Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Bị cài 'nhầm' phần mềm đào coin, cả quán net đơ không tài nào dùng được

GameK | 13/03/2018 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chắc chắn các chủ quán net sẽ phải nghiêm túc xem xét trường hợp này bởi nó ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh.

Câu chuyện do một chủ quán net tại Quảng Ninh chia sẻ tới chúng tôi hết sức nghiêm trọng khi toàn bộ dàn máy gặp sự cố, tất cả các máy trạm đều giật lag và không thể sử dụng được, tất cả chỉ vì một phần mềm đào coin tên là MinerGate được cài đặt 'nhầm' trong máy chủ.

Cụ thể thì chủ quán net này đã thuê một nhân viên chuyên cài phần mềm quản lý phòng máy G**** đến để triển khai cài đặt máy chủ, phục vụ việc kinh doanh. Thế nhưng không rõ vô tình hay cố ý mà máy server lại xuất hiện một phần mềm đào coin không liên quan gì đến quản trị game net là MinerGate, đồng thời thì do chính thứ này hút hết tài nguyên mà các máy trạm đều trở nên chậm chạp, lag giật không chơi game nổi.

"Em và bạn em là 2 người kinh doanh phòng Game Net và có sử dụng phần mềm quản lý phòng máy của G****. Anh T*** chính là kỹ thuật viên phụ trách cài đặt cho các phòng máy của khu vực Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh. Anh T*** đã có hành vi cài phần mềm "MinerGate" vào máy Server khiến máy này hoạt động rất chậm chạp và toàn bộ các máy client trong phòng máy gặp rất nhiều sự cố giật lag hoặc không thể sử dụng được" - Lời chia sẻ của chủ quán net được gửi tới chúng tôi.

Sau đó, chủ quán net này đã chất vấn lại nhân viên cài đặt phần mềm quản lý phòng máy và anh ta đã nhận trách nhiệm, hứa sẽ khắc phục sự cố. Tuy nhiên cũng không trực tiếp nhận đã lợi dùng phòng máy để đào coin mà chỉ như... cài nhầm mà thôi. Vụ việc đã kết thúc, song chủ phòng máy này vẫn chưa hài lòng và muốn cảnh báo tới những ai cùng ngành nghề nên cẩn thận trước các phần mềm lạ chạy trong server của mình!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận