Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bản update mới nhất của Artifact có tên “Build Your Legend” đã xuất hiện vào sáng nay (21/12) đem đến hệ thống Skill Rating, thưởng XP/Level, cân bằng lại sức mạnh các lá bài,…và nhiều hơn thế.

Nhiều người chơi Artifact đã yêu cầu Valve phải nhanh chóng đưa vào hệ thống tính điểm Skill Rating để đem lại cho họ cảm giác mình đã chạm tới cột mốc nào trong game. Và lần này, Valve đã chiều lòng tất cả.

Theo đó, hệ thống Skill Rating, có nhiệm vụ đánh giá kỹ năng người chơi Artifact, sẽ có tất cả 75 cấp bậc - và đương nhiên bạn sẽ khởi đầu ở mức Skill Rating 1 ở mỗi season.

Trải qua mỗi season, người chơi Artifact có thể nâng tầm Skill Rating bằng cách giành chiến thắng trước những đối thủ có cấp bậc cao hơn họ ở tất cả các modes ngoại trừ event Call To Arms.

Lưu ý rằng ở season đầu tiên, người chơi sẽ không bao giờ bị tụt cấp bậc Skill Rating.

Một hệ thống trao thưởng XP/thăng tiến level cũng được Valve giới thiệu lần đầu tiên trong Artifact. Cụ thể hơn, nó sẽ theo dõi tiến trình của người chơi và giúp họ mở khóa các biểu tượng level, giành được các tickets và packs nhờ sự nỗ lực.

Để giúp người chơi làm quen với một loạt những hệ thống mới mẻ, Artifact sẽ tặng thưởng XP hàng tuần cho tất cả những ai đã giành ba chiến thắng/tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giành được những phần thưởng nhờ phong cách chơi.

Valve cũng thay đổi lập trường về định hướng cân bằng Artifact. Thay vì cố định các stats và effects của các lá bài, giờ thì nhà phát triển sẽ thường xuyên tiến hành update để khiến cho metagame ngày càng cân bằng hơn. Quyết định được đưa ra sau khi Valve nhận được rất nhiều những phản hồi yêu cầu từ phía cộng đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp cận để tiến hành cân bằng (game) với mục tiêu chính là cải thiện chất lượng gameplay theo thời gian”, Valve cam kết.

Tính tới 11g00 hôm nay, tức sau khi bản update ra mắt được vài giờ đồng hồ, Artifact đang có gần 7,800 người chơi cùng lúc (CCU) - theo thống kê của Steam Charts. Con số này khả quan hơn hẳn so với mức CCU thấp nhất trong lịch sử Artifact – 3,141 người vào lúc 07g00 hôm nay.

Tuy nhiên, nó lại thua sút rất nhiều so với mức đỉnh CCU của Artifact, 60,740 người, tại thời điểm tựa game mới ra mắt. Chính điều này khiến cho Artifact đang trải qua quãng thời gian rất khó khăn dù “tuổi” phát hành chưa tròn một tháng.

Artifact đang có lượng CCU đứng thứ 61 trên Steam ở thời điểm bài viết được đăng tải

Tính tới trước bản update "Build Your Legend", biểu đồ CCU của Artifact vẫn đang xuống dốc từng ngày

Độc giả quan tâm có thể theo dõi chi tiết bản update “Build Your Legend” của Artifact TẠI ĐÂY.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận