Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Năm mới đem theo những kỷ lục không mấy hay ho dành cho Artifact, trading card game mới nhất của Valve được phát hành vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Phiên bản card game của Dota 2 đã đánh mất lượng người chơi kỷ lục vào ngày hôm nay (14/01). Cụ thể, Artifact chỉ có 1,924 người chơi cùng thời điểm vào lúc 08g00 – giảm mạnh so với buổi tối hôm trước (13/01) với 4,116 người chơi cùng lúc.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, Artifact hiện đang là tựa game sở hữu lượng người chơi cùng lúc đứng hạng 103 trên Steam

Tổng cộng, Artifact đã đánh mất hơn 52% lượng người chơi chỉ trong vòng một tháng qua.

Những con số thống kê của Artifact rõ ràng là “biết nói”. Với việc chỉ có 2,000 – 4,000 người chơi cùng thời điểm mỗi ngày đã đủ tệ rồi và thậm chí Aritfact còn không sở hữu lượng người chơi nằm trong khoảng đó.

Mặc dù lượng người chơi không lũ lượt rủ nhau bỏ Aritfact như quãng thời gian đỉnh điểm hồi đầu tháng 12 vừa qua, nhưng với việc tựa game chỉ có trung bình 5,300 người chơi trong 30 ngày trở lại đây là một thông tin không mấy khả quan dành cho đội ngũ phát triển của Valve.

Giờ thì game thủ quan tâm tới Artifact sẽ đặt câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra?” Mặc dù Valve cam kết tung ra một bản update lớn sau kỳ nghỉ lễ nhưng chuyện đó lại không xảy ra.

Bản update duy nhất xuất hiện đem theo những sự thay đổi, nâng cấp nhỏ nhặt bao gồm bộ đếm thời gian game đấu, buộc tất cả phải chơi Aritfact nhanh hơn trước,…và chẳng có gì khác.

Màn giới thiệu hệ thống Skill Rating và tiến trình chơi ở bản Big Update “Build Your Legend” hồi cuối tháng trước đã giúp lượng người chơi cùng thời điểm của Artifact tăng nhẹ - nhưng chỉ là biện pháp mang tính tình thế.

Và giờ là lúc chúng ta tự đặt câu hỏi rằng sẽ có bao nhiêu người sẵn sàng xem livestream các giải đấu esports của Artifact trong tháng này?

Một vài giải đấu đã được lên lịch trình, bắt đầu với WePlay! Artifact Mighty Triad: Agility – khởi tranh từ ngày 15-20/01, có giá trị 15,000 USD biến đây trở thành giải đấu có hệ thống giải thưởng lớn nhất lịch sử Artifact.

Sau đó vào cuối tháng này, Artifact Bitcoin League sẽ đưa trở lại một loạt những giải đấu Draft Mode với sự xuất hiện của nhiều game thủ nổi tiếng trong cộng đồng – bao gồm George “Hyped” Maganzini, Frederik “Hoej” Nielseon, Stanislav Cifka, Sean “swim” Huguenard và nhiều hơn thế.

Khi mà Artifact sắp bước sang tháng thứ ba hiện diện trên thị trường game thế giới, Valve đang bị ép phải tìm ra câu trả lời xác đáng bởi màn ra mắt đáng thất vọng của sản phẩm chiến lược.

Ngay khi mới được phát hành, Artifact đã nhận nhiều lời chỉ trích khi sở hữu gameplay khó hiểu, khó tiếp cận bởi quá phức tạp, tiêu tốn nhiều tiền bạc của người chơi, thiếu hệ thống đánh giá kỹ năng game thủ và sự cân bằng giữa các lá bài…

Với từng đó những nguyên nhân, liệu Valve có thể vực dạy Artifact trong năm 2019 khi mà chính họ còn đang bối rối chưa biết phải làm thế nào?!

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận