Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Hòa mình vào Đấu Ma, bên cạnh trải nghiệm về thế giới Tiên hiệp huyền ảo rộng lớn, khung cảnh tráng lệ, hiệu ứng kỹ năng chân thực hoành tráng và tính năng giao đấu hấp dẫn, người chơi còn cảm nhận được mối liên kết cộng đồng mạnh mẽ thông qua những mối quan hệ được xây dựng sâu sắc trong game. 
 
Kết bái kim lan
 
Bôn tẩu giang hồ, không gì hơn là có được những bằng hữu sẵn sàng cùng vào sinh ra tử. Trong Đấu Ma, kết bái huynh đệ (kim lan) không những giúp người chơi có thêm những mối giao hảo mà còn nhận được sự tương trợ nhiệt tình từ phía những người anh em kết nghĩa.
 
Đấu Ma và những mối quan hệ “ảo như thực” 1
Kim Lan sát cánh chiến đấu và bảo vệ lẫn nhau
 
Tất cả người chơi từ cấp 39 trở lên có thể gặp NPC để làm chứng nhân cho tình nghĩa kết bái huynh đệ, nếu số lượng đông sẽ phải cử một người ra đảm nhiệm chức danh đại sư huynh. Nhóm nhân vật kết bái sẽ phải chứng minh tình nghĩa huynh đệ gắn bó keo sơn bằng cách vượt qua thử thách, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi kết bái, hàng tuần, các huynh đệ có thể tiến hành làm nhiệm vụ rèn luyện duy trì kết bái để nhận được nhiều điểm kinh nghiệm.
 
Sư đồ tình thâm
 
Thật quý giá khi nhận được cao nhân làm sư phụ, nhất là khi tân thủ mới sơ nhập vào thế giới rộng lớn trong Đấu Ma. Đây là tính năng thường gặp trong các game nhập vai, được người chơi lựa chọn nếu muốn nhanh chóng thăng cấp hoặc giúp một người bạn gia nhập game sau mà chưa đạt cấp độ tương đương bản thân nhân vật.
 
Đấu Ma và những mối quan hệ “ảo như thực” 2
Mối quan hệ sư đồ được thể hiện rõ rệt trong Đấu Ma
 
Nhân vật đóng vai trò sư phụ có nhiệm vụ hỗ trợ đồ đệ thăng tiến, từ đó tăng điểm “Hảo Cảm” và tỷ lệ nhận được phần thưởng có giá trị cao khi hoàn thành nhiệm vụ. Ngược lại, khi đệ tử đạt các mốc đẳng cấp quy định, người thầy sẽ nhận phần thưởng cho công lao dạy dỗ của mình. Đặc biệt, người thầy trong Đấu Ma có thể truyền kinh nghiệm tinh tuý của bản thân cho người đệ tử mình yêu quý nhất thông qua tính năng “Truyền Công”.
 
Phu thê hảo hợp
 
Giang hồ rộng lớn, có được bằng hữu tốt, sư phụ tốt đã là một điều may mắn. Nhưng duyên may sẽ càng hoàn hảo hơn nếu tìm được cho mình một ý chung nhân kết đôi, cùng nhau hành hiệp, bôn tẩu trong thế giới Tiên - Yêu - Nhân - Ma. 
 
Người chơi đồng thuận đến với nhau có thể nhờ Nguyệt Lão se duyên, cùng nhau vượt qua chuỗi thử thách để chứng minh tình cảm và sự hòa hợp của hai người, hoàn thành nhiệm vụ sẽ được chính thức nên vợ nên chồng, giữa lang quân và nương tử có danh hiệu chứng nhận đồng thời thông báo cho toàn cõi Đấu Ma được biết. 
 
Đấu Ma và những mối quan hệ “ảo như thực” 3
Nhân vật có thể tiến hành hôn sự cùng người trong mộng
 
Phu thê có thể thông qua NPC mở tiệc khoản đãi khách mời, nhận quà và thiệp chúc mừng của người chơi khác, và cùng quan khách tham gia không gian yến tiệc tân hôn lung linh kỳ ảo. Sau khi thành đôi, người chơi có thể cùng nhau làm nhiệm vụ dành riêng cho loại hình quan hệ này để tích điểm và nhận thưởng. 
 
Đấu Ma và những mối quan hệ “ảo như thực” 4
Hôn lễ diễn ra rất thơ mộng
 
Cũng như ngoài đời thực, hôn nhân trong game cũng có nhiều điểm tương đồng và mang tính nhân văn như: người đang có mối quan hệ hôn nhân với nhân vật khác sẽ không thể tiếp tục tiến hành kết hôn, phu thê không thể hạ sát lẫn nhau, có thể ly hôn nếu “cơm không lành, canh không ngọt”… 
 
Tất cả những mối quan hệ này không những mang lại sự thú vị, phúc lợi đặc biệt trong quá trình cùng nhau hành hiệp, mà còn là sợi dây vô hình gắn kết giữa người chơi với người chơi, khiến game thủ luôn quyến luyến chẳng nỡ rời game, góp phần tạo nên những tình cảm chân thật trong thế giới ảo.
 
Chi tiết xem tại: http://dm.gate.vn/ 
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận