Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hack không phải là hiện tượng trong Đột Kích nữa, mà đã trở thành “bản chất” của tựa game này tại Việt Nam. Khi mà việc thắng hay bại không đơn thuần do kỹ năng chơi mà do sự can thiệp bằng các phần mềm, chương trình gian lận hoặc các hành vi cố tình lợi dụng lỗi game của một bộ phận rất lớn người chơi thiếu ý thức trong Đột Kích hiện nay.

Chính bởi những động thái ngăn chặn hành vi gian lận trong Đột Kích được nhà phát hành làm rất gắt gao nhằm mang tới cho người chơi một môi trường esports trung thực, lành mạnh nên phần nào những người chơi gian lận đã không còn tài khoản để mà tiếp tục hành vi sai trái của mình. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi lãnh đạo của một clan lại ngang nhiên hack rồi bị người chơi trong quán net quay lại video rồi “bóc phốt”, mới đây lại tiếp tục tuyên bố sẽ quay lại game và cho rằng Hack là “môt phần của cuộc chơi”?

Có thể nói, vẫn có rất nhiều những hành vi gian lận chưa thể xử lý kịp hết để rồi những chủ các tài khoản có hành vi sai trái này lại tiếp tục “quậy phá” trong nhiều room đấu khác. Nếu tài khoản bị đội ngũ game master Đột Kích chủ động “tiêu diệt” và trưng ra những bằng chứng độc thổ, nhìn xuyên tường,… đều khiến những người chơi thiếu ý thức “câm như hến”. Nhưng việc bị quay video tố cáo hanh vi gian lận lại diễn ra trực tiếp ngay tại … nơi mà game thủ ý thức kém đó đang thực hiện hành vi thì sao ? Đây quả là một nỗi xấu hổ vô cùng lớn cho người chơi gian lận đó cũng như toàn thể các thành viên trong clan của anh ta.

Nhưng thay vì “rửa tay gác kiếm” thì bỗng anh chàng này lại tuyên bố tiếp tục quay trở lại game, mong mọi người bỏ qua chuyện cũ. Tất nhiên, việc dám làm dám chịu, “ngồi không đổi họ, đứng không đổi tên” là rất quang minh chính đại, nhưng thay vì một lời xin lỗi và cam kết không bao giờ tái phạm hành vi đáng xấu nổ thì chủ clan FreeStyl3 – FS MosChiNo lại “mong toàn thể anh em quên đi chuyện đi chuyện cũ và COI ĐÓ LÀ 1 PHẦN của cuộc chơi”.

Việc coi Hack là một phần này đã thổi bùng làn sóng tẩy chay của cộng đồng, mà một game thủ tuyên bố” gặp clan bạn ở đâu tôi sút đấy, kể cả bạn nữa” đã phần nào cho thấy sự kỳ thị quá lớn giữa người chơi game chân chính dành hco những người chơi vô ý thức hiện nay.

Một game thủ khác thì đánh giá cái khái niệm ĐAM MÊ của chủ clan FreeStyl3 – FS MosChiNo thế này: “Một người đã từng dùng Hack thì tôi không biết đam mê nó ở chố nào nữa, đáng lẽ bạn phải thấy nhục nhã và suy nghĩ trước khi hành động chứ ? Đam mê là cả 1 quá trình lâu dài chứ không phải phốt bạn bị người ta bóc mẽ rồi bạn off game 1 – 2 tháng, rồi mới quay trở lại nói rằng mình đam mê...”

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận