Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bước chân vào thế giới của Cửu Âm Chân Kinh 2 (CACK2), bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ và bị lôi cuốn bởi hệ thống võ công “vừa quen, vừa lạ”! Quen vì tên tuổi của nó bạn đã từng được đọc, được xem ở đâu đó trong các bộ truyện, bộ phim kiếm hiệp gắn liền với tuổi thơ – lạ vì tất cả được tái hiện dưới một diện mạo hoàn toàn mới trong game, chân thực đến mức tối đa và bạn hoàn toàn có thể sở hữu…

Dưới đây, xin được điểm qua một vài tuyệt học của Kim Dung xuất hiện trong Cửu Âm Chân Kinh 2:

Bích Hải Triều Sinh Khúc

Là tuyệt học của Đông tà Hoàng Dược Sư – Đảo chủ Đào Hoa Đảo xuất hiện trong bộ truyện nổi tiếng - Anh Hùng Xạ Điêu.

Đông tà – Hoàng Dược Sư trên phim

Hoàng Dược Sư là người tinh thông âm luật, thuật ngũ hành bát quái, võ công của ông là sự tổng hòa giữa nội lực cao thâm và những giai điệu du dương của tiếng tiêu, tiếng đàn… khiến cho đối thủ rất khó nắm bắt.

Trong CACK2, Đào Hoa Đảo là một thế lực ẩn thế với võ học độc môn vẫn là Bích hải triều sinh khúc đúng như nguyên tác. Đệ tử Đào Hoa Đảo tung hoành khắp nơi, với cây Bích ngọc tiêu trong tay, thi triển võ công lúc nhẹ nhàng uyển chuyển như nước chảy mây trôi, khi nhanh nhạy dứt khoát, vừa ra đòn vừa thổi tiêu tạo nên những âm thanh trầm bổng đưa kẻ thù vào trạng thái không thể kiểm soát.

Tịch Tà Kiếm Pháp

Theo như nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tịch Tà Kiếm Pháp vốn là do một vị công công trong cung sáng tạo nên, được lưu giữ ở Lâm gia, sau này qua tay của Lâm Bình Chi rồi đến Nhạc Bất Quần gây bao phen náo động giang hồ.

Nhạc Bất Quần – kẻ đem Tịch tà kiếm pháp náo loạn giang hồ

Quần hùng thiên hạ khiếp sợ Tịch Tà Kiếm Pháp bởi tốc độ ra chiêu chớp nhoáng, đường kiếm tàn độc đầy tà khí, một khi vung kiếm ắt phải lấy được mạng người.

Vô Căn Môn là thế lực nắm giữ tuyệt học này trong CACK2, với đúng tôn chỉ theo nguyên tác là chỉ có người tịnh thân mới được sử dụng. Mỗi một chiêu trong Tịch Tà Kiếm Pháp của đệ tử Vô Căn Môn đều chứa đầy tà khí, dứt khoát phi thường, thân pháp nhanh nhẹn tung hoành giữa đám đông như chốn không người. Tuy nhiên, để làm được điều này họ cũng phải hy sinh thân mình, chịu nỗi đau mất "của quý".

Kim Xà Kiếm Pháp

Kim Xà Kiếm Pháp xuất hiện trong bộ Bích Huyết Kiếm, ban đầu cùng Kim Xà Kiếm trong tay Kim Xà Lang Quân Hạ Tuyết Nghi tung hoành tứ hải, về sau nhờ cơ duyên truyền lại cho Viên Thừa Chí.

Viên Thừa Chí và Kim xà kiếm

Đúng như tên gọi, tuyệt học này mô phỏng theo cử động của loài rắn, chiêu thức nhẹ nhàng thanh thoát, lúc ẩn, lúc hiện khiến kẻ địch rất khó đề phòng, một khi đã nhắm vào ai thì đối thủ coi như không còn đường trốn chạy.

Khác với Bích Hải Triều Sinh Khúc và Tịch Tà Kiếm Pháp là võ học của hai thế lực ẩn thế, Kim Xà Kiếm Pháp trong CACK2 là tuyệt học hiếm có mà chỉ một số ít người xứng đáng nắm giữ thông qua tính năng Thiên Thê lôi đài. Xét về mặt hình thức, nếu đã từng xem qua Bích Huyết Kiếm, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy nét tương đồng rất rõ ràng giữa truyện và game, với kiếm chiêu thanh thoát uyển chuyển, đường kiếm loang loáng sắc vàng vô cùng ảo diệu…

Ngoài ra còn rất nhiều các võ học nổi tiếng và quen thuộc khác như Thái Cực Quyền, Linh Xà Bổng Pháp, Kim Đỉnh Miên Chưởng, Lạc Anh Phi Hoa Kiếm,... tất cả đều đang "làm mưa, làm gió" trong CACK2. Nếu bỏ thời gian khám phá, tìm hiểu, bạn sẽ hiểu lý do tại sao CACK2 xứng đáng là “tượng đài game võ học Kim Dung”.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận