Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Counter-Strike Online có tạo nên cuộc chiến mới cho làng game Việt?

| 05/10/2014 10:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sự kiện FPT Online mang Counter Strike Online về Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

Nhắc tới Counter-Strike là nhắc tới những ấn tượng khó phai mờ trong lòng những game thủ từng gắn bó với game PC trước cả khi mạng internet phổ cập rộng rãi. Đó là những năm đầu thế kỉ 21, sau thời kì của game offline và mạng LAN thì giới game thủ Việt lại đón nhận thời kì tiếp theo mang tên game online sau khi mạng Internet phát triển. Rồi 3 tựa game online bắn súng đầu tiên được mua về là Special Force - Đặc Nhiệm Anh Hùng của FPT Online,Sudden Attached - Biệt Đội Thần Tốc của VNG, Crossfire - Đột Kích của VTC.

Có thể nói FPT Online chính là người đi tiên phong trong việc nhập MMOFPS về Việt Nam, bởi Đặc Nhiệm Anh Hùng được phát hành vào đầu năm 2008 và đã giành được những thành công đáng kể. Sau đó ít tháng thì 2 đại gia của làng game Việt là VNG và VTC cũng nhảy vào "cướp đất". Khi đó thế chân vạc được tạo ra giữa 3 tựa game bắn súng và người chiến thắng cuối cùng chính là VTC. Lý giải cho sự kiện này thì có nhiều chi tiết, nhiều con số được các nhà phân tích đưa ra. Song tựu chung game Đột Kích của VTC giành được chiến thắng áp đảo trước 2 đối thủ còn lại là nhờ vào gameplay dễ chơi dễ nắm bắt, kế đến là phần hình ảnh ưa nhìn.5 năm sau cuộc chiến thất bại trên thì FPT Online lại một lần nữa quay về với "sân chơi" game bắn súng trực tuyến mà mình đã "khơi mào". Điển hình hãng đã ra mắt tựa game bắn súng vui nhộn Avatar Star vào tháng 11/2013. Bước sang năm 2014, FPT Online lại rục rịch cho ra mắt tựa game bắn súng kinh điển Counter-Strike Online (CS:O). Như vậy chúng ta có thể thấy ý đồ eSports hóa trong con mắt của NPH FPT Online đang ngày một thành hiện thực sau MOBA - Thời Đại Anh Hùng, MMOTPS - Avatar Star hay mới đây nhất là game mô phỏng chiến trường Không Quân và Lục Quân - War Thunder.

Quay trở lại với thương hiệu Counter Strike thì hiện tại trên thế giới phổ biến nhất có 3 phiên bản: Counter-Strike Online, Counter-Strike: Global Offensive và mới nhất là Counter-Strike Online 2.

- Counter-Strike Online là một MMOFPS với mục tiêu hướng tới thị trường game Châu Á được phát hành vào năm 2008. Game dựa trên nền tảng gần như nguyên bản của Counter-Strike và được phát triển bởi Nexon Co. Ltd - Hàn Quốc với sự giám sát từ người giữ giấy phép Valve Corporation - Mỹ.

- Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) là một phiên bản chuyển thể từ Counter-Strike: Source do Hidden Path Entertainment thực hiện. Và trong quá trình phát triển Valve đã nhìn thấy cơ hội để biến việc chuyển thể nó trở thành một tựa game bắn súng đầy đủ tính năng nhất và mở rộng lối chơi còn hẹn hẹp ở Counter-Strike lên 1 tầm cao mới. Theo đó tại hội chợ triển lãm E3 năm 2012, đại diện Valve đã thông báo rằng CS:GO sẽ được phát hành vào ngày 21/8/2012 trên tất cả các nền tảng.

- Counter-Strike Online 2 (CS:O2) là một MMOFPS thế hệ mới và là phần tiếp theo của game CS:O. Game sử dụng source engine cho phép hiển thị chất lượng hình ảnh tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó đi cùng các trang bị và vũ khí phức tạp hơn. Đặc biệt lối chơi của CS:O2 giờ đa dạng hơn nhiều và có phần máu lửa hơn!

Nhìn chung CS:GOCS:O2 đều là những tựa game hot và rất mới trên thị trường. Nên các NPH Game Việt Nam gần như không có "cơ hội" đụng đến. Nên việc FPT Online mang CS:O về Việt Nam được xem là một nước cờ sáng giá. Mặc dù đã 6 năm tuổi nhưng thế mạnh của CS:O vẫn còn đó, đặc biệt là lối chơi kinh điển từ Counter-Strike 1.6 vẫn còn lắm "nồng nàn". Do đó nếu phát hành CS:O ở thời điểm hiện tại thì cơ hội thành công cho FPT Online không phải là không có. Mặt khác số lượng cộng đồng và fan hâm mộ CS:O nói chung và CS 1.6 nói riêng ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều. Giờ mọi việc còn lại là phụ thuộc vào cung cách vận hành cũng như truyền thông của FPT Online nữa mà thôi!

Theo Thế Giới Game

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận