Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

ArcheAge đang chết dần chết mòn vì những bản hack

T.B | 28/10/2014 17:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Hack là một tình trạng "khó tránh" với nhiều MMO. Thế nhưng đối với một tựa game được xem là đỉnh cao như ArcheAge thì chính việc xử lý không hiệu quả của Trion Worlds đang khiến cộng đồng hâm mộ xa lánh tựa game này.

Nói đến ArcheAge, những game thủ kỳ cựu đều biết rằng đây là một trò chơi xứng đáng được liệt vào hàng bom tấn của làng game thế giới khi không chỉ từng được bầu chọn là tựa game online được mong đợi nhất trong năm 2011 ở Hàn Quốc, game còn dễ dàng chinh phục game thủ bởi đồ họa tuyệt đẹp, không hề thua kém bất cứ MMO nào đang phát hành hiện nay. Thế nhưng khi nói đến hack và sự hiện diện của nó trong game, nhiều người cũng phải lắc đầu ngán ngẩm vì trò chơi đang ngày càng bị những thứ độc hại như vậy giết chết. Hầu hết, các trò chơi trên thị trường đều có ít nhất một vài lỗ hổng nhỏ, và những kẻ "ăn không ngồi rồi" lại sử dụng những lổ hổng đó để tạo ra các bản hack, dù mục đích của chúng là gì thì nó cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng của game, và ArcheAge cũng đang thực sự gặp rắc rối lớn với chúng.

Số lượng những dạng hack và lỗ hổng ngày càng tăng

Theo báo cáo gần đây nhất thì đã có khoảng 10 dạng hack xuất hiện trong ArcheAge. Thế nhưng nguy hiểm nhất là dạng hack có khả năng can thiệp vào hệ thống giao dịch vật phẩm trong game. Bình thường, khi bạn và đối phương giao dịch, cả 2 bên đều nhìn thấy vật phẩm người kia bỏ vào rồi ấn nút khóa giao dịch, lúc đó nếu bạn có thay đổi những vật phẩm mình đã đặt vào rồi cũng là điều không thể, rồi chỉ việc ngồi chờ thời gian đếm ngược và việc giao dịch hoàn tất. Điều khiến người chơi cùng nhà phát hành đau đầu nhất chính là dạng hack này có thể can thiệp vào việc giao dịch đó, trong khi chờ đợi thời gian đếm ngược, những kẻ sử dụng dạng hack này có thể thay đổi vật phẩm một cách dễ dàng, và khi người chơi nhận ra thì việc giao dịch đã hoàn tất. Mặc dù, có thể liệt nó vào dạng lừa đảo bởi hình thức "tráo hàng" khi giao dịch là điều không tránh được khi giao dịch in-game, thế nhưng điều này vẫn khiến game thủ cảm thấy bức xúc và tồi tệ hơn nữa khi mà có rất nhiều sử dụng hack để đầu cơ trục lợi cho bản thân.

Động thái của Trion

Trong những ngày gần đây, số lượng bài viết khiếu nại trên diễn đàn về tệ nạn giao dịch trong ArcheAge xuất hiện nhan nhản trên diễn đàn và Trion Worlds dường như vẫn chưa tìm ra được biện pháp để khắc phục tình cảnh này, dẹp yên dư luận. Trên diễn đàn của ArcheAge, có một trang riêng để tố cáo những tài khoản có hành vi gian lận, nếu thông tin được xác đáng, Trion sẽ khóa tài khoản của người chơi đó thế nhưng nếu người chơi sau đó thực hiện một số yêu cầu từ nhà phát hành, tài khoản sẽ được mở khóa trở lại. Chính điều đó đã khiến một số người quay lưng lại với Trion bởi hình thức xử phạt quá lỏng lẻo của hãng khi "tha bổng" cho những kẻ sử dụng hack.

May mắn thay, đối với tình trạng can thiệp vào giao dịch đang nhức nhối hiện nay Trion cũng đã có những biện pháp cứng rắn hơn để bảo vệ sự công bằng đối với người chơi, khóa tài khoản vĩnh viễn. Có thể nói điều này xảy ra hơi chậm trễ, thế nhưng "có còn hơn không". Động thái này của Trion sẽ là một hình phạt thích đáng dành cho những kẻ vi phạm, đồng thời cũng mang tính răn đe đối với những kẻ muốn trục lợi bất chính. Khi bị khóa tài khoản vĩnh viễn thì dù là game F2P đi chăng nữa người chơi cũng sẽ cảm thấy những khoảng thời gian mình bỏ ra vừa qua là lãng phí chứ đừng nói là trò chơi liên quan đến tiền bạc như ArcheAge. Và lần này Trion đã chứng tỏ rằng họ sẵn sàng trừng phạt thẳng tay đối với những game thủ đang cố gắng phá hoại hệ thống cân bằng của game.

Sẽ như thế nào nếu việc này xảy ra một lần nữa?

Rõ ràng tình trạng game hiện nay chính là câu trả lời rõ ràng nhất về sự thiếu sót của Trion trong khâu vận hành, khắc phục lỗi game khiến nó ngày càng trở nên tồi tệ, thậm chí đến giờ họ vẫn chưa có những biện pháp để khắc phục tận gốc. Đứng trên phương diện là một game thủ, nếu bạn bỏ ra một khoản tiền để chơi một trò chơi có thể sở hữu đất đai, tính năng mới lạ, ngành nghề đa dạng như ArcheAge thì đó cũng là xứng đáng, nhưng khi bạn bỏ tiền ra cũng có nghĩa là trò chơi cũng phải tương xứng với những gì bạn bỏ ra, việc xuất hiện hack chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Mặc dù Trion đã có những biện pháp tích cực hơn để loại bỏ tình trạng này thế nhưng việc này hẳn sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Cộng đồng cũng đã đánh tiếng với nhà phát hành biết rằng họ chắc chắn sẽ từ bỏ trò chơi này nếu như tình trạng tương tự tái diễn. Có thể vẫn sẽ có rất nhiều game thủ tham gia trò chơi này, nhưng nếu họ biết rằng hack đang khiến trò chơi mất đi ý nghĩa thì họ cũng sẽ không còn muốn khám phá thế giới ArcheAge nữa.

Nhìn vào tương lai

Trên diễn đàn, rất nhiều game thủ đã từng bày tỏ nỗi thất vọng về việc "nước đến chân mới nhảy" của Trion Worlds khi có quá nhiều bài viết về một tình trạng mà mãi vẫn không thể khắc phục được. Nhưng ít nhất, bây giờ họ đã có thể thay đổi cách nhìn với Trion, chính những biện pháp mạnh tay gần đây của hãng đã khiến ArcheAge sống lại phần nào. Trò chơi mặc dù đã từng trôi theo một hướng xấu, nhưng nó vẫn giữ được những game thủ chân chính và có thể coi đó là một thành quả tốt đẹp.

Nếu Trion thực sự muốn làm hài lòng game thủ thì họ nên quan tâm hơn đến những vấn đề xảy ra trong game và có những động thái can thiệp kịp thời, xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm, có như vậy sự công bằng trong game mới được bền lâu.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận