Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Boardgame đầu tiên kêu gọi vốn cộng đồng tại Việt Nam

BI VI | 27/11/2015 15:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Sắp tới, một sản phẩm boardgame chính chủ của người Việt sẽ được trình làng - với tên gọi Blink of Death – Cú nháy mắt tử thần, ý tưởng xuất phát từ mong muốn phát triển cộng đồng board game tại Việt Nam của một bạn trẻ, và để bắt đầu thực hiện mong muốn đó một dự án kêu gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) được khởi động!

Vậy boardgame là gì?

Boardgame – loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua các vật dụng hỗ trợ như bàn cờ. lá bài, xí ngầu, quân cờ... Với nhiều thể loại đa đạng và hấp dẫn như xây dựng, chiến tranh, sắp xếp, phán đoán, suy luận, tính toán, giải trí, v.v…

Boardgame là trò chơi trí tuệ đã được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Nhiều người đã biết đến với các tên như Uno, ma sói… , nhưng mọi người không biết rằng, Boardgame là tên gọi chung của những trò chơi này.

Boardgame là 1 hình thức giải trí mới lạ, hấp dẫn, giúp cho người chơi phát triển tư duy, kỹ năng suy luận, giao tiếp và phán đoán.

Tình hình hiện tại, giới trẻ Việt Nam chưa mặn mà lắm với trò chơi trí tuệ như boardgame, nhưng cơ hội không phải là không có để đưa boardgame trở thành một trò chơi phổ biến sẽ thúc đẩy sự phát triển tích cực về tư duy, ngôn ngữ cho giới trẻ. Tuy kinh phí phát triển một game không lớn, nhưng BGV với nguồn lực hiện tại chỉ đủ tổ chức những buổi offline cho thành viên. Bên cạnh đó, nếu muốn tạo hiệu ứng tốt hơn, cần có kênh quảng bá rộng hơn cho cộng đồng. Với crowdfunding, BGV có thể giải quyết bài toán này: thử nghiệm thị trường, quảng bá sản phẩm và huy động nguồn vốn từ cộng đồng để phát triển. Vậy crowdfunding là gì?

Crowdfunding là hình thức kêu gọi vốn cho một ý tưởng tiềm năng, hữu ích cho cộng đồng nhưng người chủ ý tưởng thiếu vốn lẫn tài sản đảm bảo để đi vay. Crowdfunding cũng hỗ trợ cho các ý tưởng về nghệ thuật, văn học hoặc các sản phẩm ít được chú ý bởi quỹ đầu tư, ngân hàng. Boardgame là một sản phẩm vừa mang tính nghệ thuật và giải trí, và là một sản phẩm trí tuệ để giúp tri thức và tư duy cá nhân phát triển. Giá trị boardgame không lớn nhưng giá trị tri thức đủ lớn để đánh động cộng đồng nên chú ý vào những sản phẩm tri thức hơn là những trò chơi vô bổ khác.

Boardgames Việt (BGV) là gì thế?

Boardgames Việt (viết tắt là BGV) là 1 dự án hướng đến sự phát triển cộng đồng boardgame dành cho người Việt, với 3 mục tiêu chính:

 1. Phổ biến các boardgame hay và có tính giáo dục cao của thế giới đến người Việt, thúc đẩy sự tương tác giữa người với người.
 2. Gắn kết Cộng đồng yêu thích boardgame trong Việt Nam và cả thế giới - tạo môi trường giao lưu, kết bạn và chia sẻ, mang đến niềm vui, những giờ phút giải trí thoải mái thực cho mọi người.
 3. Hiện thực hóa những ý tưởng boardgame thuần Việt, sản xuất boardgame của người Việt.

Tìm hiểu thêm về Quá trình hình thành và phát triển Boardgames Việt : http://boardgamesviet.com/pages/qua-trinh-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-boardgames-viet

Tại sao Boardgames Việt (BGV) quyết định sản xuất hàng loạt Blink Of Death?

 1. Blink Of Death là sản phẩm đầu tiên của Thông cùng BGV lên ý tưởng và sản xuất, là nền tảng cho việc thực hiện hóa ý tưởng boardgame của người Việt sau này.
 2. Blink Of Death là 1 game hướng đến cộng đồng, với lối chơi không đụng hàng, kèm yếu tố giải trí, thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên năng động và CLB, Đội Nhóm, Đoàn Hội, .... trong những buổi họp mặt.
 3. Việc tài trợ của bạn sẽ giúp cộng đồng Boardgames Việt tự hoàn thiện hơn để đáp ứng với xu hướng phát triển của nền boardgame tại Việt Nam chúng ta.

Thông tin cụ thể về Blink Of Death:

Tên game: Blink Of Death

Tên tiếng Việt: Cú Nháy Mắt Tử Thần

Tác giả: Tạ Hoài Thông (còn gọi là Zik Ta) hiện là Leadgame của BGV, đam mê với các trò chơi trí tuệ từ nhỏ. Có khát khao tạo ra boardgame của người Việt, dùng boardgame để kết nối mọi người lại với nhau.

Artist: Nguyễn Duy Phương

Thành phần:

 • 15 lá nhân vật cơ bản với 10 chức năng khác nhau
 • 3 nhân vật mở rộng
 • 2 nhân vật hiếm (chỉ sản xuất trong đợt gọi vốn này)
 • 1 luật hướng dẫn A5
 • 1 hộp đựng game
 • Game in giấy C300 cán mờ được bo góc 4 cạnh

Tại sao Boardgames Việt lại chọn hình thức crowdfunding (gây quỹ cộng đồng)?

Blink Of Death cần 15.000.000 vnđ để thực hiện các công đoạn in ấn và sản xuất các sản phẩm đi kèm (tự lo từ A-Z). Với sự thành công của hình thức crowdfunding tại Việt Nam gần đây, BGV hi vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho nền boardgame tại Việt nam, hướng đến sự phát triển nền giải trí lành mạnh và hữu ích này một cách sâu rộng hơn tại Việt Nam.

Nếu sau khi hết thời gian gọi vốn, mà Blink Of Death không gây quỹ đủ thì sao?

Đây là hình thức gây quỹ linh động, vì thế khi hết thời hạn, BGV sẽ vẫn phát hành Blink Of Death dựa trên số tiền các bạn đã ủng hộ + chi phí của BGV tự bỏ ra. Các phần quà tặng dành cho các bạn đã ủng hộ sẽ vẫn đảm bảo chất lượng và không có gì thay đổi.

Sau Blink Of Death, Boardgames Việt có kế hoạch làm tiếp các boardgame khác không?

Song Song với việc gây quỹ Blink Of Death, BGV có một cuộc thi Ý tưởng Boardgame “WE CAN MAKE BOARDGAME!” của người Việt được diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2016. Sau cuộc thi, nếu ý tưởng nào đạt giải thì BGV sẽ tiếp tục thực hiện gây quỹ để đưa đến cộng đồng những sản phẩm giải trí bổ ích khác nữa.

Dự kiến Blink Of Death sẽ được hoàn thành và chính thức xuất bản vào giữa tháng 4/2016. Với những gì cộng đồng Boardgames Việt đã và đang làm được, cần một sự chung tay của cộng đồng trong việc phát triển sản phẩm trí tuệ này cho người Việt. Bạn có sẵn sàng chung tay crowdfunding cho boardgame của người Việt phát triển?

.Link ủng hộ: http://firststep.vn/du-an/blink-of-death-cu-nhay-mat-tu-than-cua-boardgames-viet_103

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận