Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tựa game đấu thẻ Hearthstone được coi là một trong những hiện tượng nổi bật nhất trong toàn cảnh eSports thế giới năm nay, bằng chứng là sự phát triển mạnh mẽ của nó khi vươn lên đứng top những trò chơi phổ biến toàn cầu. Nhưng cũng giống như bất kỳ trò chơi nào, hiện tượng gian lận trong game rốt cuộc cũng đã xuất hiện.

"Bot" là một chương trình người chơi có thể sử dụng để tự động chơi game, cho phép họ cày vàng và lên cấp mà không cần bỏ ra nhiều công sức so với người chơi khác. Đây đang trở thành vấn đề khá nhức nhối hiện nay bởi người chơi bắt đầu lợi dụng để bot cấp và bán tài khoản có thứ hạng cao tại thị trường chợ đen.

Trong một cuộc phỏng vấn với PCGamer, một botter thừa nhận rằng anh không hề sợ bị phát hiện hay tố giác. Đối với những người muốn có một môi trường cạnh tranh công bằng mà nói, mọi thứ mà Hearthstone gây dựng trước đó đã có dấu hiệu đổ vỡ.

May thay, hôm qua Blizzard đã gửi một lời tuyên bố đanh thép đến với tất cả những ai đang sử dụng bot. Trong một bài viết trên blog, quản lý cộng đồng Christina "Zeritah" Sims nói rằng Blizzard đã khóa hàng ngàn tài khoản có dấu hiệu bo và tất cả tài khoản này đều không thể sử dụng cho đến năm 2015.

Trên diễn đàn Hearthstone, cô cũng đã tuyên bố hình phạt sẽ được áp dụng nếu phát hiện bất kỳ tài khoản nào có hành vi gian lận trong game: "Những tài khoản bị phát hiện bot hay vi phạm điều khoản dịch vụ kể từ bây giờ đều sẽ bị khóa."

Về phía cộng đồng, phản ứng của họ trước thông báo của Blizzard cũng có sự khác biệt. Một số thì hài lòng về cách thức trừng trị này và cho rằng các tài khoản bot sẽ giảm đi, trong khi phần còn lại cho rằng lệnh cấm 3 tháng vẫn còn là quá nhẹ tay. Song, nếu xem xét phản ứng từ phía các botter thì chắc chắn họ sẽ thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Nhiều người chia sẻ rằng họ "cắm máy" tới 12 tiếng một ngày và cũng đã "chi" không ít vào trò chơi. Có lẽ, đối với họ, biện pháp trừng trị thẳng tay lần này của Blizzard chính là một bài học thích đáng vì hành vi đáng lên án của mình. 

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận