Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Định nghĩa ‘trẻ trâu’ – tính tình hay tuổi tác?

| 16/02/2015 07:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chắc hẳn những game thủ chúng ta dạo gần đây thường xuyên nghe qua cụm từ trẻ trâu này trong mọi game online. Và hiện tại cụm từ này đang bị lạm dụng và sử dụng sai trường hợp khá là nhiều.

Nếu bây giờ lục lại lịch sử ngành game Việt thì nói ra chẳng ai nhớ cụm từ trẻ trâu bắt đầu từ khi nào. Thế nhưng để phân tích chuyên sâu vào trong cụm từ này chắc chúng ta phải định nghĩa rõ "trẻ trâu" có nghĩa là gì:

Trẻ trâu là cụm từ gồm 2 từ kết hợp trẻ và trâu, "trẻ" với nghĩa là những người còn nhỏ và "trâu" ở đây mang tính chất lỳ lợm khó bảo của con trâu. Thế nên cụm từ này thường được sử dụng để chỉ ra những người trẻ tuổi khó bảo lỳ lợm. Nhưng dạo gần đây chúng ta nghe đủ loại trẻ trâu, có khi là feed 1-2 mạng trong Liên Minh Huyền Thoại, có khi là bật đồ sát mọi nơi trong Hoành Tảo Thiên Hạ hoặc đơn giản khi mình làm không đúng ý một ai đó trong game.

Thế liệu sử dụng cụm từ trẻ trâu thế này có đúng hay không? Nếu đúng như giải thích bên trên thì cụm từ này đánh thẳng vào những bạn trẻ nhỏ tuổi khi chơi game. Vậy mà nhìn lại nền Esport quốc tế thì có khối người vẫn có tính "trẻ trâu" mặc dù đã lớn tuổi và có khả năng tư duy đúng sai. Điển hình đây là Rekkles - Thần đồng Châu Âu hiện tại đang đánh cho team Element năm nay đã 18 mà vẫn cứ.. "trẩu" khi phát ngôn bừa bãi, coi thường đối thủ lẫn đồng đội. Và so sánh với những người tính tình đầm, dịu và khá được nhiều fan hâm mộ chú ý như SofM của Việt Nam cũng chỉ mới vượt ngưỡng 17 tuổi vào tháng 2 năm nay, và trước đó anh có tới tận 2 năm trời tham gia thi đấu Liên Minh ở các giải bán chuyên trong nước, khi đó anh chỉ mới 14-15 tuổi. Cũng nhờ vào những bản chất trẻ con của SofM, anh nhanh chóng lấy được thiện cảm của người hâm mộ bởi một người đi đường giữa hay nhất nhì Việt Nam với trình độ cao và lối đánh đậm chất "Hàn", và đặc biệt chưa bao giờ anh cảm thấy tự cao cũng như có những lời lẽ hàm ý "trẻ trâu".

Cho nên mới nói, từ "trẻ trâu" ắt hẳn không thể mang độ tuổi ra để nói, mà phải nhìn vào bản chất cũng như tính tình của một game thủ trong suốt quá trình luyện tập của mình. Cái bản chất trẻ trâu Việt Nam mình còn nhiều cái ngộ nhận lắm, điển hình như lấy SofM ra nói tiếp, vào những mùa giải 2012-2013, SofM đã có những lối chơi khá dị và nếu áp dụng bây giờ chắc chắn sẽ là một tràng chửi thề kèm với lời đề nghị report như Ahri lên AD, Thresh SP mua kiếm Doran. SofM lên như vậy, nhưng chưa bao giờ SofM muốn phá game, đơn giản với anh, đó chỉ là một lối lên đồ thử nghiệm và anh sẽ áp dụng dó với 101% khả năng của mình, miễn sao nó không phi logic trong Liên Minh. Thế nhưng với nhiều "trẻ trâu" hiện nay thì có ối người phá game bằng cách mua 6 đôi giày thường.. chẳng có ai nghiêm túc kiểu đó cả.

Những hình ảnh trẻ con chơi game trong quán, miệng phì phèo điếu thuốc, tay liên tục chat chửi, miệng liên tục gọi ý ới, trong khi bản thân thì chẳng đâu vào đâu, đó mới chính thị là trẻ trâu. Thế nhưng cũng có nhiều lần mình để ý có những đứa nhóc chỉ mới 10-11 tuổi chơi Lee Sin có khả năng insec không thua bất kỳ ai trình kim cương. Khi chơi tụi nhỏ rất im lặng, miệng chỉ cười đôi lần khi có tình huống vui, và có khi tụi nhỏ cũng chỉ chat vài câu cho có lệ với đồng đội. Nhiều khi mình cảm thấy người lớn còn thua cả đám nhóc đó.

Theo Xemgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận