Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một bé gái 5 tuổi ở thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã suýt gặp nguy hiểm về tính mạng do sự bất cẩn của bố mẹ.

Khoảng 10h sáng ngày 4/10/2017, anh Trương định lái xe đưa vợ và con gái 5 tuổi ra ngoài chơi. Trước khi khởi động xe, vì thấy con gái ngồi ở ghế sau đang ăn mía nên anh Trương hạ kính xe xuống cho con nhổ bã mía ra ngoài. Một lúc sau, người bố điều khiển cho cửa kính đóng lại mà không để ý rằng đầu con gái vẫn đang thò ra ngoài khiến phần cổ bé gái bị kẹt cứng ở cửa xe ô tô, không thể cử động hay phát âm được.

Khi ấy, anh Trương đang bận lái xe, không quan sát con ở ghế sau, vợ anh Trương thì mải chơi game ở ghế lái phụ, cũng chẳng để tâm gì đến con. May mắn thay có 1 ông lão đi ngang qua, thấy biểu hiện của bé gái đau đớn và khó thở nên đã yêu cầu anh Trương dừng xe. Lúc này, bố mẹ bé mới phát hiện con mình bị mắc kẹt đến mức mặt tím tái, 2 vợ chồng bắt đầu tranh cãi đổ lỗi cho nhau.

Khoảng hơn 10h, y tá Lục Tiểu Nguyệt đang trên đường về nhà thì bắt gặp 1 đám đông ồn ào, người phụ nữ đang vừa bế 1 bé gái vừa chửi mắng chồng. Bản năng nghề nghiệp khiến y tá Lục vứt hết đồ đạc trên tay xuống, ưu tiên cứu người. Cô yêu cầu đám đông giải tán, đặt bé gái nằm xuống đất, vì bị ngạt thở nên lúc này nạn nhân đã có những biểu hiện nghiêm trọng như: sùi bọt mép, mắt lờ đờ và ý thức lơ mơ.

Hành động cứu người của y tá Lục đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng

Cô Lục kể lại: "Trong thời khắc quyết định tính mạng con người, tôi cần phải bình tĩnh nhưng đám đông bên cạnh hỗn độn, ồn ào mà người nhà cũng không hợp tác, cứ khóc lóc suốt". Ngay tại hiện trường đông đúc đó, y tá Lục đã nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi nhiều lần cho bé gái. Khoảng hơn 2 phút sau, bé gái dần phục hồi ý thức và có thể khóc thành tiếng.

Sau khi bé gái đã được cứu, vợ chồng anh Trương vẫn đang đổ lỗi cho nhau, y tá Lục phải nhắc họ đưa con đến bệnh viện kiểm tra, cả 2 mới từ từ rời đi. Y tá Lục cũng không biết nói sao về cặp vợ chồng này, chỉ hy vọng các bậc cha mẹ chú ý bảo vệ an toàn cho trẻ khi ra ngoài.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận