên nhất chính là chủ quán net này đã rất có tâm khi tặng lại luôn số tiền còn thiếu chứ chẳng làm khó gì đôi bạn trẻ kia cả, điều mà hiếm có người nào làm nghề trên có dũng khí cho đi...

"Hơn 12h, mình đến bàn 2 đứa kêu tính tiền, vì phải thay ca. Đứa nữ đi ra ngoài, lên xe đạp chạy thẳng, 15p quay lại, đưa cho thằng kia 20k. Mình nói của em tổng cộng 74k, nó cầm 20k trên tay mà ngập ngừng ko biết nói là sao. Nhỏ kia thì đứng ngoài cửa sổ bên cạnh chiếc xe đạp. Xong mình hỏi giờ em có nhiêu, nó bảo em chỉ có 20k thôi, mình nói có 20k thì đưa 20k, còn lại chị tặng. Lần sau vào quán phải có tiền nhé, 2 đứa nó cười cười rồi đi về, xong còn quay lại nói vậy vợ chồng em thiếu 54k chị nhé. Để xem có quay lại nữa k? Hồi sau sẽ rõ. Kết thúc 1 buổi sáng rồi mấy bác".

Quả là một câu chuyện kỳ lạ giữa dòng đời xô đẩy khó khăn như hiện nay mà vẫn có chủ quán net tốt tính tới như vậy!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận