Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[Đánh giá] Kiếm Tung không xứng với 'mỹ từ' siêu phẩm

Bông So Ciu | 10/10/2014 14:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Dù được NPH miêu tả bằng rất nhiều mỹ từ như webgame 3D thế hệ mới, siêu phẩm game 3D nhưng Kiếm Tung vẫn chưa để lại dấu ấn đáng kể so với các sản phẩm cùng thể loại hiện nay.

Kiếm Tung là webgame 3D thuộc thể loại game nhập vai tiên hiệp do NPH VIGO phát hành tại thị trường Việt Nam vào 9/10/2014 vừa qua. Kiếm Tung được giới thiệu tới game thủ với hệ thống hỗ trợ đa nền trên web/client, đồ họa 3D đẹp mắt và lối chơi da dạng khác biệt so với các webgame cùng thể loại đang có mặt tại thị thị trường Việt. Vậy thực chất, Kiếm Tung có xứng đáng với những lời ngợi khen trên ? Hãy cùng GameSao tìm hiểu tựa game này nhé!

Đầu tiên phải nói về tính đa nền, Kiếm Tung hỗ trợ chạy được trên nền web hoặc bản cài đặt, đây là tính năng không quá xa lạ với game thủ Việt khi được áp dụng vào rất nhiều tựa game hiện nay. Tuy nhiên, phiên bản web người chơi sẽ không thực sự trực tiếp chơi trên trình duyệt mà chạy thông qua một plug-in tải về. Bản chất của plug-in này và bản full cài đặt không khác nhau ngoài việc nếu sử dụng nền web bạn sẽ phải vừa chơi vừa tải từng phần về máy tính, rất mất thời gian đối với những ai có đường truyền kém. Vì vậy lời khuyên của GameSao bạn nên tải luôn bản full cài đặt của tựa game này.

Thứ hai, với bộ cài tương đối nhẹ, Kiếm Tung thể hiện điểm yếu trong đồ họa khi hơi thô, răng cưa thậm chí có phần thua kém một số tự game 2D. Được thiết kế trên nền tảng đồ họa 3D, Kiếm Tung có tông màu sặc sỡ, các mô hình thiết kế với hiệu ứng kỹ năng có phần lòe loẹt đặc trưng của các webgame Trung Quốc. Một điểm khó chịu khi trải nghiệm Kiếm Tung đó là font chữ rất bé và màu sắc khó nhìn, nhất là ở những khu vực đông người.

Thứ ba, Kiếm Tung có lối chơi không nhiều sự đổi mới so với các sản phẩm webgame nhập vai hiện nay. Nhiệm vụ chủ yếu của game thủ sẽ phải tập trung nâng cao lực chiến nhân vật (rất thích hợp cho ai muốn làm bá chủ server). Song song đó trong khoảng đầu game, với sự hỗ trợ của hệ thống auto và hệ thống nhiệm vụ đơn giản, việc lên cấp độ quá nhanh cũng khiến game thủ dường như “cưỡi ngựa xem hoa” với các tính năng được dần hé lộ của Kiếm Tung. Trò chơi không để lại quá nhiều ấn tượng về lối chơi và đi theo hướng rập khuôn.

Hình thức chiến đấu của Kiếm Tung vẫn đi theo hướng các game target quen thuộc với việc sử dụng kỹ năng bằng các phím định sẵn. Game cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng hay tính toán của người chơi khi chủ yếu vẫn là việc “spam” kỹ năng liên tục. Tuy vậy, Kiếm Tung cũng bổ sung thêm một thanh thể lực nhằm hạn chế tính năng này.

Kiếm Tung mang đặc thù của các game nhập vai khi có các tính năng cường hóa trang bị, hệ thống thú cưỡi, hệ thống pet và cánh…Game thủ có thể cường hóa trang bị không giới hạn hay nâng cấp thú cưỡi biến đổi chúng tiến hóa thành những con thú tầm “siêu cấp vũ trụ” (tất nhiên là khá tốn kém, tùy thuộc khả năng “đốt tiền” của bạn). Tất nhiên, bạn có thể kiếm được các nguyên liệu để cường hóa thông qua các phụ bản và hoạt động trong game. 

Các hoạt động diễn ra liên tục trong game đã phần nào làm giảm bớt lối chơi nhàm chán của Kiếm Tung và hầu hết được chia ra theo từng khung giờ từ sáng đến tối như Khiếu chiến, Vấn đáp, Vận Tiêu ….với các hoạt động dành cho cá nhân hoặc Bang hội. Ngoài ra yếu tố VIP cũng ảnh hưởng khá nhiều đến người chơi, chả hạn như ở VIP 10 sẽ tăng 140% thuộc tính của nhân vật, một cách biệt tương đối lớn so với những người không nạp VIP.

Qua những yếu tố trên, có thể coi Kiếm Tung là một món ăn mới, nhưng chưa lạ và ngon. Trò chơi  có được vẻ hào nhoáng bên ngoài, bổ sung nhiều tính năng nhưng chưa thật sự mới lạ và mang tính chất “mỳ ăn liền” nhiều hơn. Xem ra, để Kiếm Tung chạm tới được mỹ từ “siêu phẩm” vẫn còn là cả một câu truyện dài….

Ưu

  • Nhiều tính năng hấp dẫn
  • Hoạt động trong game phong phú

Nhược

  • Đồ họa 3D thiếu chi tiết, lòe loẹt
  • Font chữ khó nhìn
  • Lối chơi không có sự đổi mới, nhàm chán

Điểm : 6/10

* Một vài hình ảnh ingame:

Bông So Ciu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận