Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tiểu thuyết nổi tiếng này lấy bối cảnh vào thời suy tàn của nhà Hán khi mà những hoàng đế cuối cùng quá tin dùng giới hoạn quan mà gạt bỏ những bề tôi trung trực. Triều đình ngày càng bê tha, hư nát, khiến kinh tế suy sụp và an ninh bất ổn. Dân đói tất loạn. Giặc Khăn Vàng nổ ra không chỉ khiến thiên hạ náo loạn một phen, mà tạo ra cái cớ hợp lí để cho các quân phiệt khắp nơi chiêu binh mãi mã, lấy cớ dẹp giặc nhưng sau đó là để tiến hành tham vọng của mình.

Những cuộc chiến diễn ra không ngừng nghỉ giữa các thế lực

 Đầu tiên là đại tướng quân Hà Tiến bị Thập Thường Thị ám sát, sau đó Đổng Trác kéo quân vào diệt cả bọn hoạn quan, nhân đó bắt thiên tử, lệnh chư hầu. Quần hùng khắp nơi nổi giận bèn lập liên minh để phạt Đổng, và đó là ngòi nổ đầu tiên cho cuộc binh biến kéo dài cả trăm năm sau, cuốn theo bao anh hùng kiệt xuất, bao bá chủ mưu trí như Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền,Gia Cát Lượng, Lữ Bố v.v… lao vào vòng chiến đấu tàn khốc đó.

Nhưng đâu mới là nguồn cơn của cuộc biến loạn này?

Đó chính là lòng tham. Chiến tranh, biến loạn bao giờ cũng khởi nguồn từ lòng tham của con người. Thường dùng theo nghĩa bóng bẩy đấy là do lòng tham che mắt, nhưng cũng có thể, những nhân vật ấy bị “che mắt” theo đúng nghĩa đen dưới tác động của những thế lực siêu phàm.

Chính lòng tham hay thế lực đen tối nào đó đang đứng sau cuộc chiến

Truyền thuyết kể rằng, ở một nơi rất xa, nơi các thế lực tiên ma cư ngụ cũng đã nổ ra một cuộc chiến trước thời Tam Quốc. Nguồn cơn của mọi cuộc chiến dưới trần gian là do Ma Thánh Quân dùng ma khí nhập vào những người tâm lý bất ổn trong thời loạn nhằm tận dụng sự giận dữ của họ, tăng ma lực cho Ma Giới. Ở phía ngược lại, các Tiên Tướng phải phá vỡ kế hoạch này và phong ấn hắn nhằm duy trì thế cân bằng cho cả hai thế giới.

Trận chiến giữa Tiên Tướng và Ma Thánh Quân đã ảnh hưởng đến người phàm. Trong cuộc chiến đó, Thánh Quân dùng Tâm Ma để mê hoặc lòng người, lợi dụng tâm trạng tiêu cực của họ để tăng ma lực. Cùng lúc đó, các Tiên Tướng hạ phàm, liên kết các chư hầu và nhân sĩ chính đạo, diệt trừ ma khí, đập tan âm mưu của Ma Thánh Quân. Trận quyết chiến Tiên Ma, kéo theo sự xuất hiện của vô số nhân vật tài ba, dệt nên một thời đại huyền thoại.

Một bối cảnh hoàn toàn mới dần mở ra với cộng đồng yêu thích Tam Quốc

Đó cũng là bối cảnh tuyệt vời cho những fan cứng của Tam Quốc thể hiện sự đam mê, hòa mình vào cốt truyện, dùng tài năng của mình sát cánh cùng các võ tướng huyền thoại Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, bàn mưu tính kế cùng các quân sư mưu trí như Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Quách Gia, Giả Hủ v.v…  để đánh bại yêu ma, hoàn thành đại nghiệp.

Cuộc phiêu lưu ấy sắp bắt đầu, hãy theo dõi thêm tại Đọc Tam Quốc – Luận Anh Hùng.

 

Kun

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận