Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[Dota 2] Aghanim's Scepter không phải là "linh vật" của mọi hero

| 13/05/2014 09:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong patch 6.81 vừa rồi, những hero được trang bị Aghanim's Scepter đã được buff lên khá nhiều. Jakiro, Abaddon, Luna, Lina và Lich là những cái tên hưởng lợi nhiều nhất. Nhưng chúng ta đều biết rằng trong Dota 2, có đến 58 hero được nâng cấp chiêu cuối nhờ vào chiếc "gậy xanh" này. Liệu điều đó sẽ trở thành một xu thế và mọi hero đều có thể hưởng lợi từ nó?

Với giá tiền 4200 cùng sự tiện dụng trong việc ghép các thành phần, tăng đều các thuộc tính, thêm vào cả máu và mana cũng như nâng cấp kỹ năng cuối (ultimate) của một số tướng, Aghanim's Scepter đang ngày càng trở thành một trong những item thông dụng nhất trong Dota 2. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn có những hero không thực sự được hưởng quá nhiều lợi ích từ gậy xanh, điển hình là Luna và Spirit Breaker.

Sự hữu dụng ở bộ skill của Luna vào giai đọan late game là điều không phải bàn cãi. Cô nàng có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc và giúp tăng sức tấn công cho đồng đội. Vào giai đoạn early và mid game, Luna có thể giúp team bạn đạt được lượng sát thương khá cao với chiêu cuối của mình. 

Sau khi được trang bị Aghanim's Scepter, số lượng Lucent Beam của Luna sẽ được tăng lên và không giới hạn số lần đánh trúng một đối tượng. Thoạt nhìn chúng ta có thể cho rằng kỹ năng này mang lại lợi ích khá lớn. Tuy nhiên vào giai đoạn late game, chiêu cuối của Luna dần trở nên yếu đi và mất dần lợi thế. Cùng số tiền tương đương Manta Style có lẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn hẳn gậy xanh dành cho Luna.

Còn đối với Spirit Breaker, sau khi được trang bị Aghanim's Scepter, cool down chiêu cuối của hắn sẽ giảm còn chỉ 20 giây và gây ra hiệu ứng Greater Bash lên tất cả mục tiêu trong khu vực 250 AoE. Tuy nhiên, Nether Strike cần có khoảng thời gian cast time lên đến 1,2 giây. Chính điều đó đã làm tác dụng của gậy xanh lên ultimate trở nên không ổn định và yếu đi. Với số tiền 4200 chắc chắn còn rất nhiều sự lựa chọn có ích hơn dành cho Spirit Breaker, điển hình chính là Black King Bar, item có thể đảm bảo cho hắn ta thi triển được trọn vẹn ultimate của mình.

Ngoài ra có thể kể đến Nature's Prophet, Aghanim's Scepter giúp tăng sát thương, số lần nảy ultimate của hero này cũng như khiến nó trở thành một skill rất tốt trong việc dọn dẹp lính. Tuy nhiên, Dota 2 là một game xây dựng dựa trên tính đồng đội và phân chia nhiệm vụ rõ ràng. 

Vậy làm cách nào mà carry team bạn có thể farm được nếu một mình bạn farm luôn cả 3 lane? Bạn có thể chống lại 5 hero phe đối phương một mình không? Nếu bạn muốn đẩy đường, tốt hơn hết là dùng tiền và lên Necronomicon.

Puck có thể xem là một trong hero không nên lên Aghanim's Scepter nhất nhì trong Dota 2. Lí do là bởi vì khi trang bị gậy xanh, ultimate của hero này chỉ tăng sát thương của coil break lên 100 cũng như tăng thời gian của coil lên vỏn vẹn 2 giây ở tất cả các cấp độ. Tất nhiên chỉ nhiêu đó là không đủ khi so sánh với giá tiền bỏ ra.

Nếu bạn muốn dễ dàng kiểm soát trận đấu hơn nữa hãy mua  Guinsoo's Scythe of Vyse. Nếu bạn muốn "một phát chết luôn" thì có thể mua Dagon. Cả hai trang bị này đều đem lại lợi ích hơn hẳn so với Aghanim's Scepter.

Và trong tất cả những hero nhận được ảnh hưởng của Aghanim's Scepter, Outworld Destroyer là một sự lựa chọn tệ hơn cả. Việc tăng attack range lên 100 có thể hữu ích trong một số trường hợp, tuy nhiên 1 điểm Damage Multiplier là hoàn toàn vô dụng.

Thậm chí là khi full đồ, lượng intelligence của Outworld Destroyer có thể nhiều hơn đối phương 100 điểm thì với 1 điểm Damage Multiplier cũng chỉ đem lại cho hero này thêm 100 sát thương. Và tất nhiên với cùng số tiền đó thì Shiva's Guard đáng giá hơn nhiều.

Còn bạn nghĩ sao về tác dụng của Aghanim's Scepter lên một số hero khác trong Dota 2. Liệu nó thực sự "imba" hay chỉ là một item "phế vật" đối với một số hero nhất định? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bên dưới.

Theo EG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận