Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Among Us được cho là đã đánh cướp ngôi vị tựa game được streaming nhiều nhất năm nay do Fall Guys nắm giữ.

Bản báo cáo Quý III/2020 của Nepalaya Esports cho hay Among Us đã vượt mặt Fall Guys trên mọi nền tảng livestream. Đây hẳn là thông tin khiến nhiều người ngạc nhiên bởi cách đây vài tuần, Fall Guys đã từng trở thành hiện tượng toàn cầu - nhưng có vẻ như sự quan tâm của cộng đồng game thủ đã chuyển hướng.

Fall Guys trở nên phổ biến với tư cách là một trò chơi battle royale bao gồm nhiều mini-games mà ở đó, bạn phải cạnh tranh vượt qua các chướng ngại vật khác nhau và đôi khi là phải làm việc theo nhóm. Các mini-games sẽ tiếp diễn cho đến khi chỉ còn một người chơi.

Cùng với phong cách nghệ thuật ngộ nghĩnh, đáng yêu, dễ tiếp cận, Fall Guys đã trở thành một trải nghiệm đầy thú vị với cả giới streamer lẫn người xem.

Nhiều streamers hàng đầu đã liên tục streaming Fall Guys trong một khoảng thời gian ngắn. Trong đó phải kể tới “Timthetatman”, người vừa thắng trận trước 300,000 người xem.

Among Us ra mắt vào năm 2018 và vẫn còn tương đối ít người biến đến sự hiện diện của tựa game trong hai năm kế tiếp. Mọi thứ thay đổi chóng mặt vào tháng 7 vừa qua, thời điểm các YouTubers cùng streamers bắt đầu chơi game và chia sẻ niềm vui trên các nền tảng.

Trong Among Us, 10 người chơi phải hoàn thành các tác vụ (tasks) xung quanh bản đồ để tìm cách thoát thân. Ở đó, sẽ có hai người chơi sắm vai Kẻ giả mạo (Imposters) có thể hạ sát các Thuyền viên (Crewmates) trước khi họ kịp hoàn thành nhiệm vụ.

Crewmates có thể báo cáo xác chết hoặc bất cứ hành vi đáng ngờ nào để tìm ra Imposters. Tuy vậy, thông qua mỗi lượt bỏ phiếu, có tỉ lệ cao Crewmates cũng bị loại khỏi cuộc chơi.

Gameplay này đã cung cấp nền tảng hoàn hảo cho những nhà sáng tạo nội dung thu hút hàng ngàn người chơi khác thử nghiệm với bạn bè. Among Us đã đạt hơn 100 triệu lượt tải về và 3.8 triệu người chơi cùng lúc.

Among Us dễ tiếp cận hơn so với Fall Guys bởi có sẵn trên PC và mobile. Hiện Fall Guys mới chỉ có mặt trên hai nền tảng PlayStation 4 và PC - khiến nó mất đi một lượng người chơi đáng kể.

Không rõ Among Us có tiếp tục thống trị các nền tảng streaming hay không nhưng những bản updates tương lai có thể sẽ giúp trò chơi duy trì tính giải trí vốn có.

Mới đây, InnerSloth xác nhận họ sẽ không làm Among Us 2 và dồn toàn nguồn lực cho bản gốc. Vì thế, rất có thể chúng ta sẽ được trải nghiệm thêm các maps hoặc nhiều loại tác vụ mới lạ trong tương lai.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận