Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tại The International 7 được tổ chức ở Seattle (Washington, Mỹ) vào năm ngoái, Valve (hãng phát triển kiêm nhà phát hành Dota 2) đã giới thiệu những thông tin đầu tiên liên quan tới Artifact – card game (đấu bài) dựa trên truyền thuyết và các nhân vật trong vũ trụ Dota 2.

Kể từ đó, có rất ít thông tin đủ tính xác thực được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet – và không có gì khác ngoài một đoạn teaser ngắn ngủi được chính Valve tung ra.

Nhưng mới đây, Valve đã thông tin về tựa game sắp sửa được hãng tung ra thông qua một cuộc họp báo kín tại trụ sở của công ty tại Bellevue (Washington, Mỹ).

Đích thân vị Chủ tịch của Valve, ông Gabe Newell, đã chủ trì sự kiện này và nó đã được chuyên trang game IGN đăng tải mọi thông tin liên quan sau buổi trao đổi giữa các bên.

Đầu tiên, Newell tiết lộ rằng, Artifact không phải là một game free-to-play. Ông không nhắc tới mức giá ban đầu được Valve đưa ra, nhưng chúng ta có thể hy vọng con số cụ thể sẽ sớm lộ diện.

Artifact sẽ xuất hiện trên PC vào cuối năm nay, Newell nói. Phiên bản Closed Beta đã sẵn sàng dành cho giới chuyên nghiệp, những bên liên quan và cả các pro players – và có lẽ người hâm mộ toàn cầu sẽ sớm được trải nghiệm phiên bản beta trước khi “trên tay” trò chơi chính thức.

Bên cạnh đó, phiên bản Artifact dành riêng cho các thiết bị di động cũng đã được lên lịch trình phát hành trong năm 2019.

Theo những bức ảnh chụp màn hình tựa game được trình chiếu tại buổi họp báo, thì các trận đấu của Artifact sẽ bao gồm các units, heroes và skills trong Dota 2. Cùng với đó là những sinh vật/quái rừng có chỉ số tấn công và lượng máu – tương tự như những gì chúng ta được biết về Hearthstone, card game của hãng Blizzard.

Thêm nữa, người chơi Artifact sẽ có nhiệm vụ “quản” cả ba lanes như đang chơi một trận đấu Dota 2 với các trụ bảo vệ cùng một lượng máu cố định buộc họ phải rút cạn để có thể chạm tới The Ancient. Ngay khi The Ancient của một trong hai người chơi sụp đổ, tức là trận đấu kết thúc.

Qua nhiều đoạn clip bị rò rỉ và đưa lên trên mạng Internet, chúng ta có thể tạm thời khẳng định rằng: lối chơi của Artifact là khá phức tạp và chuyên sâu – và thậm chí là rất khó để có thể nắm bắt tất cả trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Thông tin chi tiết về Artifact, sản phẩm mới nhất của Valve, sẽ được công bố thêm trong tương lai gần. Và chúng ta sẽ chờ đợi xem, phiên bản Closed Beta của Artifact gây ấn tượng ra sao với những người đã được trải nghiệm sớm tựa game.

Gamer (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận