Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Đột Kích: Hơn 1,500 tài khoản gian lận bị cấm vĩnh viễn trong chưa đầy 24 giờ qua

Gamer | 09/07/2020 15:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - VTC Online chính thức khởi chạy hệ thống chống hack mới từ hôm qua (08/7) và cam kết không nhân nhượng, không đàm phán với hacker.

Động thái mới nhất trong nỗ lực chống hack của VTC Online đang đem lại những hiệu quả tích cực ban đầu.

Một fanpage Facebook chia sẻ miễn phí công cụ hack Đột Kích vào hôm 07/7 và nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ Việt

 

Nhưng những hackers này đang tỏ ra bối rối trước động thái chống gian lận mới nhất của VTC Online

Trao đổi nhanh với “Hanna”, một trong những GameMaster (GM) của Đột Kích, nhà phát hành đã khóa hơn 300 tài khoản có hành vi gian lận sau hai tiếng khởi động hệ thống chống hack mới - từ 13g00 hôm qua (08/7).

Tính tới 09g00 hôm nay (09/7), NPH đã ghi nhận 1,514 tài khoản hack bị cấm chơi vĩnh viễn.

NPH VTC Online sẽ nỗ lực hết sức mình, sử dụng mọi biện pháp bao gồm cả pháp luật để đẩy lùi vấn nạn hack trong Đột Kích và mang lại một môi trường game ‘sạch’” - Hanna nói với GameSao.

Những con số thống kê trên được công bố chỉ một ngày sau khi VTC Online khẳng định nói không với nhân nhượng và quyết tâm đẩy lùi nạn hack ra khỏi Đột Kích.

NPH Đột Kích tại Việt Nam đinh nghĩa hack/cheat là “hành động sử dụng phần mềm thứ ba có mã nguồn độc can thiệp vào game gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống  và môi trường chơi game.

VTC Online cam kết sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của những người chơi sử dụng, phát tán, truyền bá hay cổ vũ hack/cheat ngay trong lần đầu tiên và sẽ không nhận nhượng, không đàm phán vì bất cứ lý do gì.

Thậm chí, phòng máy có trên hai lần vi phạm cũng sẽ bị NPH tiến hành khóa IP và không thể đăng nhập vào Đột Kích nữa.

Điểm đặc sắc trong chiến dịch chống gian lận lần này là việc NPH đã đưa vào XIGNCODE 3, thứ được họ mô tả là “hệ thống chống hack thế hệ mới dành riêng cho game online” có “khả năng tìm ra các mã nguồn độc hại dù nhỏ nhất” và tự động chặn cả IP, MAC lẫn tài khoản của người chơi sử dụng hack/cheat.

VTC Online cho biết ngoài XIGNCODE 3, họ sẽ chạy song song cả CodeHunter - hệ thống được vận hành bởi hơn 10 GM cho phép người chơi report và xử lý báo cáo trong tối đa bốn giờ đồng hồ. Để cải thiện CodeHunter, đội ngũ GM cũng được bổ sung nhân sự để thường xuyên tuần tra 24/7 nhằm “quét sạch những trường hợp công cụ không phát hiện được.

 

Giao diện công cụ hack miễn phí được nhiều người chơi Đột Kích sử dụng trong những ngày qua

Đại diện VTC Online cho biết họ đang phải đối mặt với rất nhiều hành vi gian lận trong Đột Kích như aimbot, wallhack, chống kick,...

Những cá nhân hay tổ chức phát hành các bản hack/chat sẽ đối diện với việc chịu trách nhiệm trước pháp luật theo Luật An ninh mạng của Việt Nam và VTC Online sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng để xử lý những vấn đề này”, trích lược thông báo.

Tuyệt đối không nên chia sẻ tài khoản cho bất cứ ai, trong trường hợp bị người hack lợi dụng dẫn tới khóa tài khoản chúng tôi sẽ không chấp nhận đàm phán. Hãy bảo vệ tài khoản của bạn như bảo vệ chính đứa con mình!

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận