Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Đánh giá webgame Trảm Ma: hào nhoáng nhưng còn nhiều thiếu sót

| 02/09/2015 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Được trải nghiệm Trảm Ma sớm, trước khi game chính thức phát hành vào ngày 4/9 tới đây, GameSao đã có một số đánh giá nhanh về webgame tưởng như không có gì nổi bật này.

Được NPH giới thiệu về hàng loạt tính năng được xem là mới lạ, tuy nhiên, Trảm Ma chỉ gây ấn tượng về một game kiểu "bình mới rượu cũ" khi khoác lên mình những thiết kế nhân vật, bối cảnh khác còn cơ chế chơi, các tính năng thì gần như chỉ tổng hợp lại của các webgame đã ra mắt trên thị trường. Dẫu vậy, VTC Game cũng khá khôn khéo khi "khoe hết những gì cần khoe" về tựa game này.

Đầu tiên là việc VTC Game cho ra mắt tựa game với slogan “Nhập vai đa phong cách” để gây tò mò bởi trong khi thị trường game Việt Nam đang nhan nhản đủ thể loại MMORPG không có gì nổi bật thì Trảm Ma lại kết hợp cả phong cách MMORPG và TurnBased khiến cho game không bị một màu. Bên cạnh đó, Trảm Ma đó là không giống như những thể loại Turnbased đơn thuần trước đây là dàn trận và tự động tấn công mà thay vào đó, người chơi hoàn toàn có thể chủ động trong trận đánh của mình. Dùng skill nào, đối tượng nào ra chiêu đều phụ thuộc vào chiến thuật của người chơi. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt tạo nên sự khác lạ trong tựa game này.

Thứ hai là đồ họa bắt mắt. Có thể nói Trảm Ma đi theo hướng huyền huyễn nên ngay từ skill, nhân vật, thú cưỡi...đều được phóng tác thoải mái khiến người chơi được thỏa mãn ngay với phần hình ảnh. Dẫu vậy, có lẽ do quá trau chuốt trong khâu đồ họa nên nhà sản xuất đã quên mất việc nhiều game thủ chơi trên các laptop màn hình nhỏ nên sự hiển thị đã bớt đi phần nào sự hoàn hảo. Lời khuyên chân thành dành cho các game thủ khi trải nghiệm Trảm Ma nếu màn hình quá nhỏ (15 inch trở xuống) thì nên thu nhỏ hiển thị trình duyệt để có góc nhìn thoáng hơn.

Cũng vì Trảm Ma chạy trên nền tảng Web nhưng đồ họa thì chưa chắc đã thua kém các tựa game Client nên việc tải game cũng gặp khó khăn. Nếu đường truyền mạng không tốt thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng vỡ hình mỗi khi chuyển map hoặc chuyển giao diện từ các tính năng ra màn hình chính (và ngược lại). Dẫu vậy, nếu trang bị một đường truyền tốt, Trảm Ma có thể tự tin mang tới trải nghiệm tiên cảnh hay ma giới như thật.

Theo chia sẻ của NPH, VTC Game sẽ xây dựng Trảm Ma trở thành tựa game chiến thuật kinh điển nhất nửa cuối năm 2015 và dự kiến sẽ tổ chức những giải đấu hàng tháng trên khắp địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì vẫn còn rất nhiều chướng ngại vật trước mắt để nhà phát hành vượt qua. Hãy cùng chờ đón những điểm độc đáo và đột phá của Trảm Ma vào ngày 4/9 tới đây.

Game đã đi vào những bước cuối hoàn thiện. Và rất may mắn, nhà phát hành đang thỏa thuận thêm với bên sản xuất để bổ sung thêm những tính năng riêng biệt phù hợp với thị hiếu game thủ Việt Nam nên game thủ vẫn còn 1 tia hy vọng nhỏ về sự đột phá của tựa game này.

Trang chủ game đã được nhà phát hành lên sóng trong sáng này qua địa chỉ: http://tramma.vtcgame.vn

* Một vài hình ảnh khác của Trảm Ma:

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận