Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù chưa phát ra thông báo chính thức, thế nhưng Drodo Studio đã đưa vào Dota Auto Chess bản dịch tiếng Việt thông qua đợt update sáng nay (09/3).

Nếu như bạn chưa biết, Divine Corp cùng Drodo Studio đã hợp tác để tạo ra phiên bản Việt hóa của Auto Chess từ đầu tháng trước nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm và giúp cho người chơi mới dễ dàng tiếp cận hơn với gameplay.

Cách đây ít ngày, phiên bản Việt hóa của Auto Chess cũng đã được đưa lên phiên bản Test để phía Drodo tiến hành kiểm duyệt và hoàn thiện. Và ngay từ bây giờ, game thủ Việt đã có thể trải nghiệm Auto Chess bằng chính tiếng “mẹ đẻ” sau khi thực hiện ba bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Steam, nhấp chuột phải vào Dota 2 trong mục Library (Thư viện) và chọn Properties (Thiết lập).

Bước 2: Ở tab General (Tổng quát), lựa chọn Set Launch Options (Lựa chọn Tổng quát).

Bước 3: Nhập liệu “-language Vietnamese” vào ô trống rồi nhấn Ok để hoàn tất thiết lập tiếng Việ cho Auto Chess.

Tuy nhiên, font chữ tiếng Việt hiển thị trong Auto Chess vẫn chưa được hoàn thiện do những thiết lập mặc định của Dota 2 nên cả Divine Corp lẫn Drodo Studio đều chưa thể can thiệp sâu hơn.

Trao đổi nhanh với GameSao, đại diện của Divine Corp cho biết, họ đang thử liên hệ với phía Valve để được hỗ trợ giải quyết vấn đề và sẽ thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Ngoài bản dịch tiếng Việt, Drodo Studio hiện chưa cho biết thông tin chi tiết về những thay đổi, bổ sung của đợt update vừa qua. Tuy nhiên, theo thông báo từ phía nhà phát triển Trung Quốc, hiện Auto Chess đang gặp lỗi khi mà tất cả người chơi đều bị ẩn đi mức rank (unranked) trong game.

Auto Chess, Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2 tính đến thời điểm hiện tại, “gây bão” toàn cầu nhờ lối chơi chiến thuật đặc trưng trên một bàn cờ vua quen thuộc. Ra mắt vào đầu tháng 01 năm nay, sau hơn hai tháng, Auto Chess đã thu về gần 5.8 triệu subscribers và đang trở thành mục tiêu tranh chấp của Valve lẫn Tencent – hai “gã khổng lồ” của ngành công nghiệp game.

Với tầm ảnh hưởng lan tỏa trên khắp thế giới, nhiều game thủ Việt “nghiện” Auto Chess là điều không mấy bất ngờ.

Như GameSao đã thông tin trước đó, sau phiên bản Việt hóa, Divine Corp đang tiến hành hoàn thiện hệ thống tìm kiếm trận đấu cùng rank trên website dành riêng cho người chơi Auto Chess Việt Nam.

Dự kiến, website này sẽ đến với người chơi Auto Chess sau đây khoảng hai tuần lễ và Divine Corp sẵn sàng thu thập ý kiến từ phía cộng đồng để cải tiến hệ thống mỗi ngày.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận