Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong bối cảnh người chơi đang sụt giảm nghiêm trọng, Artifact vẫn hiên ngang có tên trong danh sách “Best of 2018” – bao gồm ba hạng mục Tựa Game Có Nhiều Người Chơi Nhất, Tựa Game Mới Ra Mắt Thành Công Nhất và Tựa Game Bán Chạy Nhất – của Steam – nền tảng phân phối trò chơi của chính hãng phát triển ra trading-card game này, Valve.

Artifact có tên trong 3/5 danh sách của "Best of 2018" được Valve đánh giá

Artifact đã lọt vào Nhóm 2 trong danh sách Tựa Game Có Nhiều Người Chơi Nhất – tức những trò chơi có hơn 50,000 người chơi ở bất cứ thời điểm nào trong năm 2018.

Theo số liệu thống kê của Steam Charts, Artifact đạt đỉnh người chơi cùng thời điểm là 60,740 vào ngày 29/11, tức một ngày sau khi được phát hành chính thức. Đây cũng là lý do chính khiến Artifact đủ tiêu chuẩn để có tên trong danh sách top những Tựa Game Mới Ra Mắt Thành Công Nhất tháng 11/2018.

Trong khi đó, sản phẩm mới nhất của Valve được xếp vào hạng Đồng trong danh sách Tựa Game Bán Chạy Nhất trên Steam trong năm nay. Điều đó có nghĩa là Artifact có số lượng bán ra xếp hạng 41-100 trên cổng game của Valve.

Cuối cùng, danh sách Tựa Game Bán Chạy Nhất đã xem xét tới tất cả các nguồn doanh thu của trò chơi – bao gồm số lượng bản bán ra, giao dịch vật phẩm in-game và cả DLC – dẫn đến việc nó có cả những tựa game free-to-play lẫn mất phí để chơi.

Artifact bắt đầu sụt giảm về số lượng người chơi từ tháng trước. Theo thống kê của Steam Charts, số lượng người chơi Artifact cùng lúc đạt đỉnh 8,005 trong suốt 24 giờ qua – giảm 87% so với kỷ lục của tựa game này.

Thậm chí, Artifact cũng đã có lần đầu tiên văng ra khỏi top 100 game có nhiều người chơi nhất trên Steam vào sáng nay (30/12) – thời điểm mà chỉ có 4,022 người cùng chơi game lúc 07g00.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, Artifact đã chen chân được vào top 80 tựa game đang có nhiều người chơi cùng lúc nhất trên Steam

Những nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho màn ra mắt không lấy gì làm triển vọng của Aritfact bao gồm gameplay phức tạp, thiếu hụt hệ thống giám sát tiến trình chơi cùng cách thức kiếm tiền gây tranh cãi…Nó khiến cho hầu hết người chơi Artifact để lại đánh giá Rất Tiêu Cực dành cho tựa game này trên trang chủ Steam.

15 lá bài đắt nhất trong Artifact ở thời điểm hiện tại. Dẫn đầu vẫn là Axe, lá bài đã bị nerf qua bản update "Build your Legend"

Valve đã giải quyết phần nào những vấn đề băng cách tung ra bản Big Update mang tên "Build your Legend” vào hôm 21/12 vừa qua. Mặc dù vậy, tình hình của Artifact vẫn chưa có sự tiến triển và chúng ta vẫn phải chờ đợi những động thái quyết liệt hơn từ Valve nếu muốn cứu vãn tựa game này.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận