Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, một ông chủ quán net tại Việt Nam đã phải ngao ngán đăng những lời tâm sự của bản thân lên group quy tụ những ông bà chủ phòng máy chơi game trên khắp mọi miền Tổ quốc để thông báo việc nghỉ kinh doanh vì nhiều lý do:

"Các bác ở lại mạnh khoẻ và nỗ lực hết mình nhé. Em mệt nên nghỉ thôi. Quán xá vẫn đông khách, kinh doanh vẫn ổn không mất tiền thuê mặt bằng nhưng nghĩ cho tương lai vs sức khoẻ thì làm net bạc và cái giá để trả cho sức khoẻ quá chát, thêm nữa tương lai mù mịt vì suốt ngày cắm mặt vào quán, không mở rộng đc mối quan hệ, giả sử như net lỗi thời thì ta sẽ làm gì, mà thực tế nó đang như thế, sự ảnh hưởng của smatphone, thêm nữa xu hướng game mới ra yêu cầu cấu hình cao.

Cá nhân em thấy thực sự khủng hoảng vì nghề net. Gây dựng nó lên rồi giờ bỏ nó đi buồn lắm, khách cứ hỏi là a nghỉ giờ anh em biết đi đâu lại càng xót xa. Nhưng vì tương lai tốt đẹp hơn, em phải bỏ nó lại và ra đi thôi. Còn chút tâm sự cuối của bản thân chia sẻ vs anh em trong nghề cho bớt phần nào."

Quả thực, chủ quán net này nhận định rất có cơ sở và ngành kinh doanh game net ở Việt Nam thực sự ngày một khó khăn chứ không còn 'dễ làm' như vài năm trước nữa. Hơn nữa thì công việc này cũng rất mệt mỏi, phải trông ngày trông đêm gần như không nghỉ nên khiến cho nhiều người phải chán nản... Dưới bài đăng tâm sự khá dài của ông chủ quán net đang phải thanh lý toàn bộ dàn máy của mình, rất nhiều những người làm nghề phòng máy chơi game vừa và nhỏ tại Việt Nam khác cũng chia sẻ nỗi lòng của anh:

"Em cũng mới vào nghề đc hơn năm nhưng em cũng có suy nghĩ như bác rồi. Em đang cố hết năm nay là mình cũng thay đổi tư duy và tìm 1 hướng phát triển mới thôi." Một số người khác thì đồng tình với việc nghề nghiệp này bào mòn sức khỏe nghiêm trọng: "Em làm 4 năm rồi, thực sự thấy sức khỏe đi xuống rõ rệt. Trước chả bao giờ ốm, từ lúc làm net hay ốm vặt, đợt này viêm họng hay như thế nào chả rõ mà 2 tháng không khỏi, cổ họng cứ rát chắc ảnh hưởng khói thuốc và bụi. Kể ra có tiền làm lớn không nói, net cỏ như mình khổ trăm thứ. Đang rất mông lung muốn out luôn kiếm cái khác làm."

Quả thật, với sự phát triển quá mãnh liệt của các Cyber Game cao cấp, mô hình quán net truyền thống đã tồn tại cả thập kỷ giờ đây đã chẳng còn hợp thời. Những quán game rộng rãi, sạch sẽ, được đầu tư mạnh tiền bạc lẫn nhân lực đang dần thu hút hết cộng đồng khách hàng của những quán net cỏ truyền thống. Cái kết thì không thể tránh khỏi, thế nhưng việc thay đổi, làm mới bản thân cũng như định hướng đầu tư, kinh doanh là thứ lúc nào cũng cần làm.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận