Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, tựa game Don't Starve đã ra mắt bản thử nghiệm cho tựa game mới Don't Starve: Together. Trên thực tế, đây là phiên bản đầu tiên Don't Starve cho phép lượng người chơi đông đảo của mình trải nghiệm chế độ Multi-player. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://dontstarvetogether.com/.

 

Trên thực tế, Don't Starve từng được nhiều giải thưởng bình chọn là tựa game indie hay nhất năm 2013, và điều này cũng đã nói lên phần nào sự hấp dẫn của tựa game này.

Don't Starve là tựa game giới thiệu người chơi đến một thế giới khá rộng lớn, nơi họ sẽ được trải nghiệm một cuộc sống "sinh tồn" theo đúng nghĩa nhưng cũng không kém phần hài hước.

 
 

Cấu trúc của mọi màn chơi trong game đều xoay quanh việc một nhân vật phải chống chịu lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên khi phải sống một mình giữa vùng đất hoang vắng. Nơi người chơi sẽ phải tự động săn bắn, hái quả để tìm lương thực. Ngoài ra, họ cũng có thể chăn nuôi thêm các loại gia súc để lấy lương thực và vật phẩm khác, nhằm chế tạo ra các loại trang bị mới.

Việc xây dựng công trình, thành quách để trú ngụ là điều rất quan trọng, nơi người chơi sẽ phải ẩn nấp qua đêm. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng trong Don't Starve chính là giữ cho lửa không bị tắt vào ban đêm. Nếu lửa tắt sau một vài giây, nhân vật sẽ tự bị chết.

Video gameplay Don't Starve: Together

Ngoài ra, Don't Starve cũng giới thiệu đến người chơi hệ thống môi trường khí hậu, thời tiết. Vào mùa đông lạnh, người chơi sẽ luôn cần phải bật lửa để giữ ấm ngay cả vào ban ngày, nếu không khi chuyển, nhân vật sẽ bị chết và quá lạnh. Cũng vào mùa đông, người chơi thậm chí sẽ không thể săn được những loại động vật như thỏ (nhưng ít) vì chúng đã ngủ đông, tương đồng với lượng thức ăn cũng ít đi.

Thông thường, trước khi mùa đông đến, người chơi sẽ phải tích sẵn đồ ăn để không bị chết đói. Tuy nhiên, sẽ có những màn chơi với các nhân vật khác nhau bắt đầu ngay từ mùa đông, và người chơi sẽ thực sự gặp khó khăn trong vấn đề sinh tồn.

 

Trên thực tế, khi chơi Don't Starve, sẽ rất khó để bạn có thể không bị chết và phải chơi lại từ đầu vì nhân vật sẽ không chỉ bị chết bởi đói hay thời tiết, mà còn có sự can thiệp bởi quái vật sẽ tự động xuất hiện, tấn công bạn vào một số thời điểm.

Tất nhiên, vẫn có cách kết thúc game để giành chiến thắng trong Don't Starve, đó chính là việc tìm đủ lượng cổ vật cần thiết để kết thúc màn chơi. Từ các màn chơi ban đầu, trong quá trình chơi, game thủ sẽ dần mở khóa được thêm các nhân vật và màn chơi mới tùy theo lượng thành tích, thời gian mà họ sinh tồn được trong màn chơi.

 

Một điểm đáng chú ý khác rằng các nhân vật trong Don't Starve đều có thuộc tính cùng đặc điểm riêng. Với các nhân vật là người, họ có thể ăn các loại đồ ăn như thịt, hoa quả... Tuy nhiên, nếu nhân vật là Robot thì sẽ có thể ăn được tất cả mọi vật. Tuy nhiên, nếu vào trời mưa thì Robot sẽ bị chết, nên sẽ phải tìm cách nhanh nhất để chế tạo ra chiếc ô để che...

Trong Don't Starve: Together, các người chơi sẽ được hợp tác với nhau để cùng sinh tồn. Tuy nhiên, các người chơi vẫn có thể phá rối lẫn nhau, khi họ đã bị chết, hay thậm chí là xua đuổi quái vật về nhà để... giết đồng đội mình.

 

Nhìn chung, Don't Starve: Together xứng đáng là một tựa game rất đáng để game thủ Việt trải nghiệm, dù rằng bạn sẽ phải mất tiền để mua bản quyền game.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận