Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Worlds Adrift là một tựa game online thế giới mở tập trung chủ yếu vào PvP. Bạn bắt đầu bằng một tên cướp biển, và sau đó bị cuốn vào những hòn đảo tạo nên thế giới của trò chơi với chút phô trương. Từ đó bạn được tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn. Chỉ có một vài tool cung cấp cho bạn các mẹo cơ bản.

Điều khiển trong Worlds Adrift rất dễ dàng để làm quen. Bạn nhắm bằng chuột, di chuyển bằng WASD và chuyển item bằng các phím số. Nó giống như Stardew Valley ở chế độ 3D, nhưng với ít cây hơn và nhiều vụ giết người hơn.

Điểm khó khăn duy nhất là bạn cần phải học cách sử dụng những cây grapped gun mạnh hơn. Nó hoạt động tốt đủ để mở rộng mọi thứ hoặc xoay vòng. Chuyển động tốt hơn, giống như cố gắng kéo mình lên thân tàu của ai đó hoặc thông qua một lỗ hổng một cách khó khăn. Một khi tôi làm chủ nó, nó đã trở thành một trong những cách yêu thích của tôi để di chuyển trong game. Nó cho phép bạn có thể sáng tạo ra một số tư thế di chuyển khá dị.

Tất nhiên, để xây dựng một con tàu, bạn sẽ cần một cái sân. Bạn có thể yêu cầu bất kỳ nhà máy đóng tàu nào mà bạn tìm thấy. Đây sẽ là cơ sở tạm thời cho nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn có thể, tôi khuyên bạn nên xây dựng “personal respawner” càng sớm càng tốt. Điều này cho phép bạn respawn tại xưởng đóng tàu của bạn (hoặc bất cứ nơi nào bạn đặt nó) thay vì tại một tháp ngẫu nhiên. Từ đây, hầu hết việc phải làm là nhận được đủ kiến thức để xây dựng một con tàu để bạn có thể khám phá nhiều hòn đảo hơn và kiếm thêm điểm kiến thức.

Một trong những tính năng đầy tham vọng mà Worlds Adrift muốn hướng tới đó chính là tạo nên được một cộng đồng mạnh mẽ, ít nhất là trong part này. Người chơi có thể tạo và khám phá hòn đảo của riêng mình và thậm chí gửi chúng cho cộng đồng và nhà phát triển để xem xét.

Bossa Studios còn có dự định sẽ đưa thứ tốt nhất và phần game cuối cùng. Công cụ này mạnh mẽ và cho phép bạn chuyển đổi liên tục giữa chế độ xây dựng và chế độ chơi để thử nghiệm. Bạn sẽ muốn tùy chỉnh với các cài đặt như “Căn chỉnh bề mặt” và “Xoay vòng ngẫu nhiên” để hiển thị mọi thứ theo cách bạn muốn. Bạn thậm chí có thể chọn các loại kiến trúc khác nhau để thay đổi giao diện hòn đảo nhiều hơn.

Tính trung thực là cái mà tôi muốn có trong những tựa game mà mình chơi. Việc khám phá và chế tác tạo ra rất nhiều niềm vui, hơn nữa, nhờ vào tính năng PVP chúng ta có thêm một sự tinh tế trong game. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có được một phi hành đoàn và tham gia vào các trận đại chiến cùng nhau. Tôi nghĩ rằng có nhiều niềm vui với người sáng tạo hòn đảo hơn là bản thân trò chơi.

Worlds Adrift gần như không có nội dung PVE nào ngoài việc chế tạo và một vài con quái vật lang thang. Trong thực tế, tôi thậm chí không biết liệu điều này có đủ điều kiện để trò chơi thuộc dạng RPG hay không. Như tôi đã nói, đó thật sự là một game thú vị, nhưng thiếu bất kỳ mục tiêu cuối cùng hữu hình nào đó để giữ người chơi thật lâu.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận