Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với ngành công nghiệp non trẻ như game online, việc chính phủ không những hỗ trợ chính sách mà còn ủng hộ kinh phí có thể được coi là điều kiện phát triển cần thiết và lí tưởng cho các công ty game cũng như những start-up non trẻ. Tín hiệu đáng mừng nhất mới đây là chính phủ Anh đã công bố chính sách cắt giảm thuế và hỗ trợ hai dự án phát triển game với số tiền lên tới 8 triệu bảng Anh (tương được 12 triệu USD).

Cụ thể, Hiệp hội các nhà phát triển game độc lập (TIGA - The Independent Games Developers Association) đã công bố rộng rãi chương trình dùng ngân sách nhà nước tài trợ cho hai dự án của Chính phủ Anh gồm: Prototype Fund (Quỹ hỗ trợ các start-up sáng tạo nên một game mang thương hiệu của riêng họ, trị giá 4 triệu bảng) và Skills Investment Fund (Quỹ đầu tư đào tạo kĩ năng, dùng để cấp kinh phí cho các chương trình đào tạo kĩ năng hoạt động trong ngành công nghiệp game). Hai quỹ này hướng tới mọi studio trên toàn lãnh thổ Anh quốc.

Tiến sĩ Richard Wilson - CEO của TIGA trong buổi tuyên bố đã cho biết: "TIGA rất cảm kích trước hành động của Bộ Tài chính vì đã hỗ trợ ngành công nghiệp game Vương quốc Anh bằng các chính sách tài trợ và cắt giảm thuế. Sau khi nhận lợi ích từ những chính sách này, TIGA sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho việc phát triển thương hiệu game của các công ty mới, cùng với đó, TIGA cũng sẽ thúc đẩy mở rộng các hoạt động đào tạo kĩ năng, nhân lực nhờ ngân sách từ Skills Investment Fund."

"Đây là nỗ lực của chúng tôi nhằm biến nước Anh thành quốc gia tốt nhất để phát triển và kinh doanh các trò chơi điện tử. Trong suốt 4 năm qua, chúng tôi rất tự hào vì đã giúp đỡ được hơn 70 công ty và trong thời gian tới, 2 quỹ đầu tư này sẽ khiến các cá nhân tiềm năng thành lập được công ty, hoàn thiện các bản mẫu game và tiến gần hơn tới các nhà đầu tư tiềm năng"

Richard Wilson - chủ tịch TIGA (The Independent Games Developers Association)

Cũng theo ông Richard Wilson, Quỹ hỗ trợ xây dựng thương hiệu sẽ do một đơn vị trực thuộc TIGA là Creative Skill (trực thuộc đại học Abertay - Học viện Mỹ thuật, Truyền thông và Games) trực tiếp quản lí. Như vậy, bằng những chính sách ủng hộ rõ ràng, chính phủ Anh rất có thể sẽ tạo đà cho các quốc gia khác chấp nhận game như một ngành công nghiệp giải trí sáng tạo và lành mạnh,

Monkey

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận