Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Dễ tin người, game thủ Việt mất đồ ảo tiền triệu

| 05/05/2016 18:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Vụ việc lừa đảo trắng trợn đã khiến cộng đồng Dragon Nest Việt phải bất ngờ khi game thủ mất trắng tới 40.000 gold, có giá trị tương đương khoảng 1,2 triệu đồng ngoài đời thực.

Mới đây, một vụ việc lừa đảo trắng trợn đã khiến cộng đồng game thủ Việt đang chơi Dragon Nest phải rúng động khi game thủ chuyên bán tiền ảo trong game này đã mất trắng tới 40.000 gold, có giá trị tương đương khoảng 1,2 triệu đồng ngoài đời thực.

Cụ thể, game thủ này đã tiến hành giao dịch thông qua một admin trung gian nổi tiếng trong cộng đồng cùng một người tên P khác. Song khi chuyển vàng trong game xong thì đồng loạt cả 2 nhân vật trong cuộc giao dịch đã biến mất không lời từ biệt và chặn luôn facebook của người bán.

 

Sau khi post lên group thì mọi chuyện đã sáng tỏ khi anh chàng bán vàng in-game này đã bị một vố lừa đau đớn khi kẻ gian đã giả mạo facebook của admin trung gian bán đồ, sau đó lừa tiền ảo trong game rồi biến mất hoàn toàn không chút giấu vết.

Được biết, chiêu tạo facebook ảo rồi đặt hoặc đổi tên, chọn ảnh đại diện giống chính chủ để lừa đảo vốn là chiêu trò rất phổ biến hiện nay. Các game thủ nên cẩn trọng soi lại đường link trang cá nhân chi tiết để xác nhận đó có phải là 'chính chủ' hay không trước khi tiến hành giao dịch.

 

Ngoài ra, các admin còn cho biết anh chàng bán vàng ảo này đã không đọc kỹ hướng dẫn giao dịch được công bố trên group và quá cả tin, dẫn tới tình trạng bị lừa mất đồ không biết kêu ai như hiện nay.

Đây là một bài học cho các game thủ, không chỉ ở Dragon Nest mà còn ở tất cả các game online đang vận hành trên thị trường. Nên đọc kỹ hướng dẫn và kiếm tra các đường link chuẩn xác trước khi làm bất kỳ cuộc giao dịch nào trên mạng kiểu tiền mất tật mang.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận