Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Người chơi Dota Auto Chess Việt Nam sắp được nâng tầm trải nghiệm!

Theo thông tin GameSao mới nhận được từ Divine Corp - đối tác chính thức của Drodo Studio, “cha đẻ” của Auto Chess, tại Việt Nam – công ty này hiện đang thực hiện nhiều dự án hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng game thủ gắn kết, bền vững và phát triển.

Và một trong những điếm nhấn mà Divine Corp đem lại cho người chơi Auto Chess là hệ thống tìm kiếm trận đấu cùng rank trên website dành riêng cho game thủ Việt. Hệ thống này sẽ bao gồm một loạt các tính năng như tìm kiếm người chơi cùng mức rank (tránh việc chênh lệch trình độ và trừ quá nhiều điểm khi thua trận), tạo phòng Discord cho riêng từng Lobby để tăng tính tương tác, tham gia giải đấu, đua top, hạn chế hack,…

Dự kiến, website này sẽ đến với người chơi Auto Chess sau đây khoảng hai tuần lễ và Divine Corp sẵn sàng thu thập ý kiến từ phía cộng đồng để cải tiến hệ thống mỗi ngày.

Theo mô tả của anh Vũ Đăng Công, đại diện của Divine Corp, ban đầu người chơi sẽ phải tạo tài khoản trên website và liên kết nó với Steam account. Ngay sau khi quá trình này hoàn tất, hệ thống sẽ tự động xác định mức rank của người chơi theo thời gian thực.

Khi người chơi Auto Chess nhấn nút tìm kiếm trận đấu, hệ thống sẽ tự động lọc ra những đối thủ có cùng mức rank để hoàn tất quá trình matchmaking. Sau khi tìm đủ tám người chơi, hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết để mọi người cùng nhau vào một Lobby để chuẩn bị cho màn chơi.

Khi đã có mặt trong Lobby, tất cả đều được mời vào một phòng Discord để có thể nói chuyện, tán gẫu và trao đổi trực tiếp với nhau ngoài kênh chat thông thường.

Cũng theo anh Công, sắp tới đây, đội ngũ phát triển sẽ bổ sung thêm tính năng xác minh bằng số điện thoại để hạn chế hack và xác thực người chơi.

Nói thêm về vấn đề xác thực danh tính người chơi, Divine Corp khẳng định rằng họ sẽ không phê duyệt đơn đăng ký tài khoản của các tài khoản Facebook ảo, giả mạo (hay còn gọi là clone).

Trước đó, người chơi Auto Chess trên toàn thế giới đã có thể làm được những việc trên thống qua TeamLiquid Discord Server. Tuy nhiên, điểm đặc biệt mà hệ thống của Divine Corp đem lại là nó sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Việt và “sẽ chỉ dành cho người Việt” – theo lời của anh Công.

Trao đổi nhanh với GameSao, đại diện của Divine Corp cho biết đã tập trung đội ngũ IT để bắt đầu xây dựng website từ hôm 05/3 vừa qua sau khi đã “thai nghén” ý tưởng này ngay từ những ngày đầu Auto Chess xuất hiện.

Hiện tại đã xong bản thiết kế, giờ bên mình đang làm hệ thống bên trong và đã hoàn thành được 20% khối lượng công việc”, anh Công nói với GameSao.

Ngoài việc xây dựng website nói trên, Divine Corp cũng đang triển khai rất nhiều các hoạt động, dự án nhằm xây dựng cộng đồng Auto Chess Việt Nam – bao gồm tổ chức các giải đấu online/onLan, hoàn thiện phiên bản Việt hóa của game và bán Candy (đơn vị tiền tệ in-game).

Divine Corp tìm kiếm những nhân vật thích hợp cho giải đấu Auto Chess onLan đầu tiên tại Việt Nam

Nếu quan tâm tới phiên bản Việt hóa của Auto Chess, bạn có thể tải về và trải nghiệm ngay từ bây giờ ở phiên bản Test.

Ảnh chụp màn hình phiên bản Việt hóa của Auto Chess (nhấp chuột vào để xem rõ hơn)

Auto Chess, Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2 tính đến thời điểm hiện tại, ra mắt vào ngày 03/01 vừa qua. Sau hơn hai tháng phát hành, Auto Chess đã tạo ra một “cơn sốt” trên phạm vi toàn cầu với hơn 5.6 triệu subscribers cùng 300,000 người chơi mỗi ngày.

Tuy chưa có thống kê chính xác nhưng Auto Chess góp phần không nhỏ giúp Dota 2 đạt mốc một triệu người chơi cùng thời điểm trên Steam vào hôm 03/3 vừa qua – thành tích mà tựa game này đã không thể làm được trong suốt hai năm, từ tháng 02/2017.

Sức hút của Auto Chess còn mạnh tới mức đang xuất hiện những thông tin cho rằng cả Valve lẫn Tencent - hai "gã khổng lồ" của ngành công nghiệp trò chơi điện tử thế giới - đều muốn biến Custom Mode trở thành một tựa game độc lập.

Tuy nhiên, Drodo Studio vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan và khẳng định họ sẽ tiếp tục đầu tư mạnh tay hơn về cả chất lượng nội dung lẫn marketing cho Auto Chess.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận