Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một tuần mới lại bắt đầu và Valve không quên đem tới cho fan hâm mộ Dota 2 trading-card game những thông tin mới nhất về dự án reboot Artifact.

Valve mở đầu bài viết trên trang blog vào sáng nay (28/4) bằng việc hé lộ quá trình rework ba heroes cơ bản nhất trong Artifact. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng đi sâu vào quy trình thiết kế mới khi đề cập tới các heroes trong game.

Một trong những đặc điểm nổi trội nhất của Artifact là cái cách nó biến chuyển Dota 2 thành card game chiến thuật theo lượt. Hệ thống ba lanes độc đáo cùng sự xuất hiện của những heroes là yếu tố cốt lõi tạo ra một bộ bài và khởi nguồn của mọi chiến thuật.

Theo Valve, các heroes “được coi là một trong những thế mạnh” trong Artifact 1.0. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận nhiều phản hồi, họ lại thấy rằng có nhiều lá bài dạng “signature” quá mạnh, thiếu hụt skills hoặc các heroes lại không thực sự ăn khớp với bộ kỹ năng của chúng.

Xét cho cùng thì sự độc nhất trong cách thiết kế cùng độ hiệu quả của các heroes đóng vai trò quan trọng giúp Dota 2 khiến số đông người chơi quay trở lại trải nghiệm. Thậm chí nó còn được coi là tiêu chuẩn của thể loại MOBA.

Valve dự định sẽ biến các heroes trở nên đặc biệt hơn trong Artifact 2.0. Cụ thể, nhà phát triển muốn mỗi hero sở hữu ít nhất một skill – có nghĩa là sẽ có thêm nhiều lá bài phép được giới thiệu trong tương lai gần.

Giới hạn trên mỗi hero sẽ là hai skills và một trong số đó thuộc dạng passive (nội tại). “Các kỹ năng kích hoạt và nội tại mạnh mẽ” sẽ “tạo ra những mối đe dọa thú vị khi người chơi so tài” – trích lời Valve.

Nhiều signature cards cũng được làm lại để có trạng thái tốt nhất cũng như giúp người chơi cảm thấy “phấn khích” khi bốc được chúng.

Valve đã tìm ra cách giải quyết trong những trường hợp mà bạn không biết bao giờ mới bốc được hero mình cần: Sẽ có thêm hiệu ứng “thưởng” nếu hero có “self-synergy” thấp.

Triết lý thú vị này dẫn đến kết quả rework khác biệt của ba heroes cơ bản trong Artifact 2.0 - Keefe the Bold (Đỏ), Farvhan the Dreamer (Xanh Lá) và J’Muy the Wise (Xanh Lam).

Trong đó, phiên bản làm lại signature card đi kèm với Keefe the Bold là minh chứng rõ ràng nhất. Signature ability cũ của Keefe cường hóa sức mạnh cho các heroes Đỏ nhưng giá trị của nó lại mất đi khi kết hợp với những màu còn lại. Từ đó biến Keefe trở thành một hero có phần nhạt nhẽo, vô vị và không đem lại nhiều tác dụng.

Sau khi được “tân trang”, Keefe có thể được build như một tanker, phản lại đòn tấn công vào những lá bài yếu đuối. Kết hợp cùng với skill mới, Stop Hittin’ Yourself, hiệu ứng taunt của Keefe có thể đem lại nhiều kết quả bất ngờ.

Điều này mở ra nhiều chiến thuật hay ho, đa dạng hơn. Một người chơi giữ Reckless Charge có thể chơi mạo hiểm chờ đợi Keefe deploy hoặc dùng lá bài này để chiếm ưu thế tức thì ở một lane.

Nói vậy có nghĩa là quyết định của người chơi sẽ ảnh hưởng lớn hơn tới mỗi round và dẫn đến những bước ngoặt của trận đấu.

Signature card của J’Muy the Wise cũng được thay đổi đáng kể. Battlefield Control có thừa sự độc đáo nhưng nó lại không đạt được hiệu quả mong muốn.

Skill của J’Muy, Wisdom of the Elders, không chuyển biến quá nhiều nhưng có thêm giảm cooldown. Kết hợp với Runic Instigation có thể tăng tốc rút bài nhưng giảm cooldown luôn hữu ích với hầu hết các heroes và một vài units sở hữu skill mạnh.

Món quà cuối cùng Valve gửi đến fan hâm mộ là kêu gọi họ đóng góp ý tưởng cho hero tiếp theo trong giai đoạn beta Artifact 2.0 sắp tới. Những heroes đã từng hé lộ như Mirana và Wraith King nhiều khả năng sẽ được đưa vào đợt closed beta bên cạnh bốn ý tưởng dựa trên phản hồi của cộng đồng gồm:

 • Huskar (Đỏ)
  • Active: Life Break 
  • Passive: Berserker’s Blood
  • Signature: Inner Fire
 • Snapfire (Xanh Lá)
  • Active: Mortimer Kisses
  • Signature: Snapfire Cookie 
 • Arc Warden (Xanh Lam)
  • Active: Tempest Double
  • Signature: Spark Wraith
 • Nyx Assassin (Black)
  • Active: Vendetta
  • Signature: Spiked Carapace

Đội ngũ phát triển cho hay màu sắc và các skills của những heroes trên có thể sẽ thay đổi dựa vào tình hình thực tế.

Nếu quan tâm tới hero tiếp theo sẽ xuất hiện trong Artifact, bạn có thể tham gia bỏ phiếu bình chọn TẠI ĐÂY

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận