Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu như không để ý, rất có thể game thủ Dota 2 sẽ không nhận ra bàn chơi Artifact đã bị Valve xóa bỏ khỏi khu vực Fountain (Hồ Máu) thông qua bản update mới nhất vào ngày hôm qua (20/02).

Lux và Nox, hai linh vật của Artifact, cùng bàn chơi với ba lanes đặc trưng được dùng để quảng bá cho trading card-game mới nhất của Valve đã không còn hiện diện trong Dota 2.

Được thêm vào cách đây vài tháng, khi người chơi Dota 2 nhấp vào Lux và Nox đang ngồi chơi bài, một cửa sổ dạng pop-up sẽ xuất hiện để thông báo về ngày ra mắt Artifact đi kèm với một đường link “Tìm hiểu thêm”.

Với nhiều người, đây được coi là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Valve đã buông tay với Aritfact sau khi tựa game này đã đánh mất 99% lượng người chơi kể từ thời điểm mới xuất hiện vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, Artifact chỉ có trung bình 786 người chơi cùng lúc trên Steam trong 24 giờ qua – theo số liệu thống kê của SteamCharts. Tệ hại hơn thế, chỉ có 48 người xem nội dung Artifact trên Twitch – nền tảng streaming game số một thế giới.

Khi mà nhà phát triển chỉ tung ra một vài bản updates nhỏ lẻ và vẫn “bặt vô âm tín” về kế hoạch phát triển game, rõ ràng là cộng đồng người chơi Artifact có rất ít hy vọng để bấu víu vào lúc này.

Tuy nhiên, hành động loại bỏ hình ảnh quảng bá Artifact trong Dota 2 của Valve có lẽ chỉ xuất phát từ nguyên nhân giản đơn – đó là nó đã lỗi thời. Artifact đã được tung ra cách đây gần ba tháng rồi nên việc Valve “cố đấm ăn xôi” nhồi nhét nội dung này vào Dota 2 không còn phù hợp nữa.

Với mục tiêu khiến người chơi Dota 2 chú ý tới Artifact – hay thậm chí là chơi thử game – cũng đang thất bại bởi thực tế là lượng người chơi vẫn giảm từng ngày.

Bên cạnh đó, nhiều người chơi Dota 2 trên các máy tính đời cũ, cấu hình thấp cũng đang phàn nàn với nhà phát triển rằng những nội dung quảng cáo đang gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất. Chưa kể đến việc cửa sổ pop-up quảng cáo gây ra sự khó chịu không nhỏ nếu bạn có lỡ nhấp chuột nhầm vào hai linh vật của Artifact.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai có thể biết chắc chắn Valve sẽ định làm gì để cứu vãn tình thế bi đát mà Artifact đang phải đối diện.

Cách đây vài ngày, Adrian “Lifecoach” Koy, streamer kiêm pro player Aritfact, đã chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân rằng anh đã tới Seattle, Mỹ để thăm trụ sở của Valve và khẳng định mình sẽ “không từ bỏ hy vọng về tương lai của Artifact.

Valve đã im hơi lặng tiếng về tương lai của Artifact trong suốt hai tháng qua

Valve vẫn chưa lên tiếng tiết lộ về kế hoạch phát triển trong tương lai gần dành cho Artifact. Tweet gần đây nhất trên tài khoản Twitter chính thức của Artifact đã xuất hiện vào ngày 21/12 năm ngoái – tức là cách đây đúng hai tháng.

ABC (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận