Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù cơn bão mang tên WannaCry đã trôi qua một thời gian và những hãng công nghệ hàng đầu bao gồm cả Microsoft lẫn nhiều công ty bảo mật khác đều đã phòng chống được loại virus tống tiền nguy hiểm này, song tại Việt Nam, nơi phần mềm lậu phổ biến và đặc biệt là các chủ net chưa nâng cấp hệ thống thì đây vẫn là bài toán hóc búa.

Điển hình thì mới đây một chủ quán net đã bị virus này tấn công, nhưng anh ta đã nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của WannaCry và ngay lập tức rút nguồn, tắt máy và cài lại hệ điều hành để "tiêu diệt" loại virus này trước khi nó kịp mã hoá dữ liệu.

"Em vừa dính Wannacry các bác ạ. May em tỉnh thấy nó hiện cái icon ngoài màn hình em rút nguồn luôn. Chắc chưa kịp lây sang máy khác. Giờ em đang cài lại Win. Không giám bật lại chụp ảnh cho các bác xem. Hi vọng là nó mới chạy thôi chứ chưa mã hóa dc dữ liệu".

Rõ ràng là việc nhanh tay này có phần... hài hước bởi WannaCry sẽ mã hoá dữ liệu trong im lặng rồi mới xuất hiện để đòi tiền chuộc. Vì thế hành động nhanh hơn virus này nhiều khả năng là không giải quyết được vấn đề gì cả! Tuy vậy đây cũng là một nỗ lực tuyệt vời của chủ quán net trên.

Chắc chắn nhiều người sẽ nhận ra ngay khi chủ quán net này đang cố cài lại hệ điều hành Windows 7, và vẫn sẽ bị dính WannaCry nếu không may lần tiếp theo. Tốt nhất là nên mua phiên bản Windows 10 mới nhất đi kèm các phần mềm diệt virus tốt để phòng chống!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận