Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với hàng tá giải đấu dày đặc diễn ra quanh năm suốt tháng cùng đà tăng trưởng mạnh mẽ của mình, tựa game đấu bài Hearthstone như đang muốn chứng tỏ năm 2015 tiếp tục sẽ lại là một năm thành công của nó. Thế nhưng vào cuối tuần rồi, chúng ta lại được chứng kiến nhược điểm của sự tăng trưởng này, đó chính là thiếu đi các biện pháp phòng chống sự tấn công của DDOS.

Cụ thể, 3 giải đấu Hearthstats Challenger League, Kinguin WinterESL: King of Hill đã bị tấn công trên nhiều phương diện, từ các tuyển thủ, caster cho đến nhà tổ chức giải đấu.

Đối với Hearthstats Challenger League diễn ra hôm thứ 6, sau 3 ngày ‘sóng yên biển lặng’ không có chút sự cố nào thì vào ngày cuối cùng họ đã phải đón nhận một cơn bão tấn công từ những tin tặc không rõ lai lịch. Ở trận đấu thứ 3 trong ngày, tuyển thủ Thijs “ThijsNL” Moledjik đã bị tấn công những 2 lần. Tiếp theo đó, trận đấu mở đầu vòng loại của “WhevaKevin” cũng bị tấn công. Về phía các caster, thiết bị liên lạc của họ liên tục bị ngắt kết nối và không có tín hiệu ổn định. Cuối cùng, Hearthstats đành phải tạm dừng phát sóng.

Ảnh minh họa.

Còn hôm thứ 7 với giải Kinguin Winter, trận đấu giữa Yevgeniy “Neirea” Shumilin của Team Liquid và Harold “Powder” Gimre của IHearthU bị tấn công tương tự khiến hai người họ đành bỏ dở trận đấu. Ban đầu, Gimre đã bị xử thua vì ngắt kết nối giữa chừng trận đấu nhưng sau khi xem xét lại tình huống, tổ chức này đã quyết định dời trận đấu sang tuần sau.

Thậm chí, ngay đến một tổ chức eSports đã có kinh nghiệm tổ chức lâu năm như ESL cũng không ngăn chặn được vụ tấn công này.

“Đứng trên quan điểm của một nhà tổ chức, tôi thấy chúng ta khó có thể làm được gì hơn trong tình trạng như vậy”, Jeffrey Tong của Hearthstats nói với Daily Dot. “Chúng tôi không được phép mang đến cho người hâm mộ những trận đấu có kết quả không rõ ràng như vậy. Sự việc lần này khiến tôi phát bực. Hiện, chúng tôi đang làm việc kỹ lưỡng hơn để có thể bảo vệ tốt cho giải đấu tiếp theo và hy vọng các tuyển thủ cũng cảm thấy như vậy.”

Giovanni Varriale, quản lý eSports của Kinguin thêm vào:

"Cuộc tấn công lần này như một dấu hiệu báo trước những giải đấu Hearthstone trực tuyến đang là mục tiêu của những kẻ tin tặc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới fan hâm mộ luôn muốn được mục kiến những trận đấu chất lượng. Chúng tôi đã có những hướng dẫn cụ thể đến các tuyển thủ để họ có thể tự bảo vệ mình trước tình huống tương tự."

Quả thật, với hình thức tấn công vào các giải đấu trực tuyến (kể cả khi Kinguin là giải đấu nhằm mục đích từ thiện) thì rõ ràng năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm đầy biến cố đối với các nhà tổ chức giải đấu trực tuyến. Hy vọng rằng họ sẽ sớm khắc phục được tình trạng này và có những biện pháp phòng chống hiệu quả hơn để không gây ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận