Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiều tựa game online tại Việt Nam rất hay bị game thủ Việt lên tiếng chê bai, từ nội dung gameplay nhàm chán, game hút máu, hack nhiều cho đến NPH chỉ quan tâm đến đại gia. Thế nhưng, điều kỳ lạ rằng lượng người chơi những tựa game online này vẫn đông.

Nghịch lý lạ lùng trên đây khiến chúng ta có thể thắc mắc rằng tại sao lại như vậy? Game bị chê nhưng vẫn đông người chơi. Có lẽ, chỉ có thể giải thích rằng game thủ Việt quá khó tính mà thôi:

Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ có thể xem là tựa game online "vua" tại Việt Nam. Đây cũng là một trong số ít các tựa game online đã có hơn 10 năm tuổi.

 

Mặc dù nhiều sau nhiều năm kể từ khi ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ bị game thủ chê rằng đã mất chất, không còn đem lại cảm giác như xưa, hay thậm chí là mất cân bằng, hút máu, NPH chỉ quan tâm tới đại gia, thế nhưng tựa game này vẫn thu hút đông đảo người chơi tham gia.

Thậm chí, mỗi đợt bang hội chiến, chúng ta vẫn không khó để bắt gặp cảnh cả bang hội cùng tụ tập để thi đấu bang chiến, tranh giải khắp cả nước.

Đột Kích

Đột Kích là một trong những tựa game bắn súng hiếm hoi được phát hành tại Việt Nam mà vẫn còn hoạt động sau 8 năm kể từ ngày ra mắt. Điều đáng chú ý rằng thậm chí, Đột Kích còn bị chỉ trích rất nhiều khi để xảy ra tình trạng hack tràn lan.

 

Các thể loại hack trong Đột Kích rất khó chịu, từ hack nhìn xuyên tường, hack speed cho tới hack độn thổ, hack bắn headshot. Thường xuyên có người chơi than phiền về nạn hack trong Đột Kích, thậm chí nhiều người chơi còn chê bai đồ họa của game xấu, đem ra so sánh với những game online bắn súng hot như CS:GO, Overwatch...

Tuy nhiên, lượng người chơi Đột Kích vẫn rất đông đảo và trung thành. Điều này có thể thấy rõ với hàng chục nghìn, thậm chí cả trăm nghìn lượt người chơi mỗi ngày.

Truy Kích

Là Webgame bắn súng hiếm hoi đầu tiên được phát hành tại Việt Nam, ít ai nghĩ rằng Truy Kích lại nhanh chóng thu hút đông đảo game thủ Việt tham gia và trở thành tựa game bắn súng đông người chơi nhất Việt Nam hiện nay.

 

Nhiều người thường lên tiếng chê bai rằng Truy Kích đồ họa xấu, gameplay đơn giản, chơi không pro, hay còn thậm chí gọi lóng là "Truy Kid", game dành cho trẻ con chơi. Thế nhưng cộng đồng Truy Kích vẫn đông đảo và lớn mạnh.

Với ưu điểm dễ chơi, dễ bắn và trải nghiệm ngay trên nền Web, không cần cài đặt, lối chơi trong Truy Kích dù khá giống với tựa game Counter-Strike cũ, nhưng vẫn nhanh chóng tạo nên sức hút lớn đáng đối với game thủ Việt.

Thiên Long Bát Bộ

Tính đến thời điểm hiện tại, Thiên Long Bát Bộ và những bản cập nhật của tựa game nhập vai client này vẫn là một trong những sản phẩm có sức sống mãnh liệt của làng game Việt.

 

Mặc dù sau khi chuyển giao từ NPH FPT sang VNG, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ đã có nhiều phản ứng rất dữ dội, bức xúc, phản đối. Thậm chí rằng sau đó, game thủ Thiên Long Bát Bộ còn đe dọa tẩy chay nhưng sau đó, lượng người chơi vẫn cứ đông, qua đó chúng ta có thấy sức hút lớn lao của tựa game Thiên Long Bát Bộ với game thủ Việt.

Con Đường Tơ Lụa

Chính thức được VDC-Net2E thương mại hóa (Open Beta) vào 9/2006, chúng ta có thể coi Con Đường Tơ Lụa là MMORPG 3D lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Một điều đáng chú ý hơn là vào khoảng 1, 2 năm đầu sau khi ra mắt, gần như CĐTL không có đối thủ trong lĩnh vực MMORPG 3D, đồ họa đẹp, gameplay hấp dẫn cộng với chất lượng vận hành không đến nỗi nào khiến game chiếm cảm tình không nhỏ trong lòng gamer Việt.

 

Tính đến nay, Con Đường Tơ Lụa vẫn giữ nguyên được sức hút của mình, kể cả sau rất nhiều biến động của thị trường. Nhiều game thủ bất mãn khi Con Đường Tơ Lụa rất ít được NPH chăm sóc, cập nhật phiên bản mới, nhưng tựa game online này vẫn thu hút đông đảo người chơi.

 

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận