Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiều quảng cáo của các tựa games trên thị trường thường sai sự thật và khiến cho người chơi thất vọng sau khi bước vào trải nghiệm thực tế. League of Angels III, tựa game MMO dựa trên nền tảng web, đang là một minh chứng rõ ràng nhất.

Mới đây, League of Angels III đã chạy một quảng cáo có hình thức rất giống với “bom tấn” mới của ngành công nghiệp game toàn cầu, Apex Legends của Respawn Enteratainment.

Với sức ảnh hưởng của Apex Legends ở thời điểm hiện tại thì không có gì bất ngờ khi các nhà phát hành đang cố gắng tận dụng thành công của tựa game battle royale mới nổi này. Tuy nhiên, một số người lại đang có cách cạnh tranh thiếu lành mạnh bằng cách sử dụng hình ảnh của Apex Legends khi không được phép – như cái cách mà Epic Games đã làm khi đặt quảng cáo Fortnite trên trang tìm kiếm Google có nội dung từ khóa liên quan đến “Apex Legends” hồi đầu tháng này.

Phiên bản "đạo nhái" của League of Angels III

Còn đây là bản "xịn" của Apex Legends

Một đoạn clip ngắn quay lại màn hình đã được đăng tải lên trang mạng Reddit vào tối qua (26/02) cho thấy League of Angels III đang chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook với giao diện lựa chọn nhận vật gần như tương đồng với Apex Legends.

Sự khác biệt đáng kể nhất có lẽ chỉ tới từ các nhân vật của hai tựa games mà thôi. Thay vì những Mirage, Caustic hay Lifeline của Apex Legends thì đoạn video quảng cáo lại hiển thị Kingkong, Theresa và Hela tới từ League of Angels III.

Với những người chơi Hearthstone lâu năm hẳn vẫn còn nhớ chiến lược marketing này đã được nhiều hãng phát hành trading-card game trên nền trình duyệt web có ngân sách ít ỏi thực hiện trong quá khứ.

Chỉ cần ghé thăm bất cứ website hướng dẫn chơi Hearthstone, như HearthPwn, bạn hoàn toàn có thể thấy một loạt những banners quảng cáo về các phiên bản game lậu, đạo nhái trắng trợn phong cách nghệ thuật và cả nhân vật thuộc quyền sở hữu từ phía Blizzard.

Thậm chí, nhiều quảng cáo còn đánh lừa người chơi khi nó sẽ chẳng dẫn họ tới với bất cứ một tựa game nào sau khi nhấp chuột vào banner. Bằng cách sử dụng trái phép những nội dung được nhiều người yêu thích, hầu hết các dạng quảng cáo “bẩn” này đều nhằm mục đích cài phần mềm gián điệp hay những loại viruses gây ảnh hưởng xấu tới máy tính.

Trong trường hợp trên, có lẽ quảng cáo trên Facebook sẽ chỉ điều hướng người chơi tới với trang chủ của League of Angels III – dù gì nó vẫn là một tựa game thật.

Nhưng rất có thể, nhà phát hành sẽ phải đứng trước nguy cơ rất lớn bị đưa ra tòa nếu như Respawn có động thái quyết liệt. Hiện Respawn vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào liên quan đến vụ việc.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận