Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giai đoạn closed beta của VALORANT tại châu Âu và Bắc Mỹ đã diễn ra được tròn một tuần lễ. Và trong suốt khoảng thời gian đó, đây là chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất trong cộng dồng game thủ toàn cầu.

Những lời đánh giá không mấy tích cực như VALORANTnhàm chán”, “chậm chạp” và chỉ dành cho “ông bà già” của streamer nổi tiếng “Tfue” không được mấy người chú ý đến bởi thứ họ quan tâm là làm thế nào nhận được key beta trải nghiệm game.

Thế nhưng mới đây, tựa game FPS 5v5 chiến thuật của Riot Games đang phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ một chủ đề trên trang mạng Reddit kèm nhiều bằng chứng xác thực.

VALORANT LÀM SỤT GIẢM FPS CỦA CÁC TỰA GAME KHÁC

Theo đó, Redditor “redbedbeard” đã ghi lại quá trình vận hành của hệ thống chống gian lận đi kèm với VALORANT và nó ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của những tựa game khác trên máy tính.

Từ bài đăng đó, có thể thấy hệ thống anti-cheat đang được Riot ngợi ca bấy lâu nay đang ảnh hưởng tiêu cực tới những tựa game có nhịp độ cạnh tranh cao như Dota 2 hay đối thủ trực tiếp Counter-Strike: Global Offensive. Tuy nhiên, nhà phát triển VALORANT đã từng tuyên bố rằng hệ thống anti-cheat của họ sẽ không can thiệp vào các chương trình khác trên hệ điều hành máy tính.

Nếu chưa biết thì hệ thống anti-cheat được Riot thiết kế dành riêng cho VALORANT có tên gọi “Vanguard”. Khi khởi chạy VALORANT, Vanguard có nhiệm vụ phát hiện những mánh gian lận với các thuật toán phức tạp, liên tục được cập nhật theo tiến trình update game.

Một người chơi phát hiện ra tình trạng wallhack và aim hack trong VALORANT vào ngày 09/4 - chỉ hai ngày sau khi closed beta (xem chi tiết TẠI ĐÂY)

Riot rất tự tin với Vanguard và khẳng định nó sẽ sớm phát hiện ra người chơi gian lận để đảm bảo tính toàn vẹn trong cạnh tranh lẫn trải nghiệm của những game thủ còn lại trong trận đấu.

Do VALORANT vẫn đang trong giai đoạn closed beta nên những vấn đề kiểu như thế này có thể hiểu được. Nhưng hành động của các quản trị viên trên trang subreddit đã làm dấy lên mối quan ngại rằng có hay không việc VALORANT đang cạnh tranh kém lành mạnh với những tựa game hàng đầu khác?!

Bằng chứng của redbedbeard cho thấy World of Warcraft bị sụt giảm FPS do VALORANT

Cụ thể, bài viết của redbedbeard với hơn 1,500 lượt upvotes đã bị gỡ bỏ do nội dung đưa ra thuộc về chủ đề lỗi. Trang subreddit của VALORANT được Riot khởi tạo và hành động xóa bài viết đang được nhiều người đánh giá là thiếu minh bạch.

Sau redbedbeard, tới lượt hai Redditors khác là “Bhu124” thuật lại trải nghiệm VALORANT chẳng lấy gì làm đáng nhớ trên subreddit r/pcgaming. Bài đăng đã nhận được hai huy hiệu Vàng và nhận được gần 9,000 lượt upvotes.

Trong đó, đông đảo game thủ bày tỏ sự tức giận vì hành động lấp liếm, không giải thích cặn kẽ vấn đề của đội ngũ phát triển VALORANT. Họ còn lên tiếng đả kích quản trị viên của subreddit r/VALORANT, khẳng định “rõ ràng đây không phải là một bug thông thường” và rằng “một người trong đội ngũ phát triển cam đoan nó (hệ thống anti-cheat) không can thiệp vào bất cứ chương trình nào khác nhưng tại sao họ lại xóa chủ đề đó đi.

Ngày càng có nhiều người chơi kêu ca rằng FPS của họ bị sụt giảm đáng kể khi chơi những game khác. Trong lúc đó, một Redditor lên gợi ý cách khắc phục sự cố.

Theo “DolphinWhacker”, truy cập “C:\Program Files\Riot Vanguard” và thay thế “vgk.sys” thành “vgk1.sys” rồi khởi động lại máy tính là bạn đã có thể cải thiện FPS.

Thế nhưng sự bất tiện lại xuất hiện mỗi khi chơi VALORANT bởi bạn buộc phải trả lại tên cũ cho file và không thể bỏ qua bước khởi động lại PC.

Paul “RiotArkem” Chamberlain, Trưởng Nhóm Chống Gian lận của VALORANT, cho biết người chơi có thể sửa lỗi bằng cách gỡ bỏ hoàn toàn Vanguard trong hệ thống trong “Add/Remove programs” của Windows.

RIOT PHẢN HỒI RA SAO?

RiotArkem cũng giải thích tại sao Vanguard bắt buộc phải khởi động cùng hệ thống rằng điều đó khiến cho những người chơi gian lận khó có thể can thiệp vào công cụ anti-cheat của VALORANT.

RiotArkem bổ sung Vanguard “không thu thập hoặc gửi bất cứ thông tin nào về máy tính của bạn cho chúng tôi” và nó sẽ chỉ sử dụng tối thiểu tài nguyên trong hệ thống.

Một Redditor đã phản bác lại đại diện của Riot, mô tả Vanguard đang “lấn sâu (vào hệ thống” và “đây thực sự không phải là một giải pháp thay thế khả thi” nên người chơi có quyền đòi hỏi một hệ thống anti-cheat hiệu quả hơn.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Riot có tiếp tục đặt niềm tin vào Vanguard hay không. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, sự việc vừa qua cũng khiến cho ít nhiều game thủ dè dặt hơn trước khi trải nghiệm VALORANT.

Hiện chưa rõ giai đoạn closed beta của VALORANT sẽ kéo dài trong bao lâu trước khi tựa game phát hành rộng rãi trên toàn cầu vào mùa Hè năm nay.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận