Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có lẽ cốt truyện của cuốn tiểu thuyết "Tam Quốc Diễn Nghĩa" ai ai cũng thuộc làu làu, hoặc nếu không nắm rõ chi tiết nhưng đều biết đến cuộc kết nghĩa vườn đào của ba anh em Lưu Quan Trương. Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi tình cờ gặp nhau khi cáo thị tìm người chống giặc Khăn Vàng đến Trác Quận. Ba người không hẹn mà cùng gặp gỡ, nhận thấy cùng chung chí hướng với nhau bèn bày lễ tại vườn đào, quỳ trước hương án lạy hai lạy rồi cùng thề đồng tâm hiệp lực, sống chết có nhau. Huyền Đức được làm anh cả, Vân Trường làm thứ 2 còn Trương Phi làm em út.

Tam Quốc VTC – nói không với hệ thống phe phái Ngụy Thục và Ngô

Thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng kết nghĩa vườn đào thực tế chỉ là câu chuyện hư cấu của tác giả La Quán Trung. Những bằng chứng rõ ràng nhất đều cho thấy Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi chưa chắc đã kết nghĩa huynh đệ với nhau chứ đừng nói tới "vườn đào". Vậy nếu vào một ngày nào đó, giả sử vì bất đồng quan điểm mà Quan Vũ hoặc Trương Phi bỏ Huyền Đức, “kéo” cả Khổng Minh sang đầu quân cho Tào Tháo hay Tôn Quyền thì cục diện Tam Quốc sẽ thay đổi ra sao? Đây chính là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong game Tam Quốc VTC – Game mobile đầu tiên tại Việt Nam nói không với hệ thống phe phái 3 nước vốn đã bị lặp đi lặp lại quá nhiều lần.

Quần anh hội tụ, chiến trường nằm trong tay game thủ Việt

Trong Tam Quốc VTC, người chơi sẽ nhập vai một vị Chúa công, bắt đầu xây dựng cơ đồ của mình từ một quận nhỏ. Đi từ những thành công, chiến tích dễ dàng trước như dẹp Binh khăn Vàng, dần dần Uy tín của người chơi sẽ tăng lên, thu hút được nhiều anh tài không chỉ đến từ 3 nước Ngụy – Thục – Ngô mà còn là những vị anh hùng xuất chúng xuất hiện thời loạn lạc. Khi đó, chiến trường không phải của riêng Lưu Bị - Tào Tháo – Tôn Quyền nữa, mà sẽ là sân chơi của chính cộng đồng game thủ Việt. Và tất nhiên, khi đó cục diện câu chuyện sẽ thay đổi theo các hoạt động, tác động như ý muốn của cộng đồng người chơi, tạo nên một thế giới Tam Quốc mới do chính họ tạo ra.

Lữ Bố -  một trong những người chủ của ngựa Xích Thố

Tuy nhiên, Tam Quốc VTC vẫn tôn trọng các mối quan hệ và cốt truyện nguyên gốc Tam Quốc thông qua hệ thống “Duyên Phận” độc đáo. Tướng có “Duyên” khi đứng cùng nhau sẽ khỏe hơn. Vũ khí, Giáp phòng v.v có “Duyên” với tướng khi trang bị cũng được nhân đôi các chỉ số. Cụ thể, Ngựa Xích Thố là một con ngựa nổi tiếng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ngựa Xích Thố ban đầu của Đổng Trác, sau đó Đổng Trác tặng lại cho Lã Bố.

Con ngựa này dài một trượng, cao tám thước, màu đỏ rực như lửa, tuyệt không có một sợi lông tạp, ngày đi ngàn dặm, trèo non vượt suối dễ dàng. Lúc Lã Bố chết, nó được Tào Tháo cho người chăm sóc, sau trao lại cho Quan Công (Quan Vũ). Tương tự trong Tam Quốc VTC, các tướng là Lữ Bố, Đổng Trác, Quan Vũ, Tào Tháo khi cưỡi Xích Thố sẽ được nhận được thêm rất nhiều bonus.

Quan Vũ – người chủ cuối cùng của ngựa Xích Thố

 

Bên cạnh việc khai thác bối cảnh Tam Quốc, tựa gMO mới của VTC còn cung cấp cho người chơi rất nhiều thông tin “giật gân”, nhiều câu chuyện “Bây-giờ-mới-kể” hóm hỉnh hài hước sẽ dần dần được tiết lộ trong quá trình chơi và khám phá game. Ngoài việc cạnh tranh trực tiếp với các chúa công khác hay vượt các thử thách mà game đặt ra, người chơi Tam Quốc VTC được tham gia rất nhiều hoạt động giải trí bên lề vui nhộn và thư giãn.

Tam Quốc VTC sẽ chính thức ra mắt game thủ Việt vào cuối tháng 6/2014.

Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoc.vtc

Một số hình ảnh Việt hóa của Tam Quốc VTC:

Q7

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận