Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hơn 16,000 người chơi đã bị ban trong Apex Legends, tựa game battle royale free-to-play mới ra mắt cách đây ba tuần lễ của hãng Respawn Entertainment.

Được phát hành chính thức vào hôm 05/02 vừa qua, Apex Legends đã lập tức trở thành một hiện tượng thú vị của ngành công nghiệp game thế giới khi cán mốc một triệu người chơi sau ngày đầu tiên và con số này tăng lên 25 triệu ngay trong tuần đầu tiên. Đó là nguyên nhân chính khiến cho Apex Legends nhận được sự quan tâm của nhiều người chơi ưa thích gian lận.

Respawn đang đưa ra những động thái rất quyết liệt với những người chơi gian lận và lên án mạnh mẽ game thủ thuộc nhóm này trong bài đăng trên trang Reddit vào hôm 16/02 vừa qua. Nhà phát triển của Apex Legends đã yêu cầu cộng đồng người chơi “thử và thu thập bằng chứng” và ngay cả khi họ “không nhận được bằng chứng” thì quá trình điều tra vẫn được thực hiện trên những tài khoản bị đưa vào dạng tình nghi.

Respawn cũng thông báo rằng, họ sẽ cập nhật tin tức tới cộng đồng người chơi Apex Legends thường xuyên hơn và sẽ sớm thực hiện một buổi livestream có sự góp mặt của đội ngũ phát triển để nói về màn ra mắt của Season 1, dự kiến khởi tranh vào ngày 04/3 sắp tới.

Để tiện cho độc giả so sánh, Epic Games, nhà phát triển của Fortnite, không cởi mở bằng Respawn trong việc ban người chơi gian lận ở tháng đầu tiên phát hành game.

Cụ thể hơn, Epic đã đưa ra một con số khá mơ hồ vào tháng 10/2017, tuyên bố rằng “hàng ngàn” game thủ đã bị cấm chơi Fortnite.

Cả Fortnite lẫn Apex Legends đều nổi tiếng rất nhanh chóng nhưng có vẻ như Respawn đang chú trọng hơn tới việc đối phó với những người chơi gian lận.

Từ lâu, gian lận là một vấn đề nhức nhối với những người chơi game trên PC – đặc biệt là những tựa game thuộc thể loại FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất). Với sự phát triển của Internet, người chơi trên toàn thế giới ngày càng dễ dàng truy cập vào các chương trình aimbots (đạn đuổi) và wallhack (nhìn xuyên tường) – những thứ can thiệp trực tiếp vào trò chơi, phá hỏng trải nghiệm của những người khác, khiến cho môi trường cạnh tranh trong game kém lành mạnh.

Wallhack đang là một vấn đề khiến cho các nhà phát triển game battle royale phải đau đầu. Hơn 13 triệu tài khoản đã bị cấm chơi trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, theo số liệu được PUBG Corp cung cấp.

Đây được coi là một khởi đầu đầy hứa hẹn với Apex Legends và Respawn khi hành động này có thể răn đe được những kẻ vẫn còn đang đắn đo xem có nên gian lận trong game hay không.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận