Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Đánh giá webgame Soái Vương: Hãy mệt theo phong cách của bạn

Hương Mabư | 05/05/2016 20:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ít chiêu trò có nghĩa là Soái Vương vẫn có những "tiểu xảo" để lôi kéo sự chú ý của game thủ Việt nhưng liệu có đủ để níu chân những người chơi nhanh chán hiện nay?

Thông tin về Soái Vương - một webgame Trung Quốc sắp ra mắt trên một vài trang báo game chắc sẽ khiến nhiều người cuộn chuột lướt qua mà không thèm ấn vào tìm hiểu.

"Lại webgame, lại hàng Tàu thì có quái gì cần lưu ý? "
Có phải nhiều người sẽ nghe thấy câu nói quen thuộc này vang lên trong đầu?

Phần lớn, các NPH game hiện nay đều khó có thể mang về một sản phẩm mang tính đột phá hẳn bởi "sang chợ Trung Quốc có gì thì dùng nấy". Vậy, điều gì khiến Soái Vương trở thành cái tên "khác bọt" khiến VTC Game bỏ công, bỏ sức mang về Việt Nam, có xứng đáng để game thủ bỏ tiền bỏ của để giải trí? Hãy cùng GameSao.vn mổ xẻ Soái Vương xem sao nhé.

Đầu tiên, hãy cân nhắc về việc Soái Vương là một webgame. Nếu muốn kè kè với game từ bàn học, nơi làm việc hay ngay cả toilet thì nên tìm đến một game mobile, Soái Vương không phải là lựa chọn tối ưu bởi ít nhất thì cũng cần một cái máy tính hoặc laptop mới có thể chơi được. Hãy cân nhắc luôn về việc đường truyền mạng chỗ bạn chơi có "căng đét" hay không vì các webgame hay được quảng bá có đồ họa "không thua kém client" thường bị vỡ hiển thị khi chuyển sang map mới hoặc những khu vực có đông người hoặc quái.

Nếu đã chấp nhận webgame, thì sau khi đăng ký, đăng nhập và vào game thì đập vào mặt bạn sẽ là đồ họa. Đúng rồi, đồ họa vừa nói ở trên là kiểu "không thua kém client" đấy. Soái Vương là kiểu game thiết kế nhân vật 3D trên nền phong cảnh 2D. Tuy nhiên kiểu 3D của Soái Vương là 3D không toàn diện, đừng mong zoom xa gần hoặc xoay chiều nhân vật để xem lên đồ thì "đẹp trai, tóc tai vuốt vuốt" thế nào. Điều này nghĩa là nhân vật của bạn có thể băng suối mà suối vẫn thế, có thể đứng trên mé tường thành mà không sợ lộn cổ. Nói một cách hoa mỹ hoặc "cho có vẻ nguy hiểm" thì đây là phong cách 2,5D. Soái Vương cũng không thoát khỏi lối mòn "màu mè, hoa lá cành" như các webgame Trung Quốc khác nhưng thôi, thế giới ảo mà, "sặc sỡ" tí cho đỡ ảm đạm thì có làm sao.

Soái Vương có 3 lớp nhân vật khiến người chơi đỡ phải mệt não lựa chọn. Thích thủ trâu dùng đơn đao kiểu cục súc thì chọn Sí Viêm, mê kiểu song kiếm ám sát linh hoạt thì Lôi Ảnh còn dùng cung sát thương khỏe nhưng mong manh dễ vỡ thì chắc chắn phải là Linh Phong. Đừng vội hoảng sợ khi nghe nhân vật có 6 kỹ năng chủ động và hàng chục kỹ năng bị động khác vì chỉ cần tích điểm và cộng theo sở thích là đã đủ "như con nhà người ta". Quá trình luyện cấp, đi phụ bản thực chất cũng khá nhàn vì đã có sẵn auto (ấn Z) và hàng loạt hoạt động khác để cày mệt nghỉ.

Sau đây mới đến phần NGUY HIỂM của Soái Vương: nó khiến ta rất MỆT!

Mệt vì cốt truyện khác khác. Về cơ bản game Trung Quốc được mua về Việt Nam hay đi theo 3 cốt truyện chính: Tam Quốc, kiếm hiệp Kim Dung hoặc tiên hiệp. Với những thể loại cốt truyện này, nhiều người chơi còn chẳng cần theo dõi cốt truyện vì ai chẳng biết cuộc chiến tay ba Ngụy - Thục - Ngô; ai chả thuộc Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung hoặc tích nữ Oa luyện đá vá trời mở cõi. Nhưng Soái Vương lại đi theo mạch Chiến quốc giữa 7 quốc gia từ khoảng 200 năm trước công nguyên. Chắc ngoài Tần Thủy Hoàng nghe quen quen còn những đại tướng quân như Vương Tiễn, Liêm Pha, Lý Mục, Bạch Khởi thì "lạ hoắc" với rất nhiều người. Việc tìm hiểu xem Soái Vương có bịa ra cái tên nào không cũng khiến ta rất mệt. Thế mà toàn tên thật, lại còn chiến tích hoành tráng nữa chứ!

Cái mệt thứ hai là ở sự tham lam của Soái Vương. Không thuần chiến thuật turn-based, không triệt để đi theo lối hành động chặt chém, tựa game này có cả. Người chơi được chiêu mộ hàng trăm tướng, được chọn bộ tướng xuất kích nhằm đạt hiệu quả tấn công cao nhất lại vừa được "phang" thẳng cánh những đứa nào cảm thấy "ghét cái thái độ". Không những vậy, trong các phiên bản sắp tới, Soái Vương còn có thêm đấu trường kiểu MOBA cho hợp xu thế. Vậy là những gì bạn thích thì Soái Vương thầu tất. 

Cảm giác ngẩng cao đầu khi đối thủ nằm bẹp xác thì chuẩn Soái Vương quá rồi còn gì

Soái Vương còn thử thách sự kiên trì của người chơi khi mỗi tính năng lớn lại có đến gần chục chi tiết nhỏ ở trong. Ví dụ: chỉ riêng các trang bị, người chơi có thể cường hóa, tinh luyện, nâng cấp, dung hợp, nâng bậc, long văn (khảm ngọc)... mà mỗi tướng chính có đến 13 ô trang bị. Đến tướng phụ, lại có đến 9 cách để biến hóa sao cho không đụng hàng với việc tùy biến ý chí, kỹ năng, tổ hợp, võ lược... Đó là còn chưa kể hàng loạt tính năng khác như cánh, thú cưỡi, pháp trận, tinh thuẫn, tướng khí, mỗi loại cho phép có nhiều lựa chọn khiến dù ta lực chiến thấp nhưng nhìn trông cũng đã khá là "nguy hiểm". Bảo sao không mệt?

PvE chán, PvP nản thì yếu tố thứ 3 hoàn chỉnh cái sự mệt của Soái Vương lại là tính năng bang hội. Không đơn thuần là nơi ăn ké sức mạnh tập thể, bang hội trong Soái Vương còn mang đến hàng loạt "rắc rối" như liên đấu, bang hội chiến...Ông nào thích yên thân thì "chịu sao nổi nhiệt". 

Cuối cùng, một chi tiết nhỏ dành cho bạn nào chưa biết, Ngộ Long - linh vật được chọn làm biểu tượng của game không phải được chọn lựa vu vơ mà chỉ vì đội ngũ phát hành game thấy con rồng - loại linh thú "bá đạo" nhất trong trời đất mới đủ chuẩn "soái vương". Tuy nhiên, để hình ảnh thân thiện, rồng phiên bản Soái Vương vừa béo, vừa lùn và vừa "ngộ".

Nếu thích tìm hiểu và đọc được đến tận đây thì sự kiên nhẫn của bạn sẽ được Soái Vương đền đáp xứng đáng. Game chính thức ra mắt vào sáng 6/5/2016 và biết đâu đấy, bạn lại mê một tựa game "mệt mệt" này. 

Trangchủ: https://sv.vtcgame.vn

Fanpage: https://fb.com/soaivuong

Groups: https://www.fb.com/groups/sv.vtcgame.vn/

Xem thêm một số hình ảnh về Soái Vương trước khi tựa game này chính thức ra mắt:

Hương Mabư (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận