Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Đánh giá Defiance: Game bắn súng rất đáng chơi vào dịp hè

| 12/05/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhìn chung, Defiance là một tựa game bắn súng rất đáng chơi trong dịp hè này, không chỉ bởi game chính thức mở cửa miễn phí mà còn vì chính gameplay phong phú, đa dạng và mới lại của tựa game này

Như chúng ta đã biết, trong tháng 6 tới, game online bắn súng Defiance sẽ chính thức miễn phí trên PC. Cụ thể, từ ngày 4/6, game thủ sẽ không còn cần phải mua key bản quyền nữa mà có thể miễn phí download trò chơi để trải nghiệm tại trang chủ http://www.defiance.com/en/game/. Đây có thể xem là một cơ hội tốt để game thủ Việt trải nghiệm MMOTPS độc đáo này. Hiện tại, bạn cũng đã có thể chơi thử bản free trial có thể download dễ dàng trên trang chủ.

 

 
Defiance lấy bối cảnh trong thời tương lai, khi loài người phải đối mặt với cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Điều đáng sợ hơn rằng sau chiến tranh, thế giới bị tàn phá quá nặng nề và tình trạng cạn kiệt tài nguyên, nhiên liệu dẫn đến một thảm họa diệt vong khác của loài người.
 
Đồ họa trong Defiance được thiết kế đẹp và chân thực, tái hiện lại một thế giới đổ nát, hoang tàn bởi chiến tranh. Những sa mạc, vùng đất rộng lớn được thiết kế trong game khiến người chơi cảm thấy phấn khích và hào hứng khi khám phá thế giới này.
 
Defiance gameplay.
 
Điểm nhấn của Defiance so với những tựa game bắn súng TPS (góc nhìn thứ 3) cùng thể loại khác chính là việc xây dựng hệ thống cốt truyện tương đối phong phú. Đóng vai một chiến binh, người chơi sẽ có thể khám phá thế giới rộng lớn trong game. Đây có thể xem là điểm nhấn khá quan trọng của Defiance khi tập trung nhiều vào chế độ PvE, tạo điều kiện cho game thủ co-op cùng những người chơi khác để khám phá thế giới trong game, hoàn thành các nhiệm vụ chính cũng như khám phá các quest ẩn. 
 
Các nhiệm vụ trong Defiance khá phong phú như tiêu diệt cứ điểm, giải cứu tù binh hay thu thập thông tin, vật phẩm... Bên cạnh đó, các yếu tố nhập vai cũng được đưa vào khiến cho gameplay của Defiance trở nên phong phú hơn. Nhân vật sẽ có thêm một số khả năng đặc biệt như tăng tốc chạy nhanh, tàng hình, đặt bẫy... cũng như tăng sức mạnh cho vũ khí. 
  
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cũng như tiêu diệt quái vật trên bản đồ, người chơi sẽ nhận được tiền thưởng (cũng có thể thu lượm được trên bản đồ) dùng để nâng cấp vũ khí cũng như mở khóa các skill mới nhằm tăng sức mạnh cho bản thân.
 
Các loại vũ khí trong Defiance cũng được xây dựng khá phong phú. Thay vì ngoài các loại súng trường, súng lục gây sát thương như bình thường thì sẽ có thêm các loại súng phun lửa diện rộng, súng gây độc. Thậm chí, có một số loại súng còn có khả năng hút máu (Life Steal) của kẻ địch...
 
Như đã nói ở trên, Defiance đưa người chơi đến một thế giới mở rộng lớn. Thực vậy, trên bản đồ, người chơi sẽ có thể tìm được các trạm nghỉ để hồi phục HP cũng như mua thêm đạn, cũng như nhận thêm các nhiệm vụ mới.
 
Một điểm nhấn tuyệt vời khác trong Defiance chính là việc người chơi sẽ có thể điều khiển thêm cả phương tiện chiến đấu, thường là những chiếc xe bắn súng. Tất nhiên, khi lái xe thì tốc độ của bạn sẽ tăng lên, nhưng bù lại buộc phải sử dụng vũ khi cố định của phương tiện đó.
  
Xây dựng chế độ PvE phong phú nên tất nhiên, các loại quái vật trong Defiance cũng khá đa dạng mà đa phần là các cỗ máy tự động chiến đấu, từ những cỗ máy bình thường như xe bắn súng, cho đến những cỗ máy đột ngột xuất hiện trên trời hay thậm chí là... chui từ dưới đất lên. Ngoài ra, trong quá trình chơi thì game thủ cũng sẽ phải chạm trán với những con Boss khổng lồ, và một số trong đó cần phải có chiến thuật riêng để hạ gục. 
 
Có lẽ, cùng vì tập chung nhiều vào chế độ PvE, đồng thời hướng người chơi tập trung đến khám phá thế giới mở rộng lớn nên cách bắn trong Defiance khá dễ (so với nhiều tựa game bắn súng khác). Nhiều loại súng trường còn có sẵn cả ngắm, cũng như độ giật khá thấp khiến người chơi có thể dễ dàng bắn trung cũng như hạ gục mục tiêu.
 
Chế độ co-op cho phép người chơi tác chiến cùng nhau khiến cho bạn cảm thấy như mình đang tham gia vào một chiến trường thực thụ, được cùng với người chơi khác khám phá thế giới, tiệu diệt quái vật cũng như hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn.
 

 
Tất nhiên, Defiance cũng sở hữu những chế độ chơi PvP giữa các người chơi, trong đó chủ yếu tập trung vào 2 Mode là Deathmatch và chiếm cứ điểm. Một số điểm nhấn trong chế độ Deathmatch rằng trên bản đồ còn xuất hiện thêm cả quái vật, có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.
 
Nhìn chung, Defiance là một tựa game bắn súng rất đáng chơi trong dịp hè này, không chỉ bởi game chính thức mở cửa miễn phí mà còn vì chính gameplay phong phú, đa dạng và mới lại của tựa game này.
 
 
Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận