Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi Epic Games giới thiệu chế độ chơi mới theo thể loại đấu trường sinh tử có tên gọi “Battle Royale” trong tựa game Fortnite vào tuần trước, hãng này đã không hề giấu diếm ý đồ “mượn tạm” ý tưởng từ đâu.

Bất cứ ai đã từng chơi hoặc xem qua diễn biến chế độ chơi của Fortnite có thể thấy rõ sự tương đồng giữa nó với PlayerUnknown's Battlegrounds. Trong cả hai tựa game, người chơi đều nhảy dù xuống một khu vực bất kỳ và cố gắng tìm rồi loot đồ trước khi chiến đấu với gần 100 địch thủ khác để xem ai là người cuối cùng còn trụ lại. Cùng lúc đó, sân chơi sẽ dần dần bị co hẹp lại, vòng bo sẽ siết chặt dần đần theo tiến độ trận đấu.

Có lẽ đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi chế độ chơi mới nhất của Fortnite được tung ra ngay trong giai đoạn đỉnh cao thành công của PUBG. Và hãng phát triển Bluehole, Inc. đã chú ý tới điều này.

Một bản thông cáo báo chí được Bluehole phát ra vào ngày hôm qua (22/9), đã làm rõ sự thiếu hài lòng của hãng với chế độ chơi mới trong Fortnite và giải thích cặn kẽ hơn nó giống PUBG như thế nào.

Chúng tôi vẫn giữ quan hộ với Epic Games trong suốt quá trình phát triển PUBG bởi họ là những người sáng tạo của UE4, engine chúng tôi sử dụng cho tựa game”, ông Kim Chang-han, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc sản xuất của Bluehole, Inc. “Sau khi lắng nghe ý kiến phản hồi ngày càng gia tăng từ phía cộng đồng và xem xét gameplay của chúng tôi, chúng tôi quan ngại rằng Fortnite có thể đã sao chép trải nghiệm mà PUBG đã từng được biết tới.

Trong cả hai trailer được Epic Games tung ra cho Fortnite: Battle Royale cùng bài viết blog đi kèm với thông báo về chế độ chơi mới, PUBG đã được họ đề cập tới trực tiếp.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Epic Games đã nhắc đến PUBG khi quảng bá Fortnite tới với cộng đồng của họ và cả trong truyền thông với giới báo chí”, ông Kim nói. “Điều này chưa từng được đưa ra thảo luận với chúng tôi và chúng tôi cảm thấy rằng nó không đúng.

Tuy nhiên, trong phần đáng đọc nhất của bản thông cáo báo chí, người đại diện của Bluehole dường như muốn mọi chuyện phải được làm sáng tỏ, ám chỉ về sự thất vọng đối với Epic Games.

Cộng đồng PUBG đã và vẫn tiếp tục cung cấp bằng chứng về quá nhiều điểm tương đồng buộc chúng tôi phải tính tới hành động xa hơn”, ông Kim kết lại.

Sự giống nhau là quá rõ ràng. Nhưng câu hỏi đang được đặt ra là liệu Bluehole có quyết định thực hiện những hành động liên quan đến pháp lý để giải quyết dứt điểm với Epic Games trong tương lai gần hay không?

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận