Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, trong chương trình "Ie, Tsuite Itte Ii Desuka?" - Một chương trình truyền hình thực tế nơi phóng viên sẽ hỏi ngẫu nhiên một người dân trên đường cái và theo họ về nhà, câu chuyện về một người đàn ông 43 tuổi do nghiện chơi game online mà bị vợ con bỏ rơi khiến cho không ít chúng ta phải cân nhắc về việc hạn chế thói quen chơi game không lành mạnh của mình.

Kaccho - Một người đàn ông Nhật Bản 43 tuổi bị vợ con bỏ rơi vì nghiện chơi game online

Thật vậy, Kaccho - Một nhân viên công sở bình thường tại Nhật Bản là nhân vật chính trong trong Show truyền hình lần này. Khi phóng viên theo anh về đến nhà, mọi người không khỏi bất ngờ vì các căn phòng trong nhà đều được bầy biện với đầy đủ các quà lưu niệm, tượng Figure về những nhân vật trong series game Dragon Quest (thường được biết đến tại Việt Nam dưới tên gọi Dấu Ấn Rồng Thiêng).

Trên thực tế, Kaccho vốn là một fan hâm mộ cứng của dòng game Dragon Quest, vốn được phát hành lần đầu tiên bởi Square Enix vào năm 1986. Hiện nay, mặc dù đã 43 tuổi nhưng Kaccho vẫn rất thích chơi Dragon Quest. Hiện tại, anh đang là một game thủ "cứng" trong Dragon Quest X - Tựa game online MMORPG được Square Enix vận hành tại Nhật Bản.

Căn nhà của Kaccho chứa đầy những món quà lưu niệm, đĩa game hay tượng Figure về Dragon Quest

Điều đáng tiếc rằng trong câu chuyện của Kaccho, anh lại tỏ ra khá buồn rầu khi cho rằng, chính Dragon Quest X là nguyên nhân khiến vợ con rời bỏ mình.

Theo đó, Kaccho cho rằng do quá ham chơi Dragon Quest X, anh đã không chăm lo cho gia đình và đây là nguyên nhân dẫn đến việc anh và vợ mình ly hôn. Sau khi ly hôn, vợ và con gái của anh chuyển đi và đã không liên lạc lại trong một khoảng thời gian dài. Từ khi Kaccho ly hôn với vợ đến nay đã được 4 năm, anh nói rằng mình rất nhớ con gái (hiện đã 14 tuổi) và rất muốn được gặp lại vợ con mình.

Nhân vật của Kaccho trong Dragon Quest X

"Trước khi biết đến Dragon Quest X, tôi thường chăm sóc con cái" - Kaccho trả lời phóng viên.

Thậm chí, khi sống cùng vợ con, Kaccho còn hướng dẫn con gái mình chơi Dragon Quest X. Ông nói rằng mình có thể ngồi hàng giờ chỉ để xem con gái mình chơi game, và cảm thấy tự hào về việc đó.

Chắc chắn rằng không ít game thủ Việt sau khi đọc bài viết này sẽ hi vọng mình có một ông bố "mê chơi game" như Kaccho. Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc quá ham mê chơi game lại khiến cho Kaccho bỏ quá nhiều thời gian vào việc chơi game, và đây có thể là một nguyên nhân khiến cho anh và vợ mình chia tay.

Kaccho nói rằng rất muốn gặp lại con gái, tuy nhiên trong nhiều năm nay anh đã không thể liên lạc được với vợ

Dù vậy thì hiện nay, Kaccho vẫn thường xuyên chơi Dragon Quest X và coi đây như là một trong những niềm vui giải trí lớn nhất đối với mình. Dù rằng đổ lỗi cho Dragon Quest X đã khiến cho cuộc hôn nhân của anh rơi vào bế tắc, thế nhưng đôi lúc chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc vợ con người đàn ông này bỏ rơi anh chưa chắc đã là do game online, vì nếu chỉ như vậy thì tại sao họ lại cắt đứt hoàn toàn liên lạc với anh sau khi ly hôn, trong nhiều năm như vậy.

Hiện tại, Kaccho chỉ hi vọng rằng mình sẽ được gặp lại con gái mình trong thế giới ảo, biết đâu cô sẽ chơi Dragon Quest X và 2 bố con sẽ gặp lại nhau trong game online.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận