Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Artifact lại có thêm một kỷ lục đáng buồn nữa sau hai tháng rưỡi được phát hành chính thức. Theo số liệu được cung cấp bởi trang web howmuchdoesartifactcost, một người chơi chỉ cần bỏ ra chưa đến 70 USD (hơn 1.6 triệu đồng) để sở hữu tất cả các lá bài trong game.

Giá trị các lá bài trong Artifact đang giảm dần theo thời gian

Cụ thể hơn, bạn chỉ cần bỏ ra 65.8 USD (hơn 1.5 triệu đồng) để được toàn quyền sử dụng tất cả các lá bài trong Aritfact. Chi phí này đã giảm tới 78% so với ngày đầu tiên game ra mắt khi tại thời điểm đó, người chơi Artifact phải chi ra khoảng 300 USD (gần 7 triệu đồng) để thu về các lá bài có giá trị như Axe, Drow Ranger và Kanna.

Với việc lượng người chơi liên tục suy giảm đáng kể - với trung bình 1,202 người chơi cùng thời điểm trong 24 giờ qua và thấp kỷ lục ở mức 608 người chơi cùng lúc vào 07g00 hôm nay (08/02 - theo SteamCharts) – không có gì khó hiểu khi giá trị của các lá bài trong Artifact đang tụt dốc không phanh.

Trong số 65.8 USD trên, các lá bài thuộc loại “Rare” là đắt nhất với 51.84 USD (120,000 đồng) – theo howmuchdoesartifactcost. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 14 USD (gần 325,000 đồng) – rẻ hơn giá mua game 470,000 đồng – để sở hữu tất cả những lá bài cơ bản trong Artifact.

Ở thời điểm rớt giá thê thảm như thế này, người chơi Artifact hoàn toàn có thể lựa chọn mua riêng lẻ từng lá bài ở ngoài thị trường, thay vì tìm đến các card packs trong store.

Theo ước tính của howmuchdoesartifactcost, trung bình mỗi card pack có giá 0.67 USD (hơn 15,000 đồng) – bằng 1/3 so với giá bên ngoài “chợ đen” là 2 USD (hơn 46,000 đồng).

Trang VPEsports nhận xét rằng, Artifact đang là trading card game “bình dân” nhất trên thị trường khi mà chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều so với Magic the Gathering: Arena.

Khi mà Valve vẫn chưa đưa ra được bất cứ phương án nào nhằm cứu vãn tình thế bi đát của Artifact nhưng đây vẫn là một thời điểm tốt để nhiều người đầu tư vào game nhằm thu thập những lá bài quý hiếm để kiếm lời.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận