Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc chắn đối với nhiều game thủ, câu chuyện thức đêm cày game đã không còn là chuyện quá xa lạ. Kể ra thì cũng không có gì đáng lạ, khi mà đa phần thời gian ban ngày đều đã dành để học và làm, thế nên chỉ khi màn đêm giăng xuống, đó mới là quãng thời gian yên tĩnh và tuyệt vời nhất dành cho các game thủ. Chắc chắn, thức đêm là không tốt cho sức khỏe, nhưng dường như thức đêm chơi điện tử thì còn hại hơn rất nhiều, điển hình như câu chuyện của anh chàng dưới đây.

Anh Lý - người bị suy giảm 65% chức năng tim vì thức đêm cày game

Cụ thể, tại Trung Quốc, cộng đồng game thủ của nước này cũng đang rất xôn xao khi mới đây, một người đàn ông họ Lý đã phải nhập viện với lý do suy tim, và nguyên nhân ủ bệnh rồi sau đó phát tác chính bắt nguồn từ thói quen thường xuyên thức khuya cày game của người đàn ông này. Theo những thông tin nhận được, ông Lý hiện đang sống ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam Trung Quốc năm nay đã 31 tuổi. Theo lịch sinh hoạt bình thường, ông sẽ thức khuya cày đêm và chỉ nghỉ ngơi khi đồng hồ đã điểm khoảng 2-3 giờ sáng. Cộng thêm lịch làm việc dày và thói quen hút thuốc cũng như tiền sử huyết áp cao của mình, sức khỏe của ông Lý ngày càng tệ.

Bác sĩ cho rằng anh Lý phải tránh những thói quen có hại như thức khuya cày game

Tới khi xuất hiện nhiều triệu chứng như tức ngực, ho khan và tới bệnh viện trung tâm của thành phố để khám thì ông Lý được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh suy tim. Cụ thể hơn, tim của ông đã bị phình to, cơ tim dày và theo tính toán của bác sĩ, hiện tại chức năng tim đã suy giảm 65%, hiện chỉ còn khoảng 35%, tức là không bằng một nửa của người bình thường. Căn bệnh này cũng được nói là rất nguy hiểm, một khi phát tác có thể khiến người bệnh mất ý thức trong một khoảng thời gian và tim còn có thể dừng đập đột ngột. Hút hồn dành cho anh Lý.

Và cũng theo yêu cầu của bác sĩ, thời gian sinh hoạt của anh chàng sẽ phải thay đổi, và việc hút thuốc, thức đêm cày game sẽ bị cấm tiệt nếu như không muốn xuất hiện những tình huống nguy hiểm về sau. Đây cũng đồng thời là bài học dành cho các game thủ đấy, đừng phung phí sức khỏe ở tuổi trẻ, chơi thì cũng nên có chừng mực thôi để tránh phải trả những cái giá mà có khi rất nhiều tiền cũng chẳng thể mua lại được. Suy cho cùng thì có sức khỏe là có tất cả mà.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận