Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[Đánh giá] Võ Lâm Chi Mộng 2 khó tạo nên đột phá

Bi | 08/10/2014 11:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Được coi là phiên bản nối tiếp của người tiền nhiệm – Võ Lâm Chi Mộng 2 chỉ cải tiến được chút ít về mặt đồ họa và không thể tạo sự khác biệt rõ rệt so với các webgame cùng thể loại.

Võ Lâm Chi Mộng 2 (VLCM 2) được game thủ biết đến là phiển mới tách biệt so với webgame Võ Lâm Chi Mộng đang được NPH VNG phát hành tại thị trường Việt Nam từ 2011 đến nay. Trò chơi có đề tài võ hiệp dựa vào các bộ tiểu thuyết của Kim Dung có bối cảnh thời Nam Tống loạn lạc.

Mặc dù được giới thiệu trong phiên bản VLCM 2 sẽ có sự cải tiến về mặt đồ họa nhưng thực sự nền đồ họa 2D của webgame này chỉ nhỉnh hơn so với phiên bản trước và vẫn chỉ ở mức trung bình, không quá nổi bật so với các webgame cùng thể loại. Giao diện trò chơi được làm lại hợp lý hơn, phong cảnh được thiết kế chi tiết và có thêm nhiều hiệu ứng hơn nhằm tạo một vẻ ngoài hào nhoáng.

Game thủ có thể lựa chọn một trong bốn mốn phái chính: Cái Bang, Toàn Chân, Tiêu Dao và Đào Hoa. Với những lớp nhân vật vừa ít về số lượng vừa không phân biệt rõ ràng về chỉ số, người chơi chỉ cần chọn môn phái mình thích dựa vào bộ võ công chứ không cần mất thời gian cân đong đo đếm sức mạnh của từng loại.

4 môn phái trong Võ Lâm Chi Mộng 2

VLCM 2 định hướng sẵn người chơi ở những cấp độ đầu tiên với việc chỉ làm theo nhiệm vụ cốt truyện và lên cấp. Nhờ sự trợ giúp của hệ thống auto, game thủ sẽ không quá khó khăn để có thể làm quen với VLCM 2 vì đơn thuần chỉ cần click chuột là thừa sức hoàn thành. Do vậy, 49 level đầu tiên có thể được tiến cấp khá nhanh khiến game tạo ấn tượng về sự dễ dàng, đánh trúng tâm lý thích đua top, cày cấp.

Trong các cấp độ tiếp theo, số lượng nhiệm vụ trong game sẽ ít dần, khi đó game thủ lại hướng vào việc tham gia các hoạt động trong game như đi phụ bản, vận tiệu nhưng về lâu dài, các tính năng này sẽ gây nhàm chán cho game thủ. Phong cách chiến đấu của VLCM 2 cũng khó tạo sự hứng thú bởi hệ thống auto hỗ trợ tận răng. Game xuất hiện lác đác một vài điểm nhấn như hệ thống kỹ năng tuyệt học, cho phép người chơi học các tuyệt kỹ như Ngọc Dương Thần Công, Lục Mạch Thần Kiếm hay Hàng Long Chưởng…bên cạnh các kỹ năng cơ bản.

Một điểm nhấn khác của VLCM 2 là hệ thống cường hóa chung cho tất cả các loại trang bị. Thông thường ở các tựa game khác, người chơi phải cường hóa từng loại vũ khí thì trong VLCM 2, khi thay thế vũ khí khác vào thì các vũ khí này vẫn giữ nguyên cấp độ và thuộc tính đã tăng. Hệ thống thú cưỡi cũng có trang bị riêng và người chơi có thể nâng cấp thú cưỡi lên các hình dạng khác nhau nhằm tăng cao lực chiến của nhân vật (tất nhiên người chơi sẽ phải tốn kha khá tiền bạc và thời gian để nâng cấp thú cưỡi lên các dạng siêu cấp vô địch vũ trụ).

VLCM 2 cũng có những tính năng PvP, PK tự do trên bản đồ hay Tống Kim đại chiến để người chơi đỡ cảm thấy nhàm chán. Nhìn chung, VLCM 2 không tạo quá nhiều khác biệt so với các webgame hiện nay nhưng vẫn cải tiến đôi chút so với người tiền nhiệm VLCM cũ. Lối chơi mỳ ăn liền, dễ làm quen, chú trọng vào việc ganh đua của người chơi sẽ thu hút những ai  thừa tiền, thiếu thời gian đến với tựa game này.

Ưu

  • Hiệu ứng kỹ năng đa dạng
  • Đồ họa có sự cải tiến so với phiên bản cũ

Nhược:

  • Lối chơi không quá nhiều khác biệt so với các webgame hiện nay
  • Yếu tố lặp lại gây nhàm chán cho game thủ

Điểm: 6/10

Trang chủ: http://vlcm2.zing.vn/

Bi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận