Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Cờ tỷ phú – Rèn luyện tư duy từ thuở còn thơ

Đức Quang | 09/08/2014 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) – Nếu bạn muốn thưởng thức 1 trò chơi vừa giúp bạn rèn luyện trí tuệ, khả năng kiểm soát tài chính lại vừa giúp bạn “xả stress”, hãy đến với Cờ Tỷ Phú.

Nếu thuộc vào lứa tuổi cuối 8x – đầu 9x, hẳn trò chơi Cờ Tỷ Phú đã không còn quá xa lạ với hầu hết các bạn. Đây là game từng 1 thời rất thịnh hành ở Việt Nam cách đây khoảng 15 năm, khiến các bạn nhỏ gắn chặt vào chiếc bàn cờ nhiều giờ đồng hồ mà không biết chán.

Cờ Tỷ Phú – tên gốc là Monopoly, là 1 loại board game (game về các loại cờ trí tuệ) được công ty sản xuất đồ chơi Hasbro phát minh ra vào năm 1935 và ngay lập tức gây sốt trên toàn Thế giới với lối chơi hấp dẫn và đầy tư duy của mình. Trong game, người chơi sẽ đối đầu với nhau để giành quyền kiểm soát các bất động sản (nhà, khách sạn, mảnh đất …) bằng cách sử dụng tiền trong trò chơi thông qua những bước di chuyển xung quanh bàn cờ sau những lượt đổ xúc xắc. Người thua sẽ là người bị “phá sản” trước.

Gameplay của Cờ Tỷ Phú hấp dẫn đến nỗi theo thống kê của Hasbro, kể từ năm 1935 đến nay đã có hơn 750 triệu người chơi và hiện vẫn đang giữ kỷ lục là “Trò chơi cờ được chơi nhiều nhất trên Thế Giới”

 Cờ Tỷ Phú – trò chơi đi vào kỷ lục Guiness Thế Giới

Và đương nhiên, ở 1 đất nước có “IQ cao” như Việt Nam, các bạn trẻ cũng khá “nghiện” trò chơi đầy trí tuệ này. Cờ Tỷ Phú được du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 1975 với các địa danh là những con đường quen thuộc tại Sài Gòn.

Hòa mình vào không khí hấp dẫn bởi tính liên tục của Cờ Tỷ Phú, người chơi sẽ tự rèn luyện cho mình những kiến thức đầu tiên về cách tiêu tiền, mua nhà mua đất, nôm na là “kiểm soát tài chính”. Không cần thiết học đâu quá xa, hãy tập sử dụng tiền trong game để đầu tư vào những khoản bất động sản, xây nhà và kinh doanh để từ những đồng vốn ban đầu để làm cho “tiền đẻ ra tiền”.

Bạn đã biết cách kiểm soát đồng tiền của mình chưa?

Ngoài ra, bạn cũng sẽ rèn luyện được sự kiên nhẫn, thận trọng và bắt buộc phải tính toán trong từng đường đi nước bước nếu không muốn nhanh chóng “phá sản” và chịu thua. Có thể bạn chấp nhận thua trong 1 vài tình huống, nhưng lại có thể đem về lợi ích to lớn hơn – phần thắng chung cuộc.

Tất nhiên, 1 trò chơi hấp dẫn sẽ không thể thiếu đi yếu tố bất ngờ và 1 chút may mắn. Trong Cờ Tỷ Phú, sự may mắn nằm trong từng lượt đổ xúc xắc. OK – bạn tính toán rất chuẩn nhưng nếu những mặt xúc xắc quay lưng lại với bạn và đưa ra nước đi không mong muốn, bạn chỉ còn cách duy nhất là ngoan ngoãn nộp tiền mà thôi.

Những quân xúc xắc luôn chứa đựng sự bất ngờ, khiến trò chơi càng trở nên hấp dẫn hơn

Rèn luyện trí tuệ, tư duy, có những hiểu biết ban đầu về buôn bán bất động sản, đồng thời lại chứa đầy những bất ngờ và mang tính cạnh tranh cao – Nói không quá, Cờ Tỷ Phú thực sự là 1 trò chơi hoàn hảo phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ thiếu niên cho đến thanh niên, người lớn.

Sau những hệ lụy khá tiêu cực tới từ các game bạo lực, đẫm máu có khả năng làm ảnh hưởng tới tính cách của thanh – thiếu niên, có lẽ Cờ Tỷ Phú sẽ là 1 trong những game hiếm hoi được các bậc phụ huynh khuyến khích chơi và luyện tập.

Bạn nên biết rằng, đã từng có 1 doanh nhân cực kỳ thành đạt,  Robert T. Kiosaki - tác giả của cuốn sách thuộc hàng Best Seller mang tên “Cha giàu cha nghèo”  - từng làm giàu nhờ những kiến thức ông thu được từ Cờ Tỷ Phú khi còn nhỏ. Vậy, bạn đã sẵn sàng đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường trở thành 1 tỷ phú chưa?

Robert Kiyosaki – Tác giả của “Poor dad, rich dad”

Đức Quang

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận