Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Dấu hiệu nhận biết bạn là một gamer hardcore

| 18/09/2014 02:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đã bao giờ bạn chơi game và luôn nghĩ về nhân vật của mình? Bạn có tham gia diễn đàn game và viết các bài hướng dẫn? Bạn đã từng muốn làm việc về game? Nếu câu trả lời là CÓ chứng tỏ bạn là một gamer thực sự.

Thuật ngữ “gamer hardcore” thường được dùng để nói đến những game thủ chơi game thường xuyên và coi việc chơi game là một phần không-thể-thiếu trong cuộc sống. Tất nhiên để trở thành một hardcorer thật sự cần nhiều biểu hiện rõ ràng trong cách chơi game của bạn, chứ không phải cứ cày game như một kẻ nghiện game đã được gọi là hardcore.

Chơi game vì đam mê và nhiệt huyết

Thật khó để diễn tả hết lý do vì sao một người lại chơi game hàng ngày và dường như không bao giờ chán với việc chơi game như vậy. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người “ngoại đạo” không thích chơi game: sao bạn lại “nghiện” nó đến vậy.

Cũng như bao thú vui khác như thể thao, du lịch, âm nhạc… game là một niềm vui của những game thủ hardcore! Họ có thể dành nhiều giờ liền ngồi bên máy tính để làm mọi việc trong game và nghĩ về nó bất cứ khi nào rảnh rỗi. Niềm vui đó là những trải nghiệm, đôi khi là những điều cuộc sống thật không bao giờ cho phép họ được như thế. Trở thành một hiệp khách, một cao thủ võ học, lái những chiếc xe tăng hạng nặng hay bay lượn trên bầu trời trên chiếc máy bay “của mình”, hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh… Chơi game cho bạn những cảm xúc thú vị như thế và bạn yêu nó, một tình yêu chỉ game thủ mới hiểu với nhau.

 
Đóng góp bằng chính việc chơi game của mình

Một điều khác game đã mang đến cho người chơi ngay từ khi nó ra đời: kết bạn bốn phương. Cùng chung một đam mê và sở thích, cùng chung một trò chơi, từ những người xa lạ ở khắp mọi nơi, các game thủ tập hợp lại với nhau thành một cộng đồng. Giao lưu và cùng thỏa nguyện với đam mê chính là động lực khiến bạn gắn bó với game lâu dài, chia sẻ và trở thành một phần của cộng đồng.

Những mối quan hệ của bạn trong game, thường xuyên tham gia các hoạt động trong game cùng nhau giúp bạn ngày càng thân thiết và mở rộng “thương hiệu” nhân vật của mình. Vượt ra khỏi thế giới game, tham gia các diễn đàn và đi tới những buổi offline lớn nhỏ, những kinh nghiệm chơi game và mối quan hệ rộng trong cộng đồng luôn thôi thúc bạn tham gia các hoạt động của game mỗi ngày.

Diễn đàn GameVN – cái nôi của các game thủ hardcore

 

Nhiều “cao thủ” trong game luôn sẵn sàng trợ giúp những người mới chơi bằng việc party train hoặc hướng dẫn làm nhiệm vụ, sử dụng các tính năng. Họ cũng thường xuyên tham gia các diễn đàn, thảo luận các vấn đề chung của game, viết các bài hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho tất cả mọi người. Những game thủ như thế thường rất được nể trọng và luôn nhận được các lời chào ở bất kỳ đâu mỗi khi họ xuất hiện.

Biến đam mê thành cái nghiệp!

Từ hàng chục năm trước, khi game online bắt đầu phát triển ở Việt Nam thì các game thủ hardcore chính là nguồn nhân sự chủ yếu của các công ty game. Họ có rất nhiều kiến thức về game, có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện, xây dựng cộng đồng, phát triển nội dung. Họ được mời về làm việc và những đóng góp cho cộng đồng game lúc này được trả công xứng đáng.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các công ty game vẫn rất lớn, mặc dù tiêu chuẩn có phần khắt khe hơn trước. Nhất là khi thị trường vẫn đang duy trì mức tăng trưởng ổn định thì các game thủ hardcore vẫn có nhiều “đất diễn”.

Bằng kinh nghiệm chơi game của mình, nhiều game thủ trở thành “thợ săn thưởng” mỗi khi có game mới ra mắt. Farmer và bán đồ ảo cũng là một hình thức kiếm tiền không lạ với dân hardcore, đặc biệt là đối với các tựa game bom tấn trên PC, khi giá trị một món đồ có thể lên tới vài chục triệu đồng. Họ sẵn sàng đầu tư để cày game sinh lời.

Một số game như Diệt Thần cho phép game thủ tham gia phát triển game
 
Cơ hội vận dụng kỹ năng chơi game, sử dụng kiến thức về game để làm việc là rất nhiều. Không quá khó để một game thủ hardcore tìm được một công việc phù hợp với sở trường của mình như: test game, sản xuất nội dung, quản trị cộng đồng, dịch game… hoặc tham gia vào các dự án game đang trong quá trình phát triển.

Làng game Việt đã mở rộng rất nhiều so với thời kỳ sơ khai cách đây 10 năm. Từ chỗ chỉ có một vài công ty, hiện nay đã có hàng trăm đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này. Nếu bạn đam mê game và hội tụ đủ những yếu tố trở thành game thủ hardcore thì cơ hội của bạn là rất nhiều.

Theo gamek

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận